Natasha là một cô gái đến từ Ireland. Năm 2014, cô rời khỏi nhà, nghỉ việc, đóng băng tài khoản ngân hàng, bán xe và nói lời tạm biệt với những người thân yêu, đi du lịch thế giới một mình. Nước này du lịch đầu tiên là đất nước du lịch là Kenya. Cô đã dành 3 tháng và sau đó đến Costa Rica, Panama, Colombia, El Salvador và Guatemala. Cô luôn cảnh giác, bởi vì mọi nhân vật phản diện luôn nhắm đến khách du lịch và thường gặp rắc rối.

– Hình ảnh của Natasha ở Antigua, Guatemala. Nhiếp ảnh: Natasha Murtagh — một chuyến tham quan bằng thuyền ly kỳ – trong khi khám phá Quần đảo Caribbean của Bocas del Toro, Natasha gần như gặp nạn . Đêm đó, khi người đàn ông bất ngờ làm gián đoạn con tàu, cô đã di chuyển từ đảo đến đất liền. Họ cách bờ biển 2 km. Người lái thuyền muốn trả tiền. Natasha trả tiền, nhưng anh ta vẫn yêu cầu thêm.

Cô gái nhận ra ác ý của người đàn ông và nhảy xuống nước, cố gắng bơi vào bờ. Anh khởi động động cơ, theo nó, túm tóc cô và kéo cô lên thuyền. Natasha chỉ có thể khóc, cầu xin anh đưa cô về nhà và chuẩn bị trả hàng trăm đô la. Người đàn ông mỉm cười và nói rằng anh ta muốn cơ thể của mình, không phải tiền.

Natasha chợt nhớ ra rằng cô có thời gian nấu ăn cho một cơ quan nổi tiếng. Trong khu vực, cô hét lên với người lái thuyền. : “Nếu bạn dám chạm vào tôi, Rasta Miguel sẽ tìm thấy bạn. Bạn sẽ không bao giờ là người lái thuyền.”

Ngạc nhiên vì người đàn ông đã nổ máy. Con tàu đã lên bờ. Anh xin lỗi cô và cầu xin cô đừng tiết lộ tất cả. Ngày hôm sau, Natasha báo cáo vụ việc với cảnh sát trước khi rời Panama. Người đàn ông nhìn thấy biển số tàu của mình bị thu hồi và chịu trách nhiệm cho đồn cảnh sát trước mặt vợ. -Meet the thief ở Guatemala – Natasha, sống ở Antigua, Guatemala trong 9 tháng, đã gặp kẻ trộm hai lần. Lần đầu tiên, khi cô rời quán bar lúc 1 giờ sáng, cô đã bị hai người đàn ông tấn công bằng xe máy. May mắn thay, một người phục vụ từ một khách sạn gần đó đã đến để giúp cô nhìn thấy cô qua camera an ninh kịp thời.

Lần thứ hai, cô gặp một tên trộm khi đi chơi với một nhóm bạn. Một người đàn ông đi xe máy đẩy Natasha và cô gái. Mặc dù hai người hét lên phản đối, tên trộm đã lấy túi của Natasha và bỏ chạy. Cô đuổi theo anh ta và nhảy xuống lưng anh ta trước khi tên gangster từ chối mang túi.

Kể từ đó, Natasha không bao giờ ở một mình vào đêm khuya. Nhưng cô ấy nghĩ rằng cô ấy không thể để những điều này cản trở việc đi lại. Natasha không ngừng đi chơi với bạn bè hay mặc váy đẹp khi đi ra ngoài.

Cô biết rằng việc thay đổi sự khác biệt về văn hóa và vượt qua vô số thử thách sẽ mất thời gian. Cô đã đến với những người phụ nữ không được tôn trọng và phải tôn trọng nhiều quy tắc. Cô không muốn thỏa hiệp và trở thành một người phụ nữ yếu đuối. Sau tất cả những điều không may, hành trình của cô vẫn tiếp tục.

Xem thêm: Một phụ nữ Việt Nam học Muay Thai đi du lịch một mình

Phạm Huyền