Jimmy từ Hoa Kỳ và bạn gái Tah (Tah-Thai) gặp nhau ở Hàn Quốc vào năm 2015 khi anh đang phục vụ trong quân đội khi Tah đang đi du học. Hai năm sau, họ bắt đầu khám phá thế giới cùng nhau, đây là một trong những điểm du lịch sớm nhất ở Việt Nam. Mới đây, hai blogger này đã chia sẻ suy nghĩ của họ về Việt Nam trên kênh YouTube Diver Living, đặc biệt là Hà Nội và Hội An.

Jimmy và Tahe chụp ảnh trên cầu Long Side ở Hà Nội. Ảnh: Divert Living .

Nếu bạn chưa từng đến Việt Nam, bạn cần biết trước một vài điều để lên kế hoạch tốt hơn. Trên thực tế, Việt Nam là một trong những điểm đến quan trọng nhất trong chuyến đi của chúng tôi. Từ văn hóa, ẩm thực, con người đến phong cảnh, đất nước này có mọi thứ mà du khách có thể khám phá.

Đây là một điểm dừng chân lý tưởng cho những người nhập cư mới đến Đông Nam Á. Chúng ta sẽ có ấn tượng đầu tiên về Việt Nam.

Hookah

Sau khi đến thăm một số quốc gia ở Đông Nam Á, chúng tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy rất nhiều người hút thuốc ở Việt Nam, đặc biệt là thuốc lá. Một ống tre khổng lồ (thuốc lá), chưa từng thấy trên thế giới. Người Việt Nam thường uống trà xanh trong khi hút hookah. Họ nói rằng sự kết hợp của cả hai rất tốt cho hệ tiêu hóa – chúng tôi không biết điều này là đúng.

Khách nước ngoài thoái lui khi họ cố gắng hút hookah ở Việt Nam. . Video: Phạm Tiến Duat .

Mũ bảo hiểm

Thông thường mũ bảo hiểm có hình dạng tốt để che tai, nhưng mũ kiểu Việt Nam đi kèm mũ bóng chày, và một số trong số chúng có trống để bạn buộc tóc nếu bạn muốn. Mũ bảo hiểm này dường như rất phổ biến trong giới trẻ.

Khi chúng tôi lần đầu tiên đến Việt Nam, chúng tôi đã hỏi: “Nó thực sự có thể bảo vệ bạn khỏi chấn thương do tai nạn không?” Một số người nói rằng chiếc mũ bảo hiểm nửa trái tim này chỉ là một phương tiện bảo vệ.

Sừng là lưỡi

Bạn có thể ngạc nhiên khi có bao nhiêu xe máy ở Việt Nam. Người ta thổi kèn nhiều lần, nhưng đó là cách để họ giao tiếp trên đường, như thể tuyên bố: “Tôi muốn đi như thế, hãy cẩn thận.”

– Ngoài ra, nếu bạn chú ý, bạn sẽ thấy mọi người tỏ lòng ngưỡng mộ với nhịp. Đây là điều mà chúng tôi chưa hoàn toàn hiểu rõ. Tôi thực sự muốn thử chuyến đi tiếp theo tới Việt Nam.

Làn sóng Hàn Quốc

Chúng tôi đã gặp nhau ở Hàn Quốc, vì vậy thật dễ dàng để nhận ra thời trang của thị trấn Kimchi. Giới trẻ Việt Nam có phong cách giống nhau từ kiểu tóc Hàn Quốc đến trang điểm, và xu hướng thời trang này cũng phổ biến ở Thái Lan.

“Các cô gái Việt Nam thường trang điểm tự nhiên và có làn da đẹp, khiến họ trông thật trẻ trung”, Tah nói. Divert Living .

Bia rẻ như nước

Khi chúng tôi đến Hội An, chúng tôi đã thử đặt hàng nước khoáng trong nhà hàng, nhưng thấy rằng một chai nước có giá 15.000 đồng, và một chai bia. Giá chỉ 20.000 đồng, vì vậy hai người quyết định uống bia – đây là lý do tại sao Việt Nam là một trong những người tiêu dùng bia lớn nhất ở Đông Nam Á.

– Không chỉ vậy, người Việt còn sở hữu loại bia rẻ nhất Việt Nam. Thế giới – 5000 đồng mỗi cốc, một số khách sạn và nhà trọ cũng cung cấp bia miễn phí cho khách hàng đến vào giờ cao điểm. Ví dụ, vì giá của thức uống này quá rẻ, chúng tôi không chắc có thể tìm được nơi bán bia rẻ hơn không– – Một điều thú vị thu hút sự chú ý của chúng tôi là văn hóa bia Việt Nam. Khi người Việt Nam muốn uống bia, họ ăn tối hoặc gọi vài cánh gà, chân ếch … Văn hóa này tương tự như Hàn Quốc, và nhiều cặp vợ chồng đi uống bia cùng nhau. .

Bia tươi Hà Nội. Ảnh: Divert Living .

Người Việt Nam thích nói to

Có vẻ như người Việt thích la hét khi nói chuyện với nhau, điều này đôi khi làm chúng tôi sợ .

Đi đến một cửa hàng bít tết trên phố Hàng Bằng, chúng tôi có thể Tìm đường ra theo Google Maps, vì lối vào là một con hẻm rất sâu. Khi chúng tôi hỏi những người phụ nữ sống ở đó, chúng tôi thấy rằng họ đang nói to đến mức họ cãi nhau rất nhiều đến nỗi cả hai đều bóng gió rằng họ phải rời đi ngay lập tức. Họ không dọa bỏ đi. Chúng tôi nhận ra rằng người Việt Nam có thể nói to, nhưng họ rất thân thiện và tốt bụng.

Jimmy đã rất ngạc nhiên bởi phong cách của người nói tiếng địa phương. Video: Cuộc sống không tặc.

Mỗi món ăn đều có rau

Không khó để thấy rằng Việt Nam là một trong những quốc gia lành mạnh nhất thế giới. Ẩm thực Việt Nam sử dụng rất nhiều rau xanh, ngay cả khi chúng không phải là rau, chúng được trang trí bằng các loại gia vị. Trong nhà hàng, nhân viên luôn cung cấp một giỏ rau chưa qua chế biến, có phần riêng tưTương tự như Hàn Quốc. Bàn ghế trên vỉa hè nhỏ.

Mũ của bạn

Nếu bạn đi bộ xuống phố, bạn sẽ thấy phụ nữ Việt Nam thường đội một chiếc mũ độc đáo gọi là mũ hình nón. Đất nước này nằm trong một khu vực nhiệt đới với gió mùa, vì vậy ánh sáng mặt trời xen kẽ trong suốt cả năm. Do đó, người Việt tạo nón lá, ban đầu để giúp nông dân làm ruộng. Chiếc mũ kim tự tháp truyền thống vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay và đã trở thành một nét quyến rũ cho khách du lịch nước ngoài.

Bảo Ngọc