Jeepney là tên của một chiếc xe làm bằng tay ở Philippines. Đầu máy của nó được lấy từ chiếc xe jeep trước đó. Cơ thể được “đúc sẵn” và kéo dài về phía sau, với hai băng ghế đối diện nhau. Mỗi chiếc xe có thể chứa 8 đến 10 người. Nội thất của xe khách là như nhau, và bên ngoài của lốp xe là hình ảnh và màu sắc sống động, đó là sự sáng tạo không giới hạn của người lái.

Xe jeep màu trên đường phố Manila.

Manila, xe jeep đi qua các hang động bên cạnh con hẻm, đây là phương tiện giao thông công cộng chính trong thành phố nhộn nhịp này. Những chiếc xe này không có sẵn trong khu vực Makati, nơi có nhiều tòa nhà cao tầng, nhà cao tầng và trung tâm mua sắm lớn, địa điểm taxi. Bên ngoài khu vực giàu có là thế giới của xe jeepney.

Mặc dù ô tô là phương tiện giao thông công cộng cho người dân Manila, khách du lịch có thể tận hưởng cảm giác phiêu lưu và thử thách. Ngồi trong một chiếc xe jeepney đông đúc, bạn có thể ngồi giữa những người dân địa phương với đôi mắt tò mò nhìn vào những vật dụng khác nhau dưới chân và ngắm nhìn thế giới bên ngoài qua cánh cửa nhỏ của chiếc xe. . Ngửi những giọt, dừng lại hoặc băng qua đường xe hơi trên đường phố. Hơi đau lòng một chút, nhưng xin đừng lo lắng vì người lái xe trong nhiều năm đã rất an toàn và không nguy hiểm như chúng ta nghĩ. Trong một chuyến đi khứ hồi với Jeepney, bạn sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị về thành phố và người dân địa phương.

Hãy thử sử dụng chiếc xe thú vị này để cảm nhận nó .

Người lái xe đang ở phía trước xe, lái xe trên đường, đi xe cùng chiều và thu tiền từ khách hàng. Tùy thuộc vào quãng đường bạn đi, tiền của bạn sẽ phù hợp. Không có thời hạn thuế giữa hành khách và lái xe. Mặc dù bạn đang ngồi cách xa tài xế, giá và địa điểm bạn muốn đến sẽ dần được chuyển cho tài xế qua những vị khách trước mặt. Người lái xe cũng đóng vai trò là người thu gom. Chỉ cần nói điểm đến và họ sẽ cho bạn biết bạn cần trả bao nhiêu.

Jeepney không có trạm cố định. Nếu bạn muốn đi xe hơi, vui lòng đến ngã tư gần nhất và một trong những giao lộ. Nó vừa là chỗ đứng cho xe jeep vừa là nơi phổ biến. Là phương tiện giao thông công cộng, bạn cũng phải vội vàng và sẵn sàng thay đổi khi lên máy bay. Chiếc xe luôn đầy người lên xuống, trái và phải, và xe rất nhanh.

Jeepney cũng được sử dụng để đáp ứng với hình ảnh của xe buýt ở Philippines. — Jeepney đã trở thành một biểu tượng xe hơi ở Manila. Bạn có thể thấy xe jeepney ở khắp mọi nơi, đặc biệt là trong bất kỳ cửa hàng lưu niệm nào bán mẫu xe này.