Ông Trần Văn Trung từ thành phố Hồ Chí Minh và một nhóm bạn đã đến Đà Nẵng theo lịch trình 5 ngày. Nhưng chỉ hai ngày sau, anh đến sân bay vào tối 26/7 và hoàn thành hành trình. “Khi tôi ở Đà Nẵng, tôi không lo lắng, nhưng tôi sợ về nhà và bị cách ly. Lúc đó, bạn bè và tôi phải đi nghỉ 14 ngày”, anh giải thích. 7/26. Ảnh: Đắc Thanh .

Chiều 26/7, anh Nguyễn Mạnh Tuấn của Hà Nội đang ở Đà Nẵng cùng gia đình. Dự án bốn ngày dự kiến ​​kết thúc tại Huế vào ngày 27/7 tại thủ đô cũ. Sáng nay, đoàn đã ghé thăm Núi Ngũ Hành và Tháp Lingweng một lần nữa. Tuy nhiên, khi Bộ Y tế công bố một trường hợp tích cực khác ở Đà Nẵng và bị cách ly khỏi xã hội, nó đã nhanh chóng thay đổi kế hoạch. Nhóm đã hủy vé Huế-Hà Nội và đặt trước 20h thay vì chuyến đi Đà Nẵng-Hà Nội.

“Trước khi căn bệnh tiến triển rất phức tạp, chúng tôi quyết định về nhà để bảo vệ bản thân và những người khác. Mặc dù điều này là khẩn cấp, người đứng đầu phái đoàn nói, nhưng mua vé đã là một cơ hội lớn.

Ông Ruan Van Man ( 30 tuổi) Gia đình của họ vừa đến từ Hà Nội và thăm người thân ở Đà Nẵng vào buổi tối. 7/11 tuổi. Sáng 26/7, bốn thành viên trong gia đình đã đến thăm khu du lịch sinh thái ngoại ô. Buổi trưa, anh phải đặt vé máy bay cho mỗi người. Phải mất 2,6 triệu đồng để trở về phía bắc.

Ông nói, thật đáng tiếc vì chuyến đi chưa kết thúc, những đứa trẻ đang đi dạo mà không nghỉ ngơi. Chúng phải mệt mỏi. Nhưng phải đối mặt với nhiều trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm trong cộng đồng, Anh ấy quyết định rời đi để đảm bảo an toàn cho những người thân yêu của anh ấy. Anh ấy nói: Tại Hà Nội, chúng tôi có thể cần phải cách ly với thế giới bên ngoài14, nhưng chúng tôi ít tiếp xúc với những người có nguy cơ bị nhiễm trùng.

Chiều 26/7, bãi biển vắng tanh. Ảnh: Đắc Thanh .

Như trong hình, bãi biển Phước Mỹ và Mỹ Khê vắng tanh lúc 4 giờ chiều ngày 26/7. Một vài vị khách tắm và sau đó đi bộ xung quanh.

Tại Bảo tàng Đà Nẵng, các nhân viên đã bố trí một chai thuốc sát trùng ở lối vào và nhắc nhở du khách đeo khẩu trang và giữ khoảng cách. Hôm nay, bảo tàng đã tiếp nhận khoảng 200 khách. So với những ngày trước, con số này đã giảm đi rất nhiều. Vào ngày đầu tiên của ngày 27 tháng 7, bảo tàng đã đóng cửa theo chính sách của chính quyền thành phố để đảm bảo phòng chống dịch bệnh .

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết: Nhiều đoàn đã hoàn thành các tour du lịch tại Đà Nẵng vào cuối tuần, và nhiều người đã hủy các tour trong những ngày tiếp theo. “

Việc thiết lập một khoảng cách xã hội sẽ ảnh hưởng lớn đến sự phục hồi của ngành du lịch. . Tuy nhiên, thành phố Đà Nẵng là một tình huống bất khả kháng. Theo kế hoạch vào cuối tháng này, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng sẽ thực hiện “kế hoạch kích thích Đà Nẵng 2020, sau đó là một cuộc thi quy mô lớn, nhưng mọi người phải nghỉ ngơi.” Chúng tôi hy vọng rằng khách du lịch sẽ thông cảm vì Covid- Vụ dịch lần thứ 19 lại hủy bỏ kế hoạch “, ông Nguyễn Xuân Bình nói thêm: -Ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, viết vào tối ngày 26/7, thành phố đã tích cực thực hiện nhiều biện pháp nhằm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh để đảm bảo Sức khỏe và sự an toàn của thành phố. Cộng đồng .

Đắc Thanh-Nguyễn Đồng — Đọc thêm