Trong không khí Giáng sinh, nhiều quốc gia trên thế giới đang chuẩn bị cho khoảnh khắc đặc biệt này. Mỗi nơi đều có một cách độc đáo và đặc biệt để đánh dấu Giáng sinh. Giáng sinh đang đến và các quốc gia trên thế giới có nhiều cách khác nhau để tổ chức nó. Ảnh: Ba Gorges – Cộng hòa Séc – Ném giày để tìm bạn đời – Trong dịp Giáng sinh ở Cộng hòa Séc, người độc thân sẽ ngã xuống cửa và ném giày vào vai họ. Nếu hết giày đến cửa, người đó sẽ nhanh chóng tìm được bạn đời và kết hôn.

Thụy Điển – Đốt một con dê rơm khổng lồ

Thị trấn Gavre, Thụy Điển có gần 40 năm lịch sử và vẫn giữ được phong tục Giáng sinh độc đáo của mình: tạo ra một mô hình dê rơm khổng lồ để thông báo về ngày lễ . Vào đêm Giáng sinh, họ sẽ đốt mô hình này để ăn mừng.

Cha mẹ đến thăm Phần Lan

Vào một ngày trước Giáng sinh, các gia đình Phần Lan sẽ đến thăm lăng mộ và ông bà. Họ thắp nến trên mộ để tưởng nhớ người chết.

Ukraine – Nhện trang trí cây thông

Không giống như nhiều quốc gia khác thường trang trí cây thông bằng hạt cườm, vòng hoa và đèn nhấp nháy và đồ chơi đầy màu sắc, Ukraine treo cây thông giả và mạng nhện. Trượt băng Venezuela-Nhà thờ

Thủ đô Caravas (Caravas) của Venezuela, đường sẽ bị cấm sau 8 giờ tối. 16/12 đóng cửa hàng năm từ 24/12. Vào thời điểm đó, mọi người sẽ đi giày trượt và trượt đến nhà thờ Misade Aginaldo. Phong tục này là phổ biến và vẫn còn tồn tại.

Nhật Bản – Ăn gà rán vào ban đêm

Như thường lệ, vào đêm Giáng sinh hàng năm, người Nhật thường thấy Go đi ăn gà rán. Mọi người thường xếp hàng chờ đến lượt và hài lòng với truyền thống này.

Thảo Nghi (theo IGM)