Lái xe dọc theo con phố này vào buổi chiều muộn để nếm thử món bánh xèo yêu thích của họ là thói quen của nhiều khách du lịch Đà Lạt. Trong thị trấn, có rất nhiều cửa hàng bánh xèo ở chợ và ngõ. Thời tiết mát mẻ quanh năm, và bánh xèo thích hợp là nóng vào buổi chiều.

Cửa hàng bánh kếp nằm trên một con phố cách xa trung tâm thành phố và rất ít người qua lại. Cửa hàng nhỏ này chỉ ăn người dân địa phương và sinh viên địa phương. Có một vài cái bàn trên vỉa hè, nhưng quán luôn đông khách. Bất kỳ lô bánh có thể đi ra ngay lập tức. Bánh nướng nhỏ, giá đỗ, bụng lợn và tôm nhỏ bánh mì mới nướng, màu vàng nghệ hấp dẫn, da giòn, da báo có nhiều dầu mỡ, phong phú. Bánh bọc vani bao gồm húng quế, rau mùi, kinh giới, cá và lá rau diếp Đà Lạt. Nước chấm có vị hơi ngọt và chua, với đu đủ, cà rốt xắt nhỏ và ớt tươi. Cắn một chiếc bánh kếp và tìm thấy mùi thơm giòn của hành tây, vị mặn của tôm, vị béo của thịt xông khói và vị giòn của rau xanh. Một miếng bánh mì không di chuyển, bạn muốn cắn một miếng nữa sau khi ăn một miếng.

Chủ quán nhanh chóng làm thêm bánh cho khách hàng. Cho dù có bao nhiêu người đang chờ đợi, họ sẽ luôn thực hiện bước đầu tiên và chủ sở hữu sẽ có một nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt. Hơn 10 khuôn được đổ ra liên tục, trả lại và bàn giao cho khách hàng. Khách hàng cũng kiên nhẫn chờ đợi một cốc sữa đậu nành hấp. Bánh mì tươi và ngon. Trong thời tiết lạnh giá ở vùng đất Đà Lạt, cửa hàng bánh xèo làm ấm lòng mọi du khách ở xa. Bắt đầu từ khoảng 20.000 đồng, khách du lịch đã đầy.

Một nhà hàng nhỏ mở cửa từ 3 giờ chiều đến 9 giờ tối, chỉ bán bánh kếp và sữa đậu nành. Mỗi khi bạn ghé thăm một thành phố mơ ước, bạn có thể thưởng thức một bữa ăn bánh kếp ngon trong nhà hàng sân thượng.

— Bài viết và hình ảnh: Lin Lin