Bài viết này là một lời thú nhận với nhân viên An ninh Giao thông Hoa Kỳ (TSA), người đã làm việc tại Sân bay Quốc tế Chicago O BútHare từ năm 2007.

Công việc gian khổ này đòi hỏi bạn phải giám sát tất cả các bộ phận của cơ thể con người, bao gồm cả trẻ sơ sinh, như một yêu cầu nghiêm ngặt sau vụ tấn công ngày 11 tháng 9. Tôi thậm chí đã phải tịch thu một lọ táo tự chế để không đe dọa an ninh quốc gia, hoặc tịch thu máy cắt móng tay phi công vì tôi lo rằng phi công sẽ ăn cắp thiết bị bằng dụng cụ bấm móng tay. bay. Bạn sẽ phải tịch thu nhiều thứ vì đôi khi chúng là phi logic. Đây là lý do tại sao thật dễ hiểu tại sao chúng ta rất thô lỗ với khách du lịch.

Nhân viên an ninh tại các sân bay Mỹ. Ảnh: Một tuần. Năm 2008, tôi phải lấy một chai rượu sâm banh từ một nhóm Thủy quân lục chiến trở về từ Afghanistan, dành riêng cho cậu bé bị mất chân sau chiến tranh. Người lính trẻ ngồi xe lăn sẽ không bao giờ có thể đi lại được nữa, và chai rượu mừng ngày anh trở về sẽ không bao giờ đến được tay “an ninh quốc gia”. Ngày qua ngày, tôi nhận ra rằng tôi đang làm việc trong một tổ chức lạnh lùng nhất, đại diện cho tất cả các hành động được thực hiện bởi tổ chức và vì hòa bình quốc gia.

Tôi đã gặp nhiều hành khách từ nhiều nơi trên thế giới. Công việc của tôi là kiểm tra tất cả các hoạt động của họ trên máy bay. Tôi biết điều này thật rắc rối tại các trạm kiểm soát an ninh, và nhiều người không thích điều đó. Nhưng tôi sẽ không để bất kỳ mối đe dọa nào lên máy bay, đây là nhiệm vụ không thể thiếu đối với những người làm việc ở “tiền tuyến”. Tôi quản lý tất cả các cảnh báo và đảm bảo rằng không có yếu tố bị cấm vượt qua bài kiểm tra. Nhiều hành khách phàn nàn về thời gian họ phải chờ ở cổng an ninh, nhưng vì sự an toàn của chính họ và để đảm bảo chuyến bay tốt, chúng tôi không được phép lo lắng.

— Luôn có nhiều ý kiến ​​khác nhau. Ảnh: xỉa răng. Trên thực tế, công việc của nhân viên an ninh sân bay đã gây ra tranh cãi lớn. Họ thường thể hiện rất nhiều ý kiến ​​thông qua người nói, đôi khi không tập trung vào việc kiểm tra, hoặc chỉ nhìn vào máy quét, nói đùa về hình dạng của hành khách. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng có nhân viên an ninh để giúp hành khách cảm thấy an toàn hơn. Trong năm 2015, khoảng 848 triệu hành khách đã vào và rời sân bay Mỹ. Tất cả đều được Cục An toàn Giao thông kiểm tra để đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các quy định hàng không. Dù bằng cách nào, không thể phủ nhận rằng nhân viên an ninh luôn nỗ lực hết mình để thích nghi với môi trường làm việc căng thẳng và luôn thay đổi thủ tục.

Xem thêm: Hành khách người Anh bị cáo chạm vào cổng an ninh sân bay

Hải Thu