Bạn đã nghe nhiều câu chuyện về một cặp vợ chồng (hoặc ai đó) rời bỏ một công việc căng thẳng trong thành phố và đi du lịch khắp thế giới trong một năm hoặc hơn. Họ đi du lịch và tải những bức ảnh đẹp lên phương tiện truyền thông xã hội, thậm chí cả video, thậm chí không còn hấp dẫn nữa. Nó khiến bạn muốn mạnh dạn rời khỏi cuộc sống hàng ngày và bắt đầu hành trình của mình. Tuy nhiên, câu chuyện có thật không đơn giản.

Sau 15 năm làm việc trong ngành quảng cáo, cặp vợ chồng người Nam Phi quyết định ngừng đi khắp thế giới.

Chanel Cartel (Chanel Cartel) và Stevo Dimberger (Nam Phi) đang từ bỏ quảng cáo để quảng cáo, đi khắp thế giới và đánh dấu các mốc quan trọng của họ. Những bức ảnh họ chụp trên Instagram đẹp như mơ. Nhưng giữa cuộc phiêu lưu (cặp vợ chồng hiện ở cách Athens 25.000 km), Chanel và Steve đã xuất bản một bài viết trên blog của họ với tiêu đề “Tại sao chúng ta ngừng quảng cáo dọn dẹp nhà cửa?”? Xấu xí “, chia sẻ khía cạnh kém xinh đẹp và mơ mộng của cuộc sống hiện tại. Để thực hiện ước mơ này, họ phải làm nhiều công việc khác nhau để đổi lấy nhà ở, bao gồm những công việc bình thường, không vệ sinh và đầy nước mắt. — – “Ngân sách của chúng tôi rất eo hẹp, vì vậy tất nhiên chúng tôi phải rất linh hoạt để giải quyết hầu hết mọi vấn đề. Câu hỏi, “Cartel đã viết.” Đừng để những bức ảnh đẹp của chúng tôi làm bạn bối rối. Cho đến nay, tôi nghĩ rằng chúng tôi đã rửa 135 nhà vệ sinh, thu thập 250 kg phân bò, 2 tấn đá, lát một con đường 60m và lát 57 giường, thậm chí không đếm số lượng cốc được rửa. Bạn biết đấy, tất cả những thứ xa hoa này đã ở lại … Chúng ta hiện đang sống ngược lại. Chúng tôi dọn dẹp nhà vệ sinh, đập rác, bán đồ tạp hóa và nhặt đá. “- -Mark mỗi bước của quá trình. Ảnh: Instagram. Theo Cartel, sức khỏe của họ không tốt.” Chúng tôi ăn mứt và bánh gần như mỗi ngày và ngủ khoảng 5 giờ mỗi đêm, 1 giờ sáng. Point đang đi trên con đường rải sỏi với một cái túi nặng, cố gắng tìm một nơi để sống (vì không có đủ tiền để đi xe buýt). Mặc dù biết rằng điều này không dễ dàng, chúng tôi vẫn học cách thích nghi với mọi thứ xuất hiện trong suốt hành trình. Về tinh thần, nó giống như có một yo-yo giữa “Tôi có nhiều thời gian – hãy để tôi sử dụng nó một cách hiệu quả” và “Tôi có nhiều thời gian – hãy để tôi thư giãn và tận hưởng”. “Những điều liên quan đến trầm cảm thỉnh thoảng, thiếu động lực và nỗi nhớ nhà không khác gì địa ngục.”

Ngay từ đầu, các nhà phê bình Cartell và Dimberger đã rất vui. Chỉ đọc những nội dung này. Nhưng Cartel cũng nói: Tuy Mặc dù ban đầu nó không thú vị lắm, móng tay bẩn, tắm dài và thức ăn rẻ tiền là những yếu tố chính. Lối sống điên rồ này giúp chúng tôi tận hưởng niềm vui, tự do và khám phá khu rừng rậm rạp. Thụy Điển, Vịnh Bắc Âu dường như vô tận, những con hẻm đá cuội của Ý và các thành phố quốc tế hiện đại, chúng ta có thời gian để tổ chức những suy nghĩ, tạo ra suy nghĩ và tạo ra trải nghiệm. Đây là thiên đường cho chúng ta. , Hãy nán lại và để bản thân rơi vào những suy nghĩ nhàm chán. Bằng cách giao dịch hàng triệu đô la tiền công khai để đi vệ sinh, không gì có thể dạy bạn sự khiêm tốn và tầm quan trọng của cuộc sống. “

Nếu bạn dự định bỏ lại tất cả những điều này. , Hãy nhớ cuộc sống thực của cặp vợ chồng này và tìm ra những gì bạn thực sự muốn. Bởi vì loại hình du lịch này chắc chắn không giống như một kỳ nghỉ thông thường, nhưng nó mang lại cho bạn vô số trải nghiệm sống.

Tìm hiểu thêm: Bỏ công việc và bán nhà đi du lịch thế giới

Như Bình (theo Adweek)