Trong chuyến đi kéo dài sáu ngày từ Thành Đô đến Jiuzhaigou-Leshan, cô trực tiếp nhìn thấy, nghe và nếm thử định kiến ​​của Than Thanh Huyền (Hà Nội) đối với Trung Quốc. Sau đây là chia sẻ của Juan về:

Chi phí ít nhất 15 triệu đồng để đi đến 9 trại tị nạn

Nhiều người nghĩ rằng nếu bạn không nói ngôn ngữ của mình, Trung Quốc sẽ rất tốn kém và ngày làm việc-3 sẽ kết thúc Thời đại. … Nhưng tôi đã đến Trung Quốc từ thứ Sáu đến thứ Tư, và tôi đã mất 6 triệu đồng tiền thức ăn, du lịch, quà tặng … (không bao gồm vé máy bay). – Để giữ chi phí thấp, tôi chọn ký túc xá với giá trung bình 150.000 đồng. Đồ ăn cũng rất rẻ, giá là 15.000 đồng. Giá của một chiếc xe buýt là 3.000 đồng mỗi chuyến, và một chiếc taxi cho 5 km có giá 30.000 đồng hoặc thậm chí 18.000 đồng. Nếu tôi không thử tất cả các loại thực phẩm trên phố Jinli và tôi vô tình mua hai vé đến Thành Đô, số tiền sẽ ít hơn.

Tổng chi phí của chuyến đi đến Tretra Cowd Hoorn là 12 triệu đồng Việt Nam. Ảnh: Huyền Chen .

Nhà vệ sinh ở Trung Quốc thực sự khủng khiếp

Khách sạn và khách sạn có nhà vệ sinh, và chúng luôn sạch sẽ và sáng sủa.

Học sinh công cộng trong nhà vệ sinh ở Jiuzhaigou sử dụng các công nghệ mới thay vì cần phải di động và sạch sẽ. Họ bọc túi nhựa trong nhà vệ sinh. Sau khi bạn thức dậy, túi nhựa sẽ tự động cuộn, vận chuyển chất thải, giảm mùi hôi, tiết kiệm nước và tránh nguy cơ nhà vệ sinh bị nhiễm trùng. Công viên cũng ổn, giá cho một lần là 3000 đồng.

Trung Quốc không phù hợp với những người không hiểu tiếng Trung Quốc

Câu này ban đầu đúng, bởi vì khi tôi đến đây, tôi phải nói tiếng Trung Quốc (điều này vô nghĩa với tiếng Trung Quốc), và Tài xế taxi, ông già không biết nói tiếng Anh. Nhưng trẻ em và thanh niên nói tiếng Anh rất tốt. Tôi đã gặp một học sinh tiểu học yêu cầu dạy bằng tiếng Anh. Câu trả lời rất hay đến nỗi làm tôi bối rối.

— Nơi tôi muốn đi, biển chỉ đường, chỉ đường, ghi chú nhà ga, xe buýt, tàu điện ngầm đều là song ngữ Trung-Anh. Đối với tất cả khách du lịch, khách sạn Tiếng Anh rất tốt. Vì điều này, tôi luôn có thể rất thực dụng.

– Giao thông du lịch và lừa đảo ở khắp mọi nơi

Ở Tứ Xuyên mỗi ngày, tôi sẽ không tương tác với người Trung Quốc làm việc trong ngành dịch vụ. Dịch vụ khách hàng, bán hàng, nhưng hoàn toàn không có dấu hiệu lừa dối hay thu hút khách.

Dịch vụ rất tốt, họ thực sự coi khách hàng là thượng đế. Bằng chứng là tôi chỉ chụp từng bức một, nhưng họ không phàn nàn về việc phạt tiền. Tôi chỉ hỏi đường và không mua hay xem. Khi tôi tìm được nhà nghỉ, tôi bị lạc và người chủ đi ra ngoài tìm tôi. Các tài xế taxi xe máy cũng đồng ý về giá tốt trước khi rời đi, và họ thậm chí còn chuẩn bị cho tôi mượn một cuộc gọi. Trạm xe buýt không phải là địa phương, bạn phải mua vé để đến đó. Không ai dừng xe buýt gần một số nhà hàng, nhưng mọi thứ đều chậm. Bán ở mọi nơi với giá phù hợp.

Hui En đã đi vào tháng 9, vì vậy cây cối ở đây luôn xanh, nhưng chúng sẽ không chuyển sang màu vàng. Nhiếp ảnh: Huyền Chen .

Người Trung Quốc rất thô lỗ và cư xử tồi tệ

Tôi đã nghe nhiều câu chuyện tồi tệ về du lịch Trung Quốc. Cá nhân tôi đã gặp vấn đề ở Angkor, Campuchia. Tuy nhiên, khi tôi đến Trung Quốc, tôi thấy họ cư xử như người Việt Nam. Một số người nôn mửa, nhưng tôi chỉ nhìn thấy nó một lần và sau đó xin lỗi. . Có lẽ vì dịch vụ tốt nên xe buýt luôn đủ.

Người tham gia giao thông tuân thủ các quy tắc một cách có ý thức. Người đi bộ ở phía bên phải của dòng trắng, người đi xe đạp băng qua đường và lái một chiếc xe tay phải trung bình.

Ô nhiễm môi trường, dân cư đông đúc

Tứ Xuyên là một tỉnh miền núi ở Quốc, không đông đúc, không đông đúc như Bắc Kinh, Thượng Hải, Thâm Quyến … Thành Đô – thủ đô của Tứ Xuyên, nơi tôi không còn sống, Jiuzhaigou Đông người. Thị trấn Lạc Sơn đã trở nên yên tĩnh hơn và dân số của phố cổ đã giảm, bao gồm cả phố đi bộ cho khách du lịch đến thăm. Nói chung, có rất ít người ở đây và đường rất rộng.

– Không khí ở Thành Đô rất trong lành, đường phố rất sạch sẽ, không có rác thải, và có những công viên xanh ở khắp mọi nơi. Loài đường có nhiều cây to và đẹp cùng loài. Có rất nhiều cây phong được trồng ở đó, và trong 2 tháng tới, những lời hứa màu vàng và đỏ sẽ khiến thành phố cảm thấy như thể họ đang mặc màu mới.

Người dân ở đây chủ yếu sử dụng xe đạp điện rồi đi bộ. Có xe buýt và tàu điện ngầm, vì vậy độ ồn của thành phố không quá cao.

Waien bị ấn tượng sâu sắc bởi những con đường sạch sẽ nhưng đông đúc.g đúc Tứ Xuyên. Ảnh: Huyền Chen .

Tứ Xuyên chỉ có một nồi lẩu gấu trúc khổng lồ

Trong lòng những người như cha mẹ của nó, Tứ Xuyên được kết nối với quê hương của những món ăn cay khủng khiếp, và chúng tôi ăn nhiều hơn lẩu của chúng tôi ( Ngoại trừ chính mình) và gấu trúc khổng lồ được bảo vệ. Trong suy nghĩ của những người trẻ tuổi, họ thấy rằng Tứ Xuyên là vùng đất phía tây Trung Quốc, có người Tây Tạng, và phong cảnh là Jiuzhaigou.

Sau khi học hỏi và trải nghiệm, tôi thấy Tứ Xuyên rất thú vị. Khi mơ, có những ngọn núi cao 5.000 mét, những đám mây trắng và những cánh đồng oải hương tím. Ngoài Cửu Trại Cầu, còn có nhiều cảnh quan khác ở Tứ Xuyên, như Hồ Long, Trúc Nam Hải, Lạc Sơn, Nga Mi Sơn …

Tứ Xuyên dày như Bắc Kinh và Thượng Hải, Đông Kinh. Có rất nhiều thành phố cổ, như Huanglongxi, Tongli, Liuyang … thậm chí Thành Đô là một thành phố cổ với nhiều đường phố, nhà cửa, cửa hàng và các di tích văn hóa thời đó. Cho đến bây giờ, Thành và Minh vẫn đẹp.

Tứ Xuyên cũng là quê hương của Phật giáo, bởi vì có một bức tượng Phật bằng đá được ghi lại trên vách đá, nổi tiếng trên toàn thế giới (Phật Tôn Tử). -Xem ảnh của Jiuzhaigou du lịch-Chen Hu Tiết