Theo một tuyên bố của Công viên Quốc gia Yellowstone, vào ngày 25 tháng 6, một khách du lịch đã bị tấn công bởi một con bò rừng gần một nhà tù gần Khu cắm trại Bridge Bay ở phía tây bắc bang Utah. Vị khách cao tuổi đã bị tấn công ở nhiều bộ phận trên cơ thể và được các nhân viên kiểm lâm xử lý trước khi trực thăng đến trung tâm y tế ở miền đông Idaho.

“Bison là một động vật phản chiếu. Nhà sinh vật học nghiên cứu bò rừng ở Công viên Yellowstone, Chris Geremia của Công viên Yellowstone cho biết.” 22 mét, nếu họ đóng và chạy hoặc tìm kiếm một tấm chăn, xin vui lòng tránh đi bộ, nếu không họ sẽ tiếp tục. Ảnh: Agence France-Presse .

Cuộc tấn công này nhắc nhở du khách công viên rằng “những động vật ở Yellowstone là động vật hoang dã thực sự.” Du khách nên giữ khoảng cách ít nhất 22 m so với tất cả các động vật lớn trong công viên (bao gồm bò rừng, nai sừng tấm, cừu bighorn, hươu, nai và chó sói). Nếu bạn gặp gấu hoặc chó sói, khách phải duy trì khoảng cách ít nhất 90 m.

Vào tháng 5, một khách du lịch khác cũng bị bison, và công viên quốc gia đã ngẩng cao đầu vài ngày sau đó để chào đón du khách nCoV.

An An (theo CNN)

xem thêm