Ở nhiều quốc gia / khu vực, diều được coi là một vẻ đẹp văn hóa, và nhiều lễ hội và sự kiện được tổ chức trong suốt cả năm. Ngay cả người Nhật cũng chọn nghi lễ truyền thống này để bắt đầu năm mới. Tuy nhiên, đằng sau mỗi con diều là nhiều câu chuyện liên quan đến việc cấm hoặc thiết kế kỷ lục thế giới của cả nước.

Đây là sự kết hợp và chia sẻ của Malcolm Goodman, một người chơi dù lượn chuyên nghiệp với 30 năm kinh nghiệm. Lễ hội thả diều quốc tế Vũng Tàu được tổ chức tại Việt Nam năm 2014. Ảnh: Matadornetwork .

Record-Con diều được ghi nhận là tốc độ nhanh nhất thế giới, đạt 193 km / h mỗi giờ. Con diều lớn nhất trên trái đất thuộc về một loại diều có tên Megabite, có diện tích 630 mét vuông.

Thời gian dài nhất mà một con diều đã bay trên bầu trời là 180 giờ. Trong quá khứ, diều là một trong những môn thể thao phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Thật ra, ở đất nước Trung Quốc

, diều đã bị cấm trong thời kỳ Geng. Mạng văn hóa. Bất kỳ công dân nào bị bắt chơi diều sẽ bị cầm tù tới 3 năm và toàn bộ diều phải bị tiêu diệt.

Người Trung Quốc tin rằng nếu đầu bạn nghiêng và bạn quay đầu nhìn con diều trên trời cao, miệng của bạn nên được mở ra một chút, điều này tốt cho sức khỏe của bạn.

Thái Lan

Ở đất nước chùa Vàng, có khoảng 78 luật lệ và quy định liên quan đến việc thả diều.

Nhật Bản — Năm 1760, thả diều bị cấm vì nhiều người nghiện sở thích thay vì tập trung vào công việc. Ngày nay, đó là một sự kiện văn hóa tiêu biểu ở vùng đất Triều Dương, và thậm chí còn có một lễ hội để chào mừng năm mới. Một số con diều ở đất nước này nặng 2 tấn.

Hoa Kỳ

Trong cuộc nội chiến, diều được sử dụng làm phương tiện thông tin, thư từ và báo chí. Đất nước này tiêu thụ khoảng 50 triệu diều mỗi năm.

Một số quốc gia khác

Ở Đức, những con diều khổng lồ đã bị cấm để ngăn mọi người sử dụng chúng làm công cụ. Bay qua Bức tường Berlin. Diều gần như phổ biến ở các quốc gia trên thế giới, và thậm chí có các lễ hội ít nhất một lần một tuần, ngoại trừ Nga và Iceland.

Sự thật khác — Trong hàng trăm năm, diều đã được sử dụng như một công cụ tín hiệu trong chiến tranh trên chiến tuyến. Chúng là những mục tiêu sai lầm và thậm chí là phương pháp tuyên truyền. Ngoài ra, chúng cũng được sử dụng để câu cá, dự báo thời tiết hoặc để tránh các linh hồn xấu xa.

Một học giả người Anh tên Joseph Needham đã viết trong “Khoa học và văn minh Trung Quốc” rằng diều là “cần thiết. Diều lớn nhất của Trung Quốc đã từng được giới thiệu ở châu Âu. — -Có rất nhiều diều ở khắp mọi nơi, nhiều màu sắc và hấp dẫn về kết cấu, nhưng thực tế chúng rất hấp dẫn đối với người lớn. Ở phương Đông, diều thường được trao cho những người có diều. Một loại hạnh phúc, may mắn, sức khỏe và thịnh vượng Cảm giác.

Khoảng 12 người chết mỗi năm vì thả diều.

Người ta nói rằng con diều đầu tiên xuất hiện trên trái đất 3000 năm trước được làm bằng lá

— Không cần gió Bay đi

Cập nhật thêm tin tức

Tại Việt Nam, diều cũng rất phổ biến và nhiều lễ hội liên quan đến sự kiện này được tổ chức hàng năm bao gồm Lễ hội diều quốc tế Vũng Tàu. Đây là lễ hội lớn nhất trong cả nước Lễ hội thả diều bắt đầu từ năm 2009 với sự tham gia của nhiều câu lạc bộ và câu lạc bộ diều từ các quốc gia khác nhau trên thế giới.

Năm nay, lễ hội dự kiến ​​sẽ được tổ chức vào tháng 4 với chủ đề Vịnh Việt Nam. Vài ngày, một đứa trẻ 5 tuổi bị một con diều khổng lồ bắt được, bị thổi bay cao, sau đó chết và một tai nạn xảy ra.

Trần Hằng (Người đàn ông thả diều)