Đảo Indonesia nổi tiếng nhất luôn là một danh sách không thể bỏ qua cho những người đam mê du lịch toàn cầu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết rõ nơi này, bạn phải sống ở đây. Sau đây là chuyến du lịch của Veronika, tác giả của blogger du lịch Nga, ở phía bên kia của Bali, không phải du khách nào cũng biết. Chồng cô là người bản địa và sống ở Bali. Họ đã kết hôn và có một đứa con trai. Ảnh: Instagram .

Một cô gái “rất hấp dẫn”

Xin chào mọi người, tôi là Veronika và tôi sống ở Bali.

Theo tiêu chuẩn của Bali, tôi thực sự xinh đẹp và hấp dẫn. Tôi ngắn, theo tiêu chuẩn chiều cao – cân nặng của người dân ở đây. Mọi người thực sự thích mũi của tôi, dài, cao, cao. Họ thích nó.

Nhưng theo tiêu chuẩn của mọi người, tôi thực sự là một bà nội trợ rất tồi. Ở đây, bạn cần dọn dẹp phòng mỗi ngày, giặt quần áo bằng tay và tất cả những thứ bằng phẳng, khăn trải giường, khăn tắm, đồ lót, quần áo và mọi thứ. Mọi người đều làm những việc này khi ngồi trên sàn nhà. Nếu quần áo mới giặt không có mùi thơm, hãy coi chúng là quần áo bẩn và giặt lại. Đây là lý do tại sao xịt nước hoa lên quần áo rất quan trọng.

Những khó khăn tôi gặp phải là vấn đề tâm lý, làm cha và động đất thường xuyên. Tôi thực sự nhớ sự thay đổi giữa các mùa. Tôi nhớ cái lạnh của tháng mười một.

Bali có rất nhiều người, nhưng sẽ có rất ít người ở lại đó mãi mãi. Thông thường, khách du lịch đến đây để tránh cảm lạnh. Cuộc sống đầy những nghi thức, quy tắc, đôi khi kỳ lạ và thường rất thú vị. Tôi nghĩ điều tốt nhất trên hòn đảo này là bạn có thể sống như bạn muốn.

– Trẻ em có thể làm bất cứ điều gì

Trẻ em Bali thích nó. Đây là lý do tại sao họ được phép chạy và chơi với táo trong các siêu thị, và thậm chí lật đổ và phá hủy các mô hình trung tâm mua sắm. Nếu cha mẹ của họ cố gắng xin lỗi và đền bù cho đứa trẻ vì sự mất mát, nhân viên chỉ mỉm cười và nói: “Ồ, không sao đâu.” Đây là một nụ cười thực sự. Họ không tức giận.

Có nhiều trẻ em khác với hầu hết mọi người trên thế giới. Chẳng hạn, họ không được phép khỏa thân ở nhà. Mọi người nghĩ rằng trẻ em sẽ bị bệnh. Tương tự, họ không được chơi với bụi bẩn, ngồi trên đường hoặc mặc quần áo bẩn. Tuy nhiên, trẻ em có thể ăn bất cứ thứ gì, như sô cô la, đồ ăn nhẹ, khoai tây chiên, kem, trà ngọt lạnh …. Đối với tôi, đây là một vấn đề lớn, nhưng tôi không thể can thiệp quá nhiều.

Mọi người không để thức ăn trong tủ lạnh và không ăn trái cây chưa chín

Đây là một thực tế rất thú vị về độ ẩm. Ẩm thực Bali. Họ thường sử dụng trái cây xanh trong khi ăn rau, chẳng hạn như bánh bao xoài xanh. Họ đặt nhiều loại trái cây chưa chín trong nồi.

– Một điều nữa ở đây là khi bạn yêu cầu người phục vụ làm một món ăn không cay cho bạn. Sau đó, bạn sẽ mất 15 phút để loại bỏ ớt ra khỏi đĩa. Điều này không có nghĩa là đầu bếp bất cẩn, mà là quan điểm của anh ấy. Đối với người dân Bali, một số loại ớt không được coi là cay, nhưng đối với khách du lịch thì khác. Mọi người cũng hiếm khi sử dụng tủ lạnh để lưu trữ thực phẩm. Nhiều khách du lịch chưa sẵn sàng để thử ẩm thực địa phương. Ảnh: Instagram .

Có rất ít ngày lễ trong một năm

Mọi người chỉ có 12 ngày nghỉ mỗi năm. Phụ nữ được hưởng ba tháng nghỉ thai sản và chỉ nhận được các khoản phụ cấp cơ bản, khoảng $ 220 mỗi tháng. Thu nhập của người Bali là 300 đô la mỗi tháng, điều này là bình thường và 700 đô la là rất cao. Nhân viên có thể nghỉ 3 ngày. Nếu cha mẹ chết, họ có ba ngày nghỉ, trong khi họ hàng xa có một ngày. Món ăn của Bali. Nhưng họ không phụ thuộc vào thu nhập của khách du lịch để kiếm sống. Khách hàng chính của họ là người dân địa phương, vì không phải tất cả khách du lịch đều chuẩn bị thử các món ăn mà họ không biết. Người dân Bali biết thế nào là ngon.

Khi đi dạo trên bãi biển cùng chồng, người bán đồ lưu niệm đã mời hai vợ chồng mua đồ. Nhưng Veronica từ chối vì nó đau. Nhưng chồng cô đã mua nó mà không cần thương lượng. Ino tin rằng mọi người nên giúp đỡ lẫn nhau.

Bali rất nóng, nhưng mọi người thường mặc nó một cách thận trọng. Ảnh: Instagram.

Phong tục và thói quen địa phương-Các cô gái đến từ phương Tây rất ngạc nhiênKhi thấy bà của chồng đi biển, cô chỉ mặc quần short. Nó được bao quanh bởi khách du lịch và một vài người dân địa phương. Cô nói: “Một nửa bãi biển đang theo dõi các cháu của tôi.” Theo phong tục của người dân 40 năm trước, người dân Bali thường ra ngoài mà không mặc quần áo. Và điều này vẫn dành cho người già.

Cách mọi người mặc quần áo cũng sẽ gây bất ngờ cho du khách có kinh nghiệm. Bất chấp thời tiết nắng nóng, họ luôn mặc quần áo ấm khi đi ra ngoài. Theo Veronika, ánh sáng mặt trời ở đây rất mạnh và có thể làm bỏng da. Do đó, khi đi du lịch trong thời gian dài, mọi người sẽ mặc quần áo dài tay, đặc biệt là khi tham gia giao thông. Ngoài ra, gió ở đây rất mạnh và mọi người thường lạnh. Do đó, họ thường mang theo áo khoác.

Cô gái Mỹ vội vàng ở châu Á

Anh Minh (theo Bright Side)