Đến 4 giờ chiều, mặt trời vẫn còn cao, nhưng nhiều xe buýt đã đưa hành khách đến khu vực này. Mặc dù bây giờ trời rất lạnh, nhiều thổ dân trẻ đang câu cá và tắm trong hồ. Những người trẻ tuổi tập trung quanh đống lửa bên cạnh một vài người già đang sửa lưới tản nhiệt và phơi khô longyi sau khi ngâm trong nước vài giờ. Có lẽ vì nước rất cạn, ngư dân phải đi bộ cho đến khi nước rơi xuống ngực để thả cần câu. Đây là lần đầu tiên tôi thấy một cách kỳ lạ.

Bên cạnh đó, có một mảnh đất dài bên hồ, nơi có rau và trâu trắng, họ vẫn đang cày cuốc gỗ để canh tác những chiếc giường. Ở phía xa, do phà đi qua, tòa tháp nhô ra khỏi mặt nước, đôi khi bằng phẳng và đôi khi nhấp nhô.

Thuyền đưa khách du lịch đến thăm hồ.

Nhịp lớn của cây cầu gỗ tếch bắc qua hồ Taungthaman dần dần xuất hiện như một đường ngang, nối hai điểm xanh giữa các không gian rộng lớn. Đây là linh hồn của một bức tranh mực nổi tiếng trên một ngôi đền bí ẩn ở phía nam của Mandalay.

Gỗ tếch thừa

Một cây cầu có tên U Bein (hay U Bain) là biểu tượng của sự kết nối, đơn giản, đơn giản và bền vững. Ở vùng ngoại ô của Mandalay. Hàng ngàn cột, ván và cầu được làm bằng gỗ tếch, không có đinh. Thị trưởng U Bein đã sử dụng gỗ tếch thừa còn lại trong Cung điện Amarapura cũ sau khi Hoàng đế Minden rời thủ đô và xây dựng một cây cầu vào khoảng năm 1850. Ngoài ra còn có một nhà ga có mái che và ghế gỗ trên cầu, và mọi người có thể nghỉ ngơi giữa cây cầu dài 1200m.

Một điểm dừng trên cầu U Bein.

Một số trụ gỗ đã được xây dựng. Cọc bê tông bây giờ nên được sử dụng thay vì phá hủy. Tuy nhiên, do sự phổ biến và sự chú ý của quốc tế, chính quyền địa phương cũng đang xem xét việc sử dụng gỗ tếch, một nguồn tài nguyên quý giá ở Myanmar có thể được sử dụng để củng cố cây cầu. Hiện tại, chỉ có người đi bộ và người bán hàng rong được phép đi lại. Số lượng khách du lịch bước lên cây cầu ngày nay không ít hơn số lượng người dân địa phương đi cầu mỗi ngày. Thành phố không tính có bao nhiêu người ghé thăm cây cầu mỗi ngày, nhưng đây là điểm đến mà bất kỳ khách du lịch nào ở Mandalay không thể bỏ qua.

Hoàng hôn trên cầu U Bein

Vào lúc 5 giờ chiều, khi hoàng hôn bắt đầu, nó có màu hồng tím trên không gian và dòng sông. Những người thích ngắm hoàng hôn tập trung ở nhiều nơi trong khu vực. Những người trên boong tàu, những người đứng dưới chân họ, một số người thuê một chiếc thuyền từ sông, và ngắm nhìn boong tàu và mặt trời từ xa. Hầu hết các tay săn ảnh đứng dưới chân hoặc ngắm cây cầu trên thuyền, tận hưởng khoảnh khắc khi mặt trời đang dần khuất sau những chiếc cọc. -Các mặt trời lặn và cầu U Bein. Cho đến khi hoàng hôn chỉ còn khoảng 20 phút, mặt trời và màu đỏ có thể được nhìn thấy trực tiếp bằng mắt thường. Hơi thở cũng mượt mà hơn, và những gợn sóng trên thuyền sáng lên, như thể chúng sợ làm cho mặt trời lặn nhanh hoặc ảnh hưởng đến không gian xem của mọi người.

Mặc dù có tính năng ngắm hoàng hôn, người dân địa phương gọi không gian này là nơi lý tưởng để ngắm bình minh. Một không gian yên bình và đơn giản tạo ra hình ảnh của thiên nhiên.

Đây cũng là nơi yêu thích của các cặp vợ chồng trẻ. Họ đến đây để tận hưởng hoàng hôn yên bình và lãng mạn do thiên nhiên mang lại. Có lẽ vì lý do này, cây cầu này được người dân địa phương gọi là cây cầu lãng mạn “cây cầu của những người yêu nhau”.