Đường Huang Su Phi Phi được chia thành hai loại, từ quốc lộ số 2 qua đường Quảng Quang đến quốc lộ Hà Giang hoặc từ quốc lộ Bắc Hà (phố cổ) đến quốc lộ Xin Mẫn. Mỗi con đường cách Hà Nội khoảng 300 km, rất khó để phù hợp với con đường ngoằn ngoèo, chạy dọc theo những ngọn núi hẹp và hiếm khi vận chuyển.

Huang Supi được trồng mỗi năm một lần vào mùa lúa. Tháng 5 là mùa tưới nước và tháng 9 là mùa thu hoạch. Cả hai thời kỳ đều đẹp. Giống như cánh đồng Mù Cang Chải, lúa Hoàng Su Phi cũng được trồng trên ruộng bậc thang. Gạo ở Hoàng Su Phi dài hơn gạo ở Mù Cang Chải, và ruộng bậc thang cao hơn. Chân trên đỉnh của thung lũng vàng giống như một xoáy nước vàng tuyệt đẹp.

Khi đến Hoàng Su Phi, bạn sẽ được tự do tận hưởng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, thư giãn trên mái nhà và tiếng suối chảy trong không khí trong lành của núi rừng. Huangpipi có 4 làng du lịch văn hóa là Nanhong, Jiangtong, Pinghe và Langjiang.

Huang Pipi là một điểm đến hấp dẫn cho du lịch cộng đồng, đặc biệt là ở các khu du lịch. Lịch sinh thái Pan Hour của dòng Thong Nguyen. Trong một môi trường rất yên bình và lãng mạn, tuổi trẻ hồn nhiên của những cô gái Dao sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp đầu tiên đối với khách du lịch. Không chỉ vậy, du khách tới đây còn có cơ hội tìm hiểu về đời sống văn hóa của người Dao, những người chiếm tới 80% dân số cả nước.

Hầu hết các thị trấn trong khu vực này đều có sân thượng. Khu vực, nhưng chủ yếu tập trung ở Ban Luoc, Bang Phung, Thong Nguyen, Ho Thau, Nam Ty, San Sa Ho Tổng diện tích gần 765 ha. Tại đây, bạn có thể chinh phục đỉnh Tây Côn Linh 1, những địa điểm nổi tiếng của Tây Côn Linh 2, được giới trẻ yêu thích.

Vào ngày 16 tháng 9 năm 2012, ruộng bậc thang của Hoàng Su Phi được công nhận là “Di tích quốc gia”. Nhưng chúng ta không nên chờ đợi giấy chứng nhận này. Trong nhiều năm, khi mùa lúa vàng nổ ra trên tất cả các ruộng bậc thang, Huang Supi luôn là một điểm thu hút khách du lịch.

Bài viết và hình ảnh: Lin Lin