Tôi nghe nói rằng Việt Nam và Malaysia sẽ gặp nhau trong trận chung kết. Ông Nguyễn Phi Tân, sống ở quận Đi Vượt của Thành phố Hồ Chí Minh, và bốn người bạn đã đến thăm Kuala Lumpur. Khuyến khích giáo viên và học sinh của Pu Hengxi. Vào ngày 12 tháng 11, anh và một nhóm bạn nhiệt tình đã đến Malaysia để theo dõi điểm dừng cuối cùng của vòng đầu tiên. Trái với dự đoán của anh, bước vào “nồi lẩu” của Jal Jalil cho đến khi trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu, đây là khoảnh khắc đầy niềm vui và những kỷ niệm lẫn lộn và hàng trăm người ủng hộ Việt Nam. . Đây là lời xưng tội của ông Tân Triều:

Bukit Jalil và những ký ức buồn

theo giờ địa phương, 8:30 tối. Trò chơi chỉ mới bắt đầu, nhưng nó đã ở đó từ 5 giờ chiều. Ngoài việc bắn vào đội, nhiều người ủng hộ Việt Nam cũng đã dành hàng ngàn km thời gian và tiền bạc ở Malaysia để đánh giá cao vẻ đẹp của sân vận động Bukit Jalil.

Đây là một trong mười giai đoạn. Hang động lớn nhất thế giới, vì vậy chúng tôi rất vui khi biết nó trông như thế nào. Ngoài ra, tôi cũng muốn các cầu thủ của mình khởi động trên sân trước trận đấu, vì vậy tôi phải đợi ba giờ trước.

Đến sớm ba tiếng, nhưng nhiều người hâm mộ Việt Nam vẫn không làm điều đó. Bạn có thể vào cảnh ngay cả khi bạn có vé trong tay.

Bước ra khỏi cổng bán vé, nhà tổ chức yêu cầu chúng tôi đi qua cổng E và vào chỗ ngồi được chuẩn bị đặc biệt cho người hâm mộ Việt Nam qua cổng 1D-114. Nhưng khi đến nơi, nhiều người xếp hàng ở đó với cờ đỏ và vàng đỏ, nhưng lối vào sân đã bị khóa.

Thanh tra vé và nhân viên bảo vệ nói rằng nó đã đầy, vì vậy chúng tôi không được phép vào. . Khi tôi xem khoảng trống, tôi thấy nhiều người hâm mộ Malaysia đang ngồi trong khán giả. Chúng tôi đã phản ứng mạnh mẽ và yêu cầu vào trường. Kể từ đó, những người bảo vệ tòa án đã xua đuổi nhiều người ủng hộ địa phương và mở cửa cho người hâm mộ Việt Nam vào tòa án. Tuy nhiên, chỉ có một vài chỗ ngồi, nhiều người phải đứng ở lối đi và bên ngoài, và vẫn còn nhiều người không thể vào khán đài.

– 90 phút bối rối, sợ hãi – không thể xen vào Khi chúng tôi bước vào khán phòng đông đúc, chúng tôi phải đứng trong một bầu không khí hỗn loạn. Không ai bỏ tiền ra, thời gian, hoặc năng lượng cho hàng ngàn du lịch dặm, chỉ cần nhìn vào sân vận động từ lối vào của lỗ và hàng rào sắt.

Tôi đã nói chuyện với cảnh sát và người lái xe ở cửa. Họ nói rằng khán đài đã quá đông và họ không thể làm gì được. Họ nói chúng tôi nên gọi cho nhà tổ chức để giải quyết nó. Mọi người đang cố gắng tìm số liên lạc của người tổ chức. Một người được cho là đại diện của Liên đoàn bóng đá Malaysia cho biết, gian hàng của những người ủng hộ Việt Nam đã đầy và chúng ta nên chuyển đến các gian hàng khác và có chỗ ngồi.

Nhưng không ai có đủ can đảm để đứng giữa hai bên. Người hâm mộ Malaysia. Không có cách nào khác, chúng tôi nhấn mạnh vấn đề phiếu bầu. Cảnh sát cơ động xuất hiện, nhưng không can thiệp, nhưng họ cứ nhìn chằm chằm vào chúng tôi để ngăn chặn bạo lực.

Bảo vệ khóa trên cửa và ngăn người hâm mộ Việt Nam vào sân vận động vì lý do phòng. đầy.

Vào cuối nửa đầu năm, một đại diện của nhà tổ chức đã đến nói với chúng tôi rằng xin vui lòng bước ra khỏi khu vực màn hình lớn để tạo điều kiện theo dõi. Nhưng không ai rời đi vì chúng tôi đã được cảnh báo để chiến đấu. Lúc đó, không ai muốn chia tay đoàn. Mọi người tập trung bên ngoài lối vào gian hàng dành cho người hâm mộ Việt Nam. Rốt cuộc, nếu bạn nhìn vào màn hình lớn, bạn sẽ không phải đi đến Malaysia.

Tôi đã gặp hướng dẫn viên du lịch bên ngoài khán đài. Một hướng dẫn viên du lịch từ Vietravel nói với tôi rằng họ đã đưa khách đến phía đông, vì vậy họ đảm bảo kiểm tra chỗ ngồi trong sân vào sáng sớm.

Trong 90 phút, nhiều người hâm mộ đã phải đứng ngoài và xem. Người chơi của nó cạnh tranh. May mắn thay, khi mọi người chất đống từ các khán đài trên đường trở lại lối vào, không có tai nạn nào xảy ra. Nếu có hỏa hoạn hoặc bất kỳ sự cố nào khác, sẽ có những bi kịch giữa nhau.

“Hẹn gặp lại ở Hà Nội” -Nhiều người hâm mộ bên ngoài rất mệt mỏi, một số người đã trèo lên trước khi nhiều người rời đi. Hàng rào bên trong. Đây là trải nghiệm tồi tệ của chúng tôi ở Bukit Jalil và chúng tôi rất hy vọng được thấy các cầu thủ của mình tham gia vào trò chơi và tận hưởng bầu không khí tại sân vận động lớn nhất Đông Nam Á. Nhưng tất cả điều này là một kinh nghiệm quanh co và không đồng đều. Sợ hãi sẽ không xảy ra. Trái với suy nghĩ của nhiều người, người hâm mộ Malaysia rất chuyên nghiệp, họ rất cởi mở và sẵn sàng chụp ảnh với người hâm mộ Việt Nam.

Nhiều người Malaysia mời khách du lịch bên ngoàiLên máy bay khi trời mưa bất chợt ở Kuala Lumpur. Trong 90 phút của trận đấu, họ đã vỗ tay và cổ vũ cho họ, nhưng tôi không thấy có gì xảy ra giữa hai nhóm cổ động viên, mặc dù Malaysia đứng sau hai bàn thắng liên tiếp.

Vào cuối trò chơi, người Malaysia để lại đồng phục màu vàng và đen, và chúng tôi vẫn đứng giữa họ. Họ bắt tay chúng tôi và điều tôi thường nghe nhất là “Hẹn gặp lại ở Hà Nội” (Hẹn gặp lại ở Hà Nội). Nhiều người nói đùa rằng chúng tôi may mắn được gắn kết với nhau. Trước khi đi du lịch. Đây có thể là những hình ảnh tôi sẽ nhớ rất lâu khi nghĩ về những người ủng hộ Việt Nam và trận chung kết Malaysia.

Xem thêm: Những người ủng hộ Việt Nam khóc vì họ có phiếu nhưng không được. Nhập vào Jal Jalil .

Nguyễn Phi Tân