Sau khi chinh phục trại căn cứ Everest ở Nepal, cô con gái 9x của Nguyễn Thu Thủy (hay Ken Supertramp) ở Hà Nội đã đến Leh, Ladakh một mình vào cuối tháng Tư. Vào thời điểm này, thời tiết ở Ấn Độ rất xấu, nhiệt độ chỉ từ 0 đến 10 độ C và nhiều điểm du lịch vắng khách, vì mọi người không thể di chuyển.

Sau khi chinh phục trại căn cứ Everest ở Nepal, Nguyễn Thu Thủy (hay Ken Supertramp), 9 cô con gái ở Hà Nội, tôi đến Leh ở Ladakh vào cuối tháng 4. Đây là lúc thời tiết ở Ấn Độ rất xấu và nhiệt độ n Từ 0 đến 10 độ C, nhiều điểm du lịch vắng khách, vì mọi người không thể đi bộ xung quanh.

Thủy dự định sử dụng xe máy để chinh phục ba đỉnh núi cao nhất thế giới là Khardung La, Taglang La và Chang La, nhưng do tuyết rơi dày, con đường không thể di chuyển. — Mong đợi nước sẽ sử dụng xe máy để chinh phục ba đỉnh núi cao nhất thế giới: Kadenla, Talangla, Changla, nhưng con đường thì không thể vượt qua do tuyết rơi dày. Ở cả hai khu vực, các chuyến đi đến Hồ Bangong và Thung lũng Nubra cũng đang hoạt động. Hồ Bangong nổi tiếng với vẻ đẹp và là nơi sinh sống của ba chàng ngốc (vỏ bom của phim Ấn Độ).

Vào thời điểm đó, chỉ có hai khu vực ở Leh vẫn còn hoạt động trong chuyến thăm này: Hồ Bangong và Thung lũng Nubra. Hồ Bangong nổi tiếng với vẻ đẹp và là nơi sinh của ba chàng ngốc chính của phim Ấn Độ.

Khám phá hai điểm của Tui không hề đơn giản. Khó khăn đầu tiên cô gặp phải là đi bộ một mình trong mùa du lịch cao điểm. Rất ít khách du lịch từ Leh đến lắp ráp xe hơi, và taxi rất đắt tiền. 9x cuối cùng đã tìm thấy một số người chia sẻ một chiếc xe trên đèo Khardung La.

Thật không dễ để tìm thấy hai điểm này của Thúy. Khó khăn đầu tiên cô gặp phải là đi bộ một mình trong mùa du lịch cao điểm. Rất ít khách du lịch từ Leh đến lắp ráp xe hơi, và taxi rất đắt tiền. Cuối cùng, 9x đã tìm thấy một số người chia sẻ xe với Khardung La Pass.

Khó khăn tiếp theo là chỗ ở, cách 30 phút đi bộ vào ngày đầu tiên họ đặt một khách sạn cách xa trung tâm thành phố. Không có nước nóng để khách tắm rửa, nên Thủy phải đổi địa điểm gần đó và đi lại sau.

Khó khăn tiếp theo là chỗ ở của cô ấy. Cô ấy đã đặt một phòng trong nhà vào ngày khác. Khách nằm cách xa trung tâm thành phố và mất 30 phút đi bộ. Không có nước nóng để khách tắm rửa nên sau đó, Thủy phải chuyển đến nơi gần hơn và thuận tiện hơn.

Chỉ trong những ngày lang thang khắp thành phố, Thủy đã không thể liên lạc được với nhà trở về vì Internet ở Leh bị gián đoạn do tuyết rơi dày. Mười ngày sau khi mất liên lạc, Thủy phải tìm kiếm các sản phẩm Internet quanh thành phố để xoa dịu gia đình. Mạng ở đây rất chậm và chi phí rất đắt, 10 rupee mỗi phút (3.500 đồng).

Chỉ trong những ngày lang thang trong thành phố, Thủy không thể về nhà vì tuyết rơi dày đặc trên mạng của Leh. Mười ngày sau khi mất liên lạc, Thủy phải tìm kiếm các sản phẩm Internet quanh thành phố để xoa dịu gia đình. Mạng ở đây rất chậm và chi phí rất đắt, 10 rupee mỗi phút (3.500 đồng).

Mặc dù đi du lịch trong thời tiết xấu và dự định chia tay, Thủy biết rất nhiều điều thú vị: “Hỡi ôi, tôi đã nhận được sự giúp đỡ từ nhiều người. Bạn sẽ nghe thấy nhiều thông tin nhất từ ​​Jullay (ví dụ: xin chào , Tạm biệt, cảm ơn bạn). Khi gặp gỡ mọi người, Jullay luôn trả lời với một nụ cười. “-Trong đúng lịch, thời tiết xấu và kế hoạch bị phá vỡ. Thủy đã trải qua nhiều điều thú vị: “Tại Leh, tôi đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ. Bạn sẽ nhận được nhiều nhất từ ​​Jullay (điều này có nghĩa là xin chào, tạm biệt, cảm ơn bạn. Mọi người gặp Jullay, họ luôn luôn Cười và đáp lại. “Thủy nói rằng khi thuê một chiếc xe máy trong thành phố, chủ cửa hàng cũng nhờ anh giới thiệu một địa điểm đẹp hoặc trò chuyện với một người bạn trẻ ngọt ngào. Anh là tiếp tân của một khách sạn gia đình, nhà hàng. , Quán cà phê, và thậm chí cả các công ty du lịch.

Tui (Thủy) nhớ rằng khi cô thuê một chiếc xe máy để đi du lịch quanh thành phố, cô cũng là chủ sở hữu của chiếc xe, và muốn đưa mọi người đi giới thiệu những địa điểm đẹp, hoặc có một gia đình chủ nhà. , Trò chuyện với những anh chàng dễ thương trong nhà hàng, quán cà phê và công ty du lịch.

Để thực sự khám phá cuộc sống ở Leh, Shui một ngày không dùng điện thoại và máy ảnh để ngồi xem TV và uống cà phê với mọi người. Vào buổi sáng, cô ấy ở nhà hàng. Trò chuyện với người lạ. Dừng lại trong xưởng thủ công và xem họ có làm mặt nạ gỗ không. Khám phá cuộc sống ở điện thoại di động và máy ảnh của Leh. Ngồi và xem, uống cà phê với mọi người. Vào buổi sáng, cô trò chuyện với người lạ trong nhà hàng. Dừng lại gần xưởng thủ công để xem họ có làm mặt nạ gỗ không.Hủy bỏ rằng cô ấy đã yêu khung cảnh tuyệt đẹp của Leh và chắc chắn sẽ quay lại đây với người yêu để làm những gì cô ấy không có trong chuyến đi này.

Thủy cho biết cô “yêu khung cảnh tuyệt đẹp của Leh, cô ấy chắc chắn sẽ quay lại đây với người yêu và làm những việc mà cô ấy không có trong chuyến đi này .

– — Nhiếp ảnh: Ken Supertramp

Hong Zhi