Chris White, giám đốc điều hành của một công ty bảo hiểm lớn của Úc, cho biết trong một tin tức ngày 25 tháng 5 rằng anh gặp phải nhiều trường hợp khóc vì yêu cầu bảo hiểm của khách hàng. Do nhiều kỹ năng của khách du lịch, nhiều nhân viên của nó cũng muốn từ chức. Một du khách từng yêu cầu một công ty bảo hiểm trả nhiều tiền cho việc trộm cửa xe và trộm đồ có giá trị. sự đối xử. Các nhà môi giới bảo hiểm sớm phát hiện ra rằng đây là một lời nói dối và gọi cho công ty sửa chữa xe hơi. Khi nhà xe nói rằng họ không sửa xe của khách du lịch, sự thật đã được tiết lộ. Ảnh minh họa: Tin tức. Nhân viên của Chris White đã bối rối khi nhận được báo cáo về hành vi trộm cắp máy tính xách tay có thương hiệu khi đi du lịch nước ngoài. Khi anh ta cố tình nghĩ về một câu chuyện diễn ra ở một nơi rất khó khăn mà không có nhân chứng, anh ta rất thông minh.

— Cuối cùng, White phải đóng vai trò là “cây gậy cứu anh hùng” trong quá trình nghiên cứu. Ghi lại cẩn thận và khám phá những khiếm khuyết lịch sử. Ông yêu cầu các nạn nhân cung cấp cho các công ty bảo hiểm các tài liệu bán hàng để chứng minh rằng khách truy cập của các máy tính đắt tiền sở hữu chúng. Tuy nhiên, người này không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào.

“Một khách du lịch đã mua bảo hiểm của chúng tôi. Sau khi trở về nhà, cô ấy báo cáo rằng cô ấy đã mất đồ trang sức, giày dép và túi xách. Tổng tài sản của máy ảnh trong phòng và khách sạn máy tính là 36.000 đô la. Cô ấy cũng cẩn thận giả mạo điều này. Thông báo của khách sạn. Việc truy tố là do nhân viên của cô không chuyên nghiệp “, một nhân viên làm việc nặc danh trong lĩnh vực bảo hiểm cho biết. “Nó kiếm tiền từ các công ty bảo hiểm. Nhưng họ không nghĩ thời đại này là công nghệ rất tiên tiến. Miễn là họ gọi điện thoại đến khách sạn nơi họ sống, chúng tôi biết rằng hành vi trộm cắp là hoàn toàn sai.” — Theo báo cáo “Tin tức”, ngày càng có nhiều báo cáo sai về thiệt hại tài sản. Khách du lịch tin rằng các công ty bảo hiểm sẽ không thể điều tra các sự cố ở nước ngoài. Tuy nhiên, trình độ chuyên môn của nhân viên bảo hiểm ngày càng cao hơn. Nó đã nhanh chóng được phát hiện ra rằng hầu hết các trường hợp gian lận đều đòi tiền.

Tuy nhiên, không phải tất cả nhân viên đều may mắn tìm thấy bằng chứng gian lận của khách hàng. Trong một số trường hợp, mặc dù biết rằng đây là một yêu cầu bảo hiểm sai, Chris White đã từ bỏ và chấp nhận bồi thường. “Vào thời điểm đó, nhiệm vụ của chúng tôi là đàm phán với các đối tác để giảm bớt hoặc hủy bỏ yêu cầu bồi thường.”

Nếu không đạt được mục tiêu dự kiến, nhiều công ty bảo hiểm phải trả tiền. Họ sẽ đưa vào danh sách đen khách hàng. Trong nhiều trường hợp, các công ty bảo hiểm cũng nhắc nhở cảnh sát điều tra nghi ngờ du khách lừa đảo.

Nhiều người không biết tầm quan trọng của bảo hiểm du lịch. Video: Travelex .

Anh Minh