Cuộc hành trình kéo dài 2 ngày. Vào ngày đầu tiên, Lauren và những người bạn của cô đã rất ngạc nhiên vì những chiếc ghế trên thuyền được bọc lại, khác với những chiếc ghế gỗ cứng mà họ đã nghe nói. Nhóm của Lauren bận rộn trò chuyện trên thuyền cả ngày, chơi bài, nghe nhạc và uống bia Lào. Lauren có thể nhìn vào nơi tuyệt đẹp bên ngoài cửa sổ hoặc viết nhật ký. Sau 8 giờ chèo thuyền trên sông, toàn đội đã nghỉ đêm tại Pakbeng.

Lauren chụp ảnh trên thuyền và nhìn vào dòng sông ở Lào. Ảnh: Bước vô tận

— Sáng hôm sau, Lauren lên thuyền. Cô và những người bạn của mình chỉ tìm thấy một vài chỗ trống ở hàng cuối cùng. Họ rất phấn khích vì sẽ có nhiều chỗ để chân hơn, đó là vị trí tồi tệ nhất. Cả nhóm ngồi xuống, tìm kiếm một tấm nệm có thể ngả ra sau. Mười phút sau, Lauren tỉnh dậy với chứng mất ngủ và nhìn chằm chằm vào đối tác Stephy: “Trời ơi, một người phụ nữ vừa mới chết trên tàu!” Lauren đảo mắt để bù đắp cho tình huống này Hàng trăm khuôn mặt hoảng loạn được dán vào tấm chăn được bọc ở giữa con tàu. Hai chàng trai nhẹ nhàng nâng cơ thể và đưa nó trực tiếp xuống đáy thuyền. Lauren và những người bạn của mình nhìn nhau lo lắng, và hai người lặng lẽ vận chuyển cơ thể đến ghế sau nơi Lauren đang ở. Họ kéo một phần chăn để lộ khuôn mặt của một bà già.

Đám đông trên thuyền trở nên hỗn loạn. Mọi người lầm bầm và tán gẫu, và một số người khóc. “Tôi ngồi bên cạnh cơ thể mình,” Lauren nói liên tục. Cô không thể rời mắt khỏi bà già nhăn nheo, và nước mắt đọng trên má. Lauren cảm thấy mình sắp nôn mửa.

Con tàu tiếp tục đi về hướng Luông Pha Băng. Ảnh: Bước chân vô tận. Mọi người nhìn người chồng già quỳ trên mặt đất, la hét, giữ chặt chiếc khăn. Cảnh tượng thật đau lòng và Lauren muốn trốn thoát. Trong vòng 6 giờ trước khi tàu đến Luông Pha Băng, Lauren sẽ phải ngồi cạnh xác và nghe chồng khóc.

Sau khi nghe ý kiến ​​của mọi người, Laurent biết rằng cái chết của bà già vì bệnh sốt rét khiến cô càng lo lắng hơn. Não của Lauren cố gắng nhớ xem cô ấy có uống thuốc chống côn trùng hay không, nên ngực cô ấy thắt lại. Lauren đột nhiên nghĩ rằng mình sắp chết, cô ấy lạnh và đổ mồ hôi, và cô ấy cảm thấy như mình đang phải khâu hàng ngàn mũi. Cô sử dụng thời gian còn lại để trấn tĩnh bản thân và đánh lạc hướng khoảng cách giữa suy nghĩ và thực tế. Giống như cơn ác mộng của Lauren, cô chỉ có thể tưởng tượng ra những gì mà người bà không may chồng chồng phải trải qua.

– Cuối cùng, khi con tàu đến, Lauren thở phào nhẹ nhõm. Khi cô phát hiện ra rằng cơ thể của bà lão chặn lối vào của chiếc vali, cô đứng dậy lấy đồ. Mọi người trên thuyền đi đến bà già để lấy đồ. Lauren run rẩy, cố gắng phân tán đống túi đi học trong đầu, rồi lao xuống đất.

Khi tàu đi qua, Lauren dành cả ngày một lần nữa. Sẽ mất một thời gian dài để quên đi vẻ ngoài tang lễ của bà già và từ bỏ thói quen kiểm tra da cứ năm phút một lần để tìm dấu hiệu của bệnh sốt rét. Năm 2012, Lào Lào và Campuchia Lauren (chủ nhân của blog Never Ending Step). Xem thêm: Khoảnh khắc nghẹt thở của hành khách di tản-Phạm Huyền