Bốn năm trước, John Watkinson (John Watkinson), 27 tuổi, là một người đàn ông thành công trong ngành ngân hàng với mức lương hàng năm là 75.000 bảng và sở hữu một căn hộ tiện nghi ở London, Anh. Tuy nhiên, khi John quyết định từ bỏ tất cả mọi thứ và sống trong một túp lều kỳ lạ ở một vùng xa xôi của châu Á, những người xung quanh anh đã rất ngạc nhiên.

Anh ấy đã mua vé một chiều đến Bangkok và đi khắp Đông Nam Á. Đi về hướng đông, và cuối cùng dừng lại trên đảo Don Det trên sông Mê Kông, đi qua miền nam Lào.

John Watkinson đã quyên góp tất cả cho Don Don Det, Lào, từ một nhà tài trợ trị giá 75.000 bảng. Ảnh: Kênh 5-Don Det là một hòn đảo yên bình, nơi người dân chủ yếu sống bằng nông nghiệp. Khi anh quyết định sống ở đây, John phải xây dựng một cabin chỉ có một chiếc giường. Đối với một người thiếu kinh nghiệm như anh ta, điều này không dễ dàng. Có rất nhiều rò rỉ trên mái nhà.

Thấy người đàn ông bối rối, dân làng đã đến giúp John. Ngoài việc xây dựng mái nhà và nhà cửa, John còn học cách nuôi trâu và cách sử dụng của dân làng … John Watkinson hiện đang sống tốt với dân làng Don Dette, không có TV. điện thoại. Tuy nhiên, John vẫn có tủ lạnh và quạt, và anh ta thường bơm nước vào tủ lạnh từ giếng. Chi phí điện là 15 pounds mỗi tháng.

Det Det không có siêu thị hay cửa hàng, vì vậy John phải bắn chim, bắt ếch hoặc đi câu cá. Mỗi ngày, anh và chú chó của mình đi du lịch 7 km quanh đảo. Câu chuyện mà John kể về Lãng mạn không hề dễ dàng, bởi vì Don Det có “quy tắc nghiêm ngặt” rằng khi yêu nhau, họ phải kết hôn. John nói: “Tôi cần một người phụ nữ có thể sống cuộc sống này.” John đã sống ở đây trong bốn năm qua. Ảnh: Kênh 5-Nhiều người nghĩ rằng John điên vì buôn bán mọi thứ chỉ để kiếm sống bằng nghề nông. Tuy nhiên, khi được hỏi về cuộc sống hiện tại của mình, người này khẳng định rằng “không thể hạnh phúc hơn”.

Một sinh viên của Đại học East Anglia ở Vương quốc Anh, John Watkinson (John Watkinson) đã tham gia vào ngành tài chính ở tuổi 19 và sớm trở thành một ngân hàng thành công trong một thành phố. Mọi thứ diễn ra suôn sẻ, nhưng sau khi sống ở thành phố gần mười năm, John trở nên cáu kỉnh, mất niềm đam mê với cuộc sống và rơi vào huyết mạch. Tôi phải thức dậy mỗi sáng để đi làm, vì vậy tôi bị mắc kẹt trên tàu điện ngầm và thấy mọi người ăn mặc như ma. Khi tôi đi làm, nhân viên dán mắt vào màn hình để gõ. Tôi khao khát được sống trọn vẹn trong số họ. Nó khiến tôi nhận ra rằng tôi cần phải thay đổi “, John nói. Sau đó, anh ta bỏ việc và rời khỏi nhà. Anh ta bán tất cả những gì anh ta sở hữu và đi du lịch. Sau đó, anh ta phát hiện ra rằng vùng đất mới là Đảo Don Det, với khoảng 400 người sinh sống. Cuộc sống thân thiện với người dân địa phương rất đơn giản, John quyết định sống ở đây.

John bắt cá và nấu ăn trên sông Mekong. Ảnh: Kênh 5

Sau bốn năm sống ở Don Det, John Hoàn toàn thay đổi quan điểm của tôi: “Tôi muốn ở đây lâu và làm việc khác. Tôi thích nơi này vì nó làm tôi hạnh phúc … Tin vào cuộc sống, tôi đã mang nó đến Anh. “- Điều duy nhất John vẫn ở lại là nỗi nhớ nhà, bạn bè và người thân. Đây là sự hy sinh của sự lựa chọn của anh ấy.” Tôi tin rằng sự chia ly này phải trả giá. “Chia sẻ .

Tường Tường