Nếu Phan Don ở Lào có nghĩa là 4.000 hòn đảo, thì bất kỳ khách du lịch nào ở đất nước Triệu Vôi đều muốn đến một điểm du lịch. Sông Mê Kông có dòng chảy lớn nhất trong phần này, khoảng 14 km, và có khoảng 4.000 hòn đảo gọi là Con. Từ Pakse đến Si Pan Don, phải mất 2 giờ đi ô tô để đến bến sông. Thời gian hành trình cho hành khách là 7 giờ đến 17 giờ và giá vé là 20.000 kip. Các đảo đến (Done Dhet và Done Khone) được kết nối bởi một cây cầu cũ được xây dựng trong thời kỳ thuộc địa Pháp. đi xe đạp. Người Pháp đã đến hai hòn đảo xinh đẹp này và đầu tư một thời gian dài vào xây dựng.

Đối với một người Việt Nam biết về dòng sông, khung cảnh hấp dẫn của dòng sông xanh biếc, đôi cánh nổi khắp nơi và hoàng hôn của con cò không còn xa lạ với Đường Công. Tuy nhiên, buổi chiều đẹp vẫn mang đến cho mọi người sự bình yên và những bất ngờ nhẹ nhàng. Không khí tràn ngập hương thơm của hoa và hoa, con trâu ở trên đảo, tiếng đập xung quanh góc đập, và những đứa trẻ đang chơi đùa trong làn nước mát lạnh. Con đường đất từ ​​đầu này đến đầu kia. Ở góc vườn, có một vài ngôi nhà sàn đơn giản với những chiếc võng treo trên cao, và một chiếc xích đu cũ. Có rất ít nước trong khách sạn và điện bị cắt lúc 11 giờ tối Rỉ sét của muỗi và côn trùng. Một số ngôi nhà rộng rãi hơn, nhưng chúng cũng có chung một đặc điểm: nhà sàn, mái tranh và tường tre. Giá mỗi phòng khoảng 200.000 đồng.

Chiều yên bình.

Điều thú vị nhất là thuê một chiếc xe đạp để chạy trên đảo, được thổi bởi làn gió bất tận, với hương thơm bao quanh vô số những cánh đồng xanh. Bùn và gạo lấp đầy toàn bộ không gian, để đôi chân bạn bước trên cuộn giấy hạnh phúc, làm phiền đôi chân của bạn và đi dạo qua lăng mộ cổ kính tráng lệ ở cuối con đường. Đôi khi, mọi người băng qua cần câu chu đáo và ngắm dòng nước chảy, và trên chiếc võng đầy những giấc mơ đẹp, những trang giấy trong tay họ vẫn mở. Ở khu vực hẻo lánh giữa đảo và sông, bạn sẽ lạc vào một nhà hàng thanh lịch của Pháp, trong một nhà hàng Ý đơn sơ bên bờ sông hoặc chỉ là một quán mì kiểu Lào. Tất cả trên các đảo nhỏ với giá cả hợp lý.

Vào sáng sớm, sương mù không tan, ánh sáng mặt trời không xuyên qua những cây dừa và mọi người có thể thấy một hình ảnh quen thuộc của vùng đất. Đất nước Phật giáo. Sự bố thí của dòng màu cam được tô điểm bằng sự ngọt ngào. Một số khách du lịch sẽ tham gia bàn tay của những người tạo ra hạnh phúc mà không do dự. Một vài gói mì ăn liền hoặc gạo nếp. Đi chân trần trên một con đường, miệng của người đàn ông di chuyển. Sau đó, anh ta đi bộ trong bộ quần áo sáng trong ánh mặt trời buổi sáng rực rỡ và trở lại ngôi đền, nơi có một mái nhà cong gần rừng. Trong dòng sông hiền hòa.

Xe đạp giữa hai hòn đảo.

Thư giãn trên một chiếc thuyền nhỏ uốn lượn qua những hòn đảo lớn nhỏ, và chiếc thuyền nhỏ đưa chúng ta đến thác Khone xinh đẹp. Thác nước này có nhiều thác ghềnh và sườn dốc, nó là thác nước lớn nhất ở Đông Nam Á, và khu vực của con sông này vào thời điểm này gần như không thể đi được. Chính thác nước này ngăn cản dòng cá heo nước ngọt chảy ngược dòng. Ngoài ra còn có một bãi cát rộng dọc theo sông Mê Kông, nơi sinh sống của những chú cá heo thông minh. “Backpackers” được gọi là cá heo cát.

Nếu Panton đặc biệt hấp dẫn du khách ba lô trên trái đất, bạn có thể tận hưởng vẻ đẹp tự nhiên của “thiên đường nghỉ mát thiên đường” trên sông Mê Kông.