Trại hè Artek nằm ở bờ biển phía nam Crimea, một nơi mà mọi đứa trẻ Liên Xô đều mơ ước. Không giống như thời tiết lạnh ở khu vực phía bắc, Artek mang đến trải nghiệm tuyệt vời trên bãi biển cát trắng, nơi họ có thể mơ về những ngày nắng, vui chơi và bơi lội thoải mái. Trên bờ biển phía nam Crimea, trại hè Altek là nơi mơ ước của mọi trẻ em Liên Xô. Không giống như thời tiết lạnh ở khu vực phía bắc, Artek mang đến trải nghiệm tuyệt vời trên bãi biển cát trắng, nơi họ có thể mơ về những ngày nắng, vui chơi và bơi lội thoải mái.

– Một đứa trẻ có thể tham gia trại hè phải có thành tích học tập tốt nhất. Trong số hàng ngàn sinh viên, chưa đến một nghìn người đến Artek.

Trẻ em có thể tham gia trại hè phải có thành tích học tập tốt nhất. Trong số hàng ngàn sinh viên đã đăng ký, chưa đến một nghìn người đến Artek.

Sau một năm học tập nghiêm túc, trại hè giống như một phần thưởng cho học sinh. Thông qua một loạt các hoạt động thú vị, trẻ em hy vọng sẽ trở về nhà một lần nữa.

Trại hè giống như một phần thưởng cho học sinh sau một năm học tập nghiêm túc. Thông qua một loạt các hoạt động vui chơi, trẻ em sẽ quay trở lại khi chúng muốn về nhà.

Hãy vui vẻ, bơi vào buổi sáng.

Hãy vui vẻ, bơi vào buổi sáng

Cuộc thi đốt lửa hoàng hôn và kể chuyện.

Cuộc thi đốt lửa hoàng hôn và kể chuyện. Liên Xô, phi hành gia và các nhà lãnh đạo Đảng Cộng sản cũng đã có chuyến thăm trở lại cho trẻ em Artek xông. Trẻ em.

– Trẻ em đi trại hè phải mặc đồng phục bắt buộc đi học, áo sơ mi trắng và khăn quàng đỏ .

Trẻ em đi trại hè phải mặc đồng phục bắt buộc của trường, áo sơ mi trắng và khăn quàng đỏ .— -Nhiều trẻ em từ các quốc gia gần Liên Xô cũng được mời tham gia trại hè, tạo cơ hội học tập và trao đổi văn hóa. Họ và trẻ em từ các quốc gia thân thiện ở Liên Xô cũng được mời tham gia các trại hè, tạo cơ hội học tập và giao lưu văn hóa. Các cô gái và bà mẹ Mỹ tham dự các trại hè để biểu thị sự kết thúc của thời kỳ Chiến tranh Lạnh.

Con gái và mẹ người Mỹ đã tham gia trại hè để biểu thị sự kết thúc thời kỳ Chiến tranh Lạnh. Chiến tranh Lạnh.

Kỳ nghỉ trại hè dài nhất của Artek là vào năm 1941. Những đứa trẻ đến trại hè như thường lệ, cho đến ngày 22 tháng 6 năm 1941, khi Đức Quốc xã vô tình tấn công Liên Xô theo cách này. Chiến tranh nổ ra, buộc trẻ em phải ở trong trại hè 3 năm thay vì 3 tháng. Nhiều ngôi nhà trẻ em thậm chí đã bị phá hủy hoặc buộc phải sơ tán.

Từ tháng 6 năm 1991, Artek trở thành Trung tâm Trẻ em Quốc tế, và sau đó trở thành thành viên của Trại Hữu nghị Trẻ em Quốc tế năm 1995. Vào năm 2014, tại bán đảo Crimea trước cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, nhân viên của Artek đã chuyển từ Crimea sang Bukigs ở Carpathians Ukraine. Trại hè mới có tên là Trung tâm trẻ em quốc tế Altek Carpathians và có ba trại: “Hồ”, “Rừng” và “Núi”.

Hiện tại, Nga có kế hoạch đầu tư 21 tỷ rúp để tái thiết. Và sự phát triển của trại này.

Kỳ nghỉ trại hè dài nhất ở Artek là vào năm 1941. Những đứa trẻ tham dự trại hè như thường lệ cho đến khi Đức Quốc xã vô tình tấn công Liên Xô vào ngày 22 tháng 6 năm 1941. . Chiến tranh nổ ra, buộc trẻ em phải ở trong trại hè 3 năm thay vì 3 tháng. Nhiều ngôi nhà trẻ em thậm chí đã bị phá hủy hoặc buộc phải sơ tán.

Từ tháng 6 năm 1991, Artek trở thành Trung tâm Trẻ em Quốc tế, và sau đó trở thành thành viên của Trại Hữu nghị Trẻ em Quốc tế năm 1995. Vào năm 2014, tại bán đảo Crimea trước cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, nhân viên của Artek đã chuyển từ Crimea sang Bukigs ở Carpathians Ukraine. Trại hè mới có tên là Trung tâm trẻ em quốc tế Altek Carpathian và có ba trại: “Hồ”, “Rừng” và “Núi”.

Hiện tại, Nga có kế hoạch đầu tư 21 tỷ rúp để tái thiết. Và phát triển trại này.

Ảnh: Anh Nga

Hải Thu