Giáo viên tiếng Anh Daniel Hauer giải thích rằng những gì ông chia sẻ không phải là làm suy giảm lối sống của người Việt hay tâng bốc lối sống của người Mỹ. Thông qua video được đăng trên YouTube, anh muốn thể hiện sự khác biệt giữa hai quốc gia.

Tham gia một lớp học phim

“Nếu bạn hỏi tôi ở đâu trong bất kỳ thành phố nào ở Hoa Kỳ đến với nhau”, mọi người, tôi sẽ không thể trả lời. Nói chung, người Mỹ chỉ mặc một vài lần trong năm. Tuy nhiên, nếu tôi đặt câu hỏi tương tự với Việt Nam, tôi chắc chắn câu trả lời là điện ảnh. “Dan chia sẻ — Điện ảnh Mỹ. Dan rất ngạc nhiên khi nhiều người Việt Nam luôn chụp ảnh trước các áp phích trong rạp chiếu phim hoặc giám đốc quảng cáo như thể họ đang tham dự một sự kiện lớn. Dan tiết lộ rằng anh ấy và anh họ của anh ấy đang ở Các quốc gia ở Hoa Kỳ có thể mặc đồ ngủ trong rạp chiếu phim vào Giáng sinh .

Chọn đồ ăn nhanh trong nhà hàng

Dan thích đồ ăn Việt Nam, nhưng đôi khi bạn không muốn ăn ở ngoài, nhiều người phục vụ ở nhà hàng Việt Nam ở đây. Thường được sử dụng để chờ khách hàng chọn món sau khi cài đặt thực đơn. Đồng thời, máy chủ tại Hoa Kỳ sẽ cung cấp thực đơn cho khách và nói: “Tôi sẽ cho phép bạn chọn thức ăn trong vài phút”, sau đó rời đi .

Dan nói : “Tôi không chắc người Việt có thể chọn lại thực phẩm trong chớp mắt hay họ không cho phép người bên cạnh xem họ quyết định đặt hàng, nếu bạn nấu ăn ở Việt Nam, nếu bạn có khách hàng nước ngoài, bạn sẽ biết ơn món ăn phương Tây. Kiệt sức. “.

– Đèn giao thông không được đặt đúng chỗ – tại Việt Nam, Dandan lần đầu tiên thấy nó rất thú vị, nhưng vì sự hỗ trợ vật liệu cồng kềnh, nó cũng khiến mọi người cảm thấy căng thẳng. Một số trong số họ xuất hiện trong khi lái xe. Tin nhắn văn bản, và nó khó hiểu khi cảm thấy đèn đỏ khi dừng ở ngã tư.

Video về hệ thống đèn đỏ trên đường phố Mỹ nhìn thấy từ ghế lái xe: Youcar.

Dan tìm thấy vị trí ở hai bên đường Đèn giao thông được đánh dấu gần đường, ngay cả khi có đèn đỗ xe (cộng với biển báo) phía trước một số đoạn đường nhất định, sẽ rất khó để quan sát người đi đường

trường đại học cụ thể — -Sau 4 năm ở Hà Nội, Dan đã dạy nhiều sinh viên và thật khó để nhớ tất cả tên trường đại học của họ, như Dai Fire, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Công nghệ và Giao thông … Mỗi trường đều có một trường rất cụ thể. Tên được sử dụng để chỉ ngành công nghiệp đào tạo. Các trường đại học và cao đẳng thường có các trường đại học rất phổ biến như Đại học Thành phố Columbia, Đại học New York, Đại học Fordham … Mỗi trường có nhiều khoa, như kế toán, y học hoặc nghệ thuật .– -German in cần sa

Một trong những điều thú vị nhất của Dan trong cuộc sống ở Việt Nam là nhiều người mặc quần áo không hiểu các chữ cái tiếng Anh lố bịch. Chị gái cô thường mặc áo phông có chữ “Fat Dog”.

Theo luật pháp Việt Nam, buôn bán hoặc mặc áo có in cần sa có thể bị trừng phạt. Ảnh: Facebook.

Thật kỳ lạ, những người trẻ thích mặc áo có in lá cần sa. Dan giải thích: ” Tại Hoa Kỳ, bạn sẽ được dán nhãn là sống trong cần sa và nuôi dưỡng những người sử dụng chất này. Do đó, nếu bạn đến Hoa Kỳ và không muốn bị coi là nghiện ma túy, vui lòng để thiết bị này “in ảnh lá cần sa tại nhà.”

Ăn pizza với nước sốt cà chua

Dan luôn ở Việt Nam Tìm thấy pizza với sốt cà chua và sốt cà chua. Anh ấy chia sẻ rằng anh ấy không thích sốt cà chua, và pizza có sốt cà chua ở dưới cùng của bánh.

Dan nhận ra rằng rắc một ít sốt cà chua vào đáy bánh pizza giống như ngâm táo với mật ong, áo mưa cầm ô hoặc xem phim trên máy tính xách tay và TV cùng lúc …

Số tốt- — Dan nhớ lại thời gian anh học tiếng Việt, và anh rất vui khi bắt đầu tìm hiểu về các bảng hiệu quảng cáo như cửa hàng quang học ở Việt Nam. Trước hết, đó là một chiếc điện thoại giá rẻ … nhưng anh nghĩ có một từ anh thực sự hiểu: “Rất tốt kỹ thuật số”.

Nghe một lời giải thích từ một người bạn Việt Nam, khi ai đó sẵn sàng chi nhiều tiền, Dan cảm thấy kỳ lạ hơn. Vì người Mỹ mua trả tiền, trả lời cuộc gọi và bất kỳ số lượng cuộc gọi nào, bạn có thể sử dụng rất nhiều tiền để mua số điện thoại đẹp.

Số lượng lớn Ngọc Trinh của Sim đã được bán trên tee với mức giá 18.688.000.000 đồng. Nhiếp ảnh: Quỳnh Anh .

Ngoài ra, Dan thấy “dáng người đẹp” rất xấu xí vì khó nhớ. Ví dụ: khi bạn đọc một số điện thoại, chẳng hạn như 01364888899, bạn phải kiểm tra cẩn thận để xem có bao nhiêu chữ số. Có thời gian để tìm hiểu về những người chơi và yêu cầu họ có một cốc nước nóng. Nếu anh ta muốn một ly nước đá, Dan sẽ nhận được câu trả lời tương tự như “Đồ uống lạnh của Dan là đau họng”.

Ông chỉ ra một cơn đau họng do virusHay do vi khuẩn gây ra chứ không phải nước lạnh mà người Việt nghĩ. Nhiều người Mỹ vẫn lầm tưởng rằng cảm lạnh là một căn bệnh do cảm lạnh và nguyên nhân là do virus đường hô hấp.