Mike Still, một cậu bé 28 tuổi đến từ New Jersey, Hoa Kỳ, hiện đang giảng dạy tại Seoul, Hàn Quốc. Năm 2014, anh đã hoàn thành một chuyến đi ấn tượng đến Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới. Kể từ khi anh trở về, anh vẫn thỉnh thoảng chia sẻ những kỷ niệm, bài báo và hình ảnh về những nơi mà anh không thể đặt nó xuống. (Ngoài cùng bên phải) và đoàn thám hiểm Sơn Đoòng vào tháng 8 năm 2014.

Yêu từ cái nhìn đầu tiên

Năm 2008, Mike phát hiện ra thông tin của Son Doong trong những bức ảnh tuyệt đẹp của Howard và Deb Limbert trên National Geographic. Kể từ đó, anh mơ ước được khám phá rừng hang, và cảnh tượng làm anh ngạc nhiên. Mike đã tiết kiệm tiền và giữ thông tin thường xuyên về Sun Dong cho đến khi hang chính thức mở cửa. Năm 2013, anh chuyển đến Hàn Quốc làm việc và sinh sống, và đăng ký tham gia tour phiêu lưu Sơn Đoòng ở Oxalis.

Lặp lại trước khi khởi hành, để chuẩn bị cho chuyến đi, Mike biết rằng anh ta thực sự cần sức mạnh thể chất, vì vậy anh ta phải leo hàng chục kg gạo mỗi tuần để tập luyện trên những ngọn đồi ở ngoại ô Seoul. Kết quả là, đôi chân của cô trở nên linh hoạt và cơ thể cô trở nên mềm mại. Sức bền. Nếu điều kiện tiên quyết không phải là bảo hiểm y tế, hành trình sẽ không được hoàn thành.

Không chỉ chụp ảnh trong hang động không đủ ánh sáng, Mike còn dành thời gian nghiên cứu và chụp ảnh trong bóng tối. Anh ta mang theo một chiếc Nikon D90 có chân máy.

Ước mơ thành hiện thực

Vào tháng 7 năm 2014, Mike đã đến Việt Nam cho một chuyến đi trong mơ dài hạn. — Du khách phải trải qua một cuộc kiểm tra thể chất trước khi thành lập một nhóm phiêu lưu. Những người không đáp ứng các yêu cầu vật lý sẽ bị từ chối truy cập để đảm bảo an toàn. Oxalis cung cấp gần như tất cả các thiết bị để leo trèo và vào hang. Anh ta chỉ mua một đôi giày đi bộ đường dài và mang theo một số vật dụng cá nhân: quần áo sáng màu, đèn rọi trên mũ và cần rất nhiều vớ và đồ bơi. Khám phá hang động mặt trời.

Mike (Mike) chia sẻ rằng phần khó khăn nhất của cuộc thám hiểm Song Doong là đi xuống lối vào của hang động, đối phó với những tảng đá lởm chởm ở khắp mọi nơi và lội trong bóng tối. Sau khi hạ xuống, nhóm thám hiểm được hưởng nhiều vẻ đẹp tự nhiên. Lần leo bùn đầu tiên trong bóng tối và lội nước đòi hỏi phải có thiết bị đặc biệt, chẳng hạn như mũ bảo hiểm và dây leo.

“Chỉ trong một phút, bạn sẽ ngã ngay lập tức. Với hướng dẫn viên chuyên nghiệp và thiết bị phụ trợ, tôi sẽ có một chuyến đi thú vị”, Mike nói. “Khi chúng tôi nhìn lên lối vào của hang động, chúng tôi thấy rừng rậm bên ngoài. Chúng tôi không thể tin rằng chúng tôi đã ngã rất nhiều.”

Có nhiều hình dạng đá thú vị nằm rải rác xung quanh hang Sơn Đoòng. Nhưng điều đáng nhớ nhất của Mike, là những nhũ đá trong tay những chú chó, những ngọn đồi xanh với cái tên kỳ lạ “Ngắm khủng long” và Vườn Địa đàng.

Bốn ngày và ba đêm ở Sun Daodong là một chuỗi ngày. Mike rất ngạc nhiên. Cụ thể, anh chia sẻ một cảnh khó quên: mây trôi qua hang rồi đổ mưa. Hiện tượng này ở khắp mọi nơi trên thế giới, và anh không bao giờ mơ về nó.

Mike và những người bạn của mình thích tắm trong dòng sông nhỏ của hang động và xoa lưng vào những tảng đá để làm sạch.

Với Mike, khám phá hành trình của Son Doong không chỉ là biến “giấc mơ thành hiện thực”. Anh đã có thể khám phá những kỳ quan độc đáo, khám phá văn hóa độc đáo, yêu thiên nhiên và cuộc sống của người Việt Nam khiến anh yêu thích. Sun Dong (Song Doong) là một điểm sáng. Mike hy vọng rằng sẽ có nhiều cơ hội để khám phá những món quà mà thiên nhiên đã ban tặng cho trái đất dưới dạng S. -Nhu Bình

Ảnh: LiveTechTravel