Hàng năm từ ngày 13 tháng 4 đến ngày 15 tháng 4, bạn sẽ đi du lịch đến Thái Lan để chứng kiến ​​dòng người đổ ra đường và ngõ, và chào nhau bằng “Sawasdee Pee Mai!” -Đối với người Thái, đây là những ngày được mong đợi nhất trong năm. Cả người dân địa phương và khách du lịch đổ xô đến chứng kiến ​​lễ hội Songkran. Người Thái tin rằng nước bắn vào ngày hôm đó sẽ mang lại may mắn và tốt lành.

Tuy nhiên, có những góc khuất đằng sau lễ hội lớn nhất trên lục địa này. Đây là khi các cô gái bị tấn công tình dục, đánh đập và lạm dụng.

Trước lễ hội Songkran hàng năm, tại một số thành phố lớn ở Thái Lan, khách du lịch sẽ thấy những lời cảnh báo, ví dụ: Đừng mặc đồ quá khiêu dâm. Ảnh: Dừa .

Năm nay, khi lễ hội té nước sắp diễn ra, cả nước Thái Lan đang lan truyền một thông điệp lên án ở góc tối này. Đừng nói với tôi cách ăn mặc (đừng dạy tôi cách ăn mặc) và nói với đàn ông sự tôn trọng mà họ nên có trên mạng xã hội.

Phong trào này là một sự phản đối hiếm hoi của phụ nữ Thái Lan lên án định kiến ​​xã hội và đề nghị chính phủ Thái Lan. Dừa tin rằng trước đó, chính phủ khuyến nghị phụ nữ ăn mặc cẩn thận trong Lễ hội Songkran để tránh quấy rối tình dục.

Người mẫu của người Mỹ gốc Thái và người Mỹ Cindy và Giám mục Sir Sir Siri đã đưa ra video phản đối là lỗi của nạn nhân, vì cô không cẩn thận trong việc mặc quần áo. Người mẫu đăng một câu hỏi trên phương tiện truyền thông xã hội: “Vậy tôi nên mặc gì để an toàn?” Theo cô, phụ nữ có quyền mặc quần áo họ muốn, không phạm pháp và là “tình dục”. Vi phạm không bao giờ là lỗi của phụ nữ.

Loạt bài viết về vấn đề này của Cindy, đã được báo cáo rộng rãi, bao gồm cả những người nổi tiếng như Hoa. Sau Triển lãm Vũ trụ Thái Lan 2015. – Nhiều người chỉ trích đề nghị mặc quần áo cẩn thận trong Lễ hội Songkran: chúng ta nên Bạn có nên ăn mặc cẩn thận ở nhiệt độ 40 độ? Nhiếp ảnh: Youtube. – Theo một khảo sát do dừa công bố vào ngày 28 tháng 2, hơn 50% phụ nữ cho biết họ từng bị quấy rối tình dục tại Lễ hội té nước. Nộp đơn cho Bộ Nội vụ, yêu cầu chính phủ tìm giải pháp để ngăn chặn vấn đề nghiêm trọng này. Trong đơn, tổ chức này tuyên bố rằng hầu hết các nạn nhân đã bị tấn công bởi những người say rượu. Trong lễ hội, cô đã bị một người đàn ông tấn công trên phố Khao San. Lễ hội Songkran 2016. Theo báo cáo “Post Today”, cô không dám báo cáo vấn đề với cảnh sát vì lo lắng về rắc rối .

“Tôi cảm thấy Kinh tởm, tôi không muốn tham gia bất kỳ lễ hội Songkran nào nữa. “Một nạn nhân khác nói. – Một người phụ nữ khác nói rằng cô ấy và bạn bè của mình cũng bị đánh bởi những phần tử xấu xa.” Songkran 2017 là một lễ hội thú vị. Nhưng kể từ đó, lễ hội này đã kết thúc với tôi.

Songkran là tiếng Phạn, có nghĩa là thể thao và có nghĩa là một khoảng thời gian. Khi mặt trời di chuyển từ Song Ngư sang Bạch Dương, năm mới bắt đầu theo lịch Thái Lan.

Lễ hội Songkran là lễ bắn tung tóe của người Thái. Truyền thống quan trọng. Rửa sạch tất cả các dấu hiệu đáng ngại và chào đón năm mới. Đây là một trong những hoạt động thú vị của người dân Thái Lan trong Lễ hội Songkran.

Ngày 13 tháng 4 được gọi là Lễ hội Wanmaha Songkran, ngày này Đó là ngày mặt trời biến thành Bạch Dương và là ngày cuối cùng của năm ngoái. Ngày 14 tháng 4 được gọi là Wan Nao, kết nối năm cũ với năm mới.

Ngày 15 tháng 4 được gọi là Wan Ta-leung Sok Đó là ngày đầu tiên của năm mới. Những ngày này cung cấp cho các gia đình Thái Lan một cuộc họp để gặp gỡ, tôn trọng người lớn tuổi và tăng cường cảm giác dán với hàng xóm .

Anh Minh