Nguyễn Thanh Anh Quân (1992) là một tiếp viên hàng không làm việc tại Vietnam Airlines. Ông cũng là một blogger video, xuất bản một video, chia sẻ 10 bài viết tiếp viên hàng không và lưu ý “để giúp mọi người hiểu rõ hơn về sự nghiệp của tiếp viên hàng không.”

Tiếp viên hàng không 28 tuổi có sự nghiệp 6 năm, bao gồm cả sự nghiệp 4 năm. Các khóa học kinh doanh. Ảnh: NVCC .

Bằng cấp là khóa học bắt buộc trong dịch vụ bay. Quân luôn mang theo 5 tài liệu làm việc, bao gồm: chứng chỉ huấn luyện an toàn hàng không, chứng chỉ huấn luyện tiếp viên hàng không, chứng chỉ sức khỏe, chứng chỉ bay và hộ chiếu. Đặc biệt, Quân cho biết chứng chỉ huấn luyện tiếp viên hàng không là loại giấy phép, xác nhận rằng tiếp viên có Được đào tạo và thử nghiệm khả năng làm việc trên một số loại máy bay. Quân giờ có thể bay trên các máy bay Air321 A321, A321NEO, A350 và Boeing 787. Nếu không, tiếp viên sẽ không thể vào khu vực an ninh sân bay, điều đó có nghĩa là họ không thể bay và có thể bị xử lý kỷ luật. Đoàn là một tiếp viên hàng không và phải bay theo yêu cầu của hãng hàng không.

Quân đội coi ứng dụng này là Google của ngành, cung cấp và cập nhật tất cả thông tin, thông báo, hướng dẫn máy bay, quy tắc, Quân, công ty của ông chưa bao giờ có máy tính bảng. Cần phải giữ dung lượng pin của máy tính bảng trên 70% để bị đánh cắp. Tiếp viên phát hiện ra rằng anh ta đang trong tình trạng hết pin trước chuyến bay. Vì anh ta thực hiện nhiều chuyến bay liên tiếp, anh ta quên sạc pin. Một đồng nghiệp cho anh ta mượn thiết bị thay thế, nếu không anh ta sẽ bị chỉ trích.

Thiết bị bảo vệ vệ sinh, bao gồm găng tay cao su, khẩu trang y tế, thuốc xịt, khăn lau cồn và khăn lau tay bằng cồn, đã được các tiếp viên mang theo kể từ khi chúng xuất hiện. Covid-19. Quân đã chuẩn bị một chai chất lỏng khác cho mình, phải được rửa sạch trước khi treo trên hành lý xách tay để dễ sử dụng.

Sau khi trở về từ trung tâm của dịch bệnh, họ phải mặc quần áo bảo hộ. Ảnh: NVCC .

Đồng phục tiếp viên khẩn cấp thường được đặt trong hành lý xách tay. Chúng được may và gấp cẩn thận để tránh quần áo bị bẩn hoặc trầy xước và có thể được thay thế. — Khi cung cấp bữa ăn cho hành khách, tiếp viên phải mặc áo đồng phục hàng không và tiếp viên phải sử dụng tạp dề. Đây là một chiếc đĩa thường xuyên được sử dụng bởi Anh Quân, vì vậy hãy cẩn thận xếp nó vào hộp bên ngoài của vali. Ông nói rằng bộ đồ này là những gì tiếp viên hàng không nên mặc trong các hoạt động sau chuyến bay bình thường, và các tiếp viên cũng sẽ mặc quần áo khi thay đổi lịch trình hoặc sự cố xảy ra.

Bảng tạm hỗ trợ yêu cầu hành khách chỉ phù hợp với công chức và tiếp viên, để phục vụ hành khách thuận tiện và chính xác hơn. Nội dung giấy được in sẵn trên ghế, tên đầy đủ của hành khách và các yêu cầu đối với thực phẩm, đồ uống và dịch vụ trên chuyến bay.

Theo Quân, mùi này là mùi mang theo khi máy bay bị đánh cắp. Vì máy bay mọi thời tiết làm việc trong nhiều môi trường, tiếp viên phải được giữ sạch sẽ để đảm bảo mùi cơ thể dễ chịu và thiện cảm với mọi người. Trong không gian chật hẹp của máy bay, những người trẻ tuổi đã sử dụng một mùi hương nước hoa mờ nhạt để tránh mùi hôi nồng nặc, khiến hành khách và đồng nghiệp khó chịu. Cho vay hành khách. Ông Quân cũng cho rằng hành khách nên chuẩn bị và chủ động khi họ khai báo nhập cảnh và khai báo sức khỏe.

Điện thoại di động là đối tượng của các tiếp viên hàng không phải rời đi vì điều này. Tiếp viên sử dụng điện thoại để kiểm tra thông tin chuyến bay, cập nhật lịch bay, liên hệ với bộ phận hỗ trợ chuyến bay (như đội tàu sân bay) và gọi đường dây nóng khi hành khách và chính họ gặp vấn đề về sức khỏe. -Trước khi thông tin giấy được cung cấp cho cabin từ mặt đất, phi hành đoàn hiện đang thay đổi bằng email để tiết kiệm thời gian bay.

Nguyễn Thanh Anh Quân chia sẻ 10 widget trên kênh Youtube của mình, anh mô tả cách sử dụng từng yếu tố. Video: NVCC .

Anh Quan đã bay đến tất cả các điểm đến do hãng hàng không khai thác. Hai năm trướcỞ đây, để giữ cho chất lượng dịch vụ ổn định, các tiếp viên được chỉ định cho một số tuyến cố định dựa trên sự hiểu biết về thói quen và sở thích của từng nhóm khách hàng. Quân thường bay đến Paris (Pháp), Melbourne (Úc), Nagoya (Nhật Bản) và Busan (Hàn Quốc).

Trước Covid-19, Quân có thời gian bay trung bình là 90 giờ mỗi tháng. . Trong 1/6 trên bầu trời, Anh Quân chỉ áp dụng cho các chuyến bay nội địa, thời gian bay giảm xuống còn 50 giờ, 2 đến 4 chuyến bay mỗi ngày. Bất kể anh ta đi du lịch nước ngoài hay nước ngoài, Quân cho biết anh ta luôn có tất cả các điều kiện trên.