Nguyễn Thanh Anh Quân (1992) là một tiếp viên hàng không làm việc tại Vietnam Airlines. Ông cũng là một blogger video, xuất bản một video, chia sẻ 10 bài viết tiếp viên hàng không và lưu ý “để giúp mọi người hiểu rõ hơn về sự nghiệp của tiếp viên hàng không.”

Tiếp viên hàng không 28 tuổi có sự nghiệp 6 năm, bao gồm cả sự nghiệp 4 năm. Các khóa học kinh doanh. Ảnh: NVCC .

Bằng cấp là khóa học bắt buộc trong dịch vụ bay. Quân luôn mang theo 5 tài liệu làm việc, bao gồm: chứng chỉ huấn luyện an toàn hàng không, chứng chỉ huấn luyện tiếp viên hàng không, chứng chỉ sức khỏe, chứng chỉ chuyến bay và hộ chiếu .

Trong tài liệu này, Quân cho biết chứng chỉ “ Chứng chỉ huấn luyện tiếp viên hàng không ‘được cấp phép Loại, xác nhận rằng tiếp viên đã được đào tạo và thử nghiệm khả năng làm việc trên một số loại máy bay. Hiện tại Quan có thể bay trên Airbus A321, A321NEO, A350 và Boeing 787. Nếu không, tiếp viên sẽ không thể vào khu vực an toàn của sân bay, điều đó có nghĩa là chuyến bay không thể được thực thi và có thể bị xử lý kỷ luật. Vận hành là một chuyến bay được thực hiện bởi một tiếp viên hàng không theo yêu cầu của hãng hàng không.

Theo Quân, ứng dụng này được quân đội coi là ngành công nghiệp của Google và có thể cung cấp và cập nhật tất cả thông tin, đánh giá, mô tả máy bay, quy tắc và công ty của anh ta chưa bao giờ có máy tính bảng trước đây. Cần phải giữ dung lượng pin của máy tính bảng trên 70% để bị đánh cắp. Tiếp viên phát hiện ra rằng anh ta đang trong tình trạng hết pin trước chuyến bay. Vì anh ta thực hiện nhiều chuyến bay liên tiếp, anh ta quên sạc pin. Một đồng nghiệp cho anh ta mượn thiết bị thay thế, nếu không anh ta sẽ bị chỉ trích.

Thiết bị bảo vệ vệ sinh, bao gồm găng tay cao su, khẩu trang y tế, chất chống nhỏ giọt, khăn lau cồn, khăn lau tay, đã được các tiếp viên Covid-19 đeo từ khi xuất hiện. Quân đã chuẩn bị một chai chất lỏng khác cho mình, phải được rửa sạch trước khi treo trên hành lý xách tay để dễ sử dụng.

Sau khi trở về từ trái tim dịch bệnh, họ phải mặc quần áo bảo hộ. Ảnh: NVCC .

Đồng phục của tiếp viên khẩn cấp thường được đặt trong hành lý xách tay, vải lanh và gấp tốt để tránh bụi bẩn, trầy xước, và có thể được thay thế. — Khi bữa ăn được phục vụ cho khách, tiếp viên mặc áo đồng phục hàng không, và tiếp viên sử dụng tạp dề. Đây là một chiếc đĩa thường xuyên được sử dụng bởi Anh Quân, vì vậy hãy cẩn thận xếp nó vào hộp bên ngoài của vali.

– Ngoài ra, Anh Quân mang theo quần áo thông thường. Ông nói rằng đồng phục này phải được mặc bởi các tiếp viên trong các hoạt động sau chuyến bay bình thường. Nếu lịch trình hoặc sự kiện thay đổi, tiếp viên cũng sẽ có quần áo để sử dụng. Xem xét rằng các yêu cầu của hành khách chỉ áp dụng cho các thành viên phi hành đoàn và thành viên cabin, để cung cấp cho hành khách các dịch vụ thuận tiện và chính xác hơn. Bài viết in nội dung của số ghế được in sẵn, tên của khách và các yêu cầu đối với thực phẩm, đồ uống và các mặt hàng dịch vụ trong chuyến bay.

Theo Quân, nước hoa là một đại lý của ban giám đốc lấy khi máy bay cất cánh. chuyến bay. Vì chuyến bay trong mọi thời tiết sẽ được tiếp xúc với nhiều môi trường, tiếp viên phải giữ sạch sẽ để đảm bảo cơ thể có mùi dễ chịu để thông cảm với mọi người. Trong không gian chật hẹp của máy bay, những người trẻ tuổi đã sử dụng một mùi thơm nhẹ của nước hoa, tránh mùi nồng nặc, gây khó chịu cho hành khách và đồng nghiệp. Tài liệu thường được cho hành khách mượn. Ông Quân cũng khuyến nghị hành khách chuẩn bị viết thư khi khai báo nhập cảnh và xuất cảnh.

Điện thoại di động là vật dụng cách ly mà tiếp viên phải mang theo cho mục đích này. Tiếp viên sử dụng điện thoại để kiểm tra thông tin chuyến bay, cập nhật lịch bay, liên hệ với bộ phận hỗ trợ chuyến bay (như đội tàu sân bay) và gọi đường dây nóng khi hành khách và chính họ gặp vấn đề về sức khỏe. -Trước khi thông tin giấy được cung cấp cho cabin từ mặt đất, phi hành đoàn hiện đang thay đổi bằng email để tiết kiệm thời gian bay.

Nguyễn Thanh Anh Quân đã chia sẻ 10 widget trên kênh YouTube của anh ấy và anh ấy đã mô tả cách sử dụng từng yếu tố. Video: NVCC .

Anh Quan đã bay đến tất cả các điểm đến do hãng hàng không khai thác. Hai năm trướcỞ đây, để duy trì chất lượng dịch vụ phù hợp, tiếp viên được chỉ định cho một số tuyến cố định dựa trên sự hiểu biết về thói quen và sở thích của từng nhóm khách hàng. Quân thường bay đến Paris (Pháp), Melbourne (Úc), Nagoya (Nhật Bản) và Busan (Hàn Quốc).

Trước Covid-19, thời gian bay trung bình mỗi tháng của Quân là 90 giờ. . Anh Quân trở về thiên đường vào ngày 1/6, chỉ dành cho các chuyến bay nội địa, thời gian bay giảm xuống còn 50 giờ, 2 đến 4 chuyến bay mỗi ngày. Dù đi nước ngoài hay ở nhà, anh đều nói mình luôn có tất cả các điều kiện trên.