Pietro Porro (trái) và người bạn Andrea Martino bắt đầu chuyến đi từ Milan, Ý đến châu Âu vào tháng 7 năm 2016 và mang vespa đến Sài Gòn. Pietro lấy cảm hứng từ tạp chí du lịch “Hành trình Vespa: Từ Rome đến Sài Gòn”. Tác giả là chính Giorgio Bettinelli-Pitro. Trong 10 tháng, ông đã chọn 40.000 km đường dài ở 20 quốc gia và đi 24.000 km. Anh ấy đã đi từ Ý đến Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Georgia, Armenia … đến Myanmar, Thái Lan, Campuchia, Lào và cuối cùng đến Việt Nam .

Andrea chỉ đi cùng Petro đến Ấn Độ, sau đó tới Nepal, và sau đó một lần nữa Trở lại Ý. Petro kể lại trải nghiệm của mình khi đi du lịch trên lục địa châu Phi. Ông nói rằng những điều bất ngờ đã xảy ra ở khắp mọi nơi, điều này cho ông cơ hội trải nghiệm nhiều sự khác biệt giữa các nền tảng. văn hóa. Trong ảnh, một chiếc xe tải Pakistan. Cảnh sát Pakistan hộ tống.

Petro và Andrea đi qua khu vực nguy hiểm. -Petro đến Ấn Độ đã gây ngạc nhiên cho khung cảnh đông đúc ở thủ đô New Delhi. Giọng nói: ‘`Đường phố đầy rác và bụi bẩn. Nhiều người có thể khạc nhổ ầm ĩ trong nhà hàng, nhà vệ sinh công cộng hoặc bất cứ nơi nào. Có lẽ đó là vì họ có những ý tưởng khác nhau về sự sạch sẽ. “Đồng thời, Iran đã chứng kiến ​​Lễ hội Nhân dân bản địa truyền thống vào một đêm và để lại ấn tượng sâu sắc đối với Pietro. Người đàn ông nhớ lại: “Trời rất khuya và đường phố hoàn toàn yên tĩnh. Nhưng vài phút sau, hàng trăm người sơ tán ra đường. Họ mặc quần áo đen và nhảy theo nhạc. Ở mọi nơi, nhiều người Khóc. “

— Sau đó, Petro gặp một hướng dẫn viên người Ý trên đường và anh ta đã giành được giải thưởng lớn. Yêu anh, đó là ngày lễ Hồi giáo của Ashura. Vào ngày này, người Hồi giáo sẽ tập hợp để bày tỏ lời chia buồn. Họ thương tiếc người anh hùng liệt sĩ thế kỷ thứ 7 Al-Hussein ibn Ali.

Petro ngạc nhiên khi tiếng nhạc yên tĩnh vang lên vào ban đêm. Video: NVCC .

Tháng 3 vừa qua, ong nghệ màu cam của anh đã bị trục xuất ở Campuchia. Pietro đã dành khoảng một tuần để khám phá vùng đất của chùa, thưởng thức nhiều đặc sản địa phương khiến khách du lịch sợ hãi.

Nhưng thách thức lớn nhất của Pietro không phải là nhện chiên, bọ cạp hay côn trùng nướng, mà là trứng vịt. – “Khi tôi tìm thấy một con vịt trốn dưới vỏ, dòng điện chạy qua cơ thể tôi và khiến tôi run rẩy. Tôi phải mất một lúc. Tôi đã khóc khi đặt nó vào miệng. Thật khó để nuốt!” Pietro trả lời VnExpress.

Khi lần đầu tiên Pietro ăn trứng vịt, một người bạn đã quay lại. Video: NVCC .

Người hành hương quyết tâm ăn hết trứng. Mặc dù điều này rất khó khăn, nhưng ông tin rằng người dân của một quốc gia quyết định ăn gì phụ thuộc vào khái niệm văn hóa của họ. “Người Mỹ và ngay cả người Ý ăn thịt ngựa có thể không phổ biến ở nhiều quốc gia khác. Đây chỉ là một lựa chọn cá nhân. Bởi vì tôi không phải là người ăn chay, tôi muốn thử nhiều quốc gia, như thịt chó Việt Nam,” Pietro .

Nó đã được trưng bày tại Việt Nam vào giữa tháng Năm. Anh ấy rất biết ơn khi được chào đón trên toàn thế giới, đặc biệt là những người có cùng niềm đam mê với vespa.

Petro nói: “Nếu người khác chọn đi theo chuyến đi hiện tại, tôi sẽ có một cuộc phiêu lưu trung thực và trải nghiệm gần gũi với người dân địa phương, nhưng không có cuốn sách nào để chia sẻ, tôi thích món ăn Việt Nam, tôi chưa bao giờ ăn hai Thời gian. Từ Bắc tới Nam, có rất nhiều điều để tận hưởng! “. Pietro kết thúc hành trình tại Sài Gòn vào cuối tháng 7 và trở về Ý.

Cậu bé 8 tuổi quyết định đi bộ từ Paris đến Le Havre trong 10 ngày trong 10 ngày để đoàn tụ người bạn đồng hành cũ của mình, Orange Bumblebee, vào ngày 20 tháng 8. Anh đang chuẩn bị cho một chuyến đi trong tương lai tới Pháp.