Diễm Đặng Dũng (1978) không phải là một con cua, nhưng vẫn mặc quần áo chuyên nghiệp và đi lang thang ở bờ biển phía nam trung bộ. Trong 11 ngày từ Barea-Vũng Tàu đến Pingding, anh đã lái hơn 900 km trên chiếc xe đạp 3 ngày mới mua.

Ông Diễm Đặng Dũng mảnh khảnh và làm việc trong ngành này một lần nữa. Với công nghệ thông tin thuần túy, nhiều người ngạc nhiên khi thấy anh đăng ảnh đi xe đạp đường dài ở nhiều tỉnh của đất nước. Tận dụng kỳ nghỉ 30/4, anh cùng hai người bạn mất gần hai tuần nghỉ phép để đi du lịch. Mỗi chiếc xe có thể chở gần 20 kg hành lý và đi được trung bình 90 km mỗi ngày. Ảnh: NVCC .

Sự khởi đầu của nan là một mô tả chính xác về hành trình của ông Dong. Kế hoạch của tuyến du lịch biển đẹp nhất Việt Nam đã diễn ra trong một thời gian dài, nhưng do Covid-19, nó gần như đã phải hủy bỏ. Mỗi nơi đều thông báo tạm thời ngừng dịch vụ đón và trả khách, giao thông công cộng ngừng hoạt động và hướng dẫn cách xa xã hội đã được ban hành. .

May mắn thay, vào ngày khởi hành dự kiến, chính phủ tuyên bố phải đóng khoảng cách và mở lại các chuyến bay nội địa vào ngày 23 tháng Tư. Đội Hà Nội đã ngay lập tức đặt vé cho những chiếc xe đạp bay về phía Nam vào ngày 24 tháng Tư. Tuy nhiên, khi đội đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, bài kiểm tra lại xuất hiện. Tiết kiệm thời gian và sức khỏe. Xe buýt từ sân bay chỉ có thể cung cấp một nửa vé cho 16 chỗ, vì vậy xe đạp không thể được gửi. Ba người đàn ông mở xe, lắp ráp chúng tại sân bay, sau đó đạp xe đạp để tìm một khách sạn cho đêm. Sáng hôm sau, anh Đông và bạn bè lái xe đến trạm xe buýt ở thành phố Tây Hồ Chí Minh. ), đi ra. Tôi định đi xe buýt đến Sóc Trăng rồi đi thuyền đến Côn Đảo, nhưng phải hủy vì khu vực địa phương chưa đón khách. Tại bến xe, nhiều xe khách trên đường Vũng Tàu từ chối đưa ba hành khách ra Hà Nội do hành lý quá nặng.

“Lúc đó, tôi cảm thấy rất thiếu kiên nhẫn và bất lực, nhưng tôi rất hạnh phúc khi ở đây, thật khó để tiếp tục,” Dong nói. Đội dự định đi bộ hơn 100 km ở Vũng Tàu.

– Ông Dong cầu xin mọi tài xế, và người lái xe cuối cùng chú ý đến chiếc xe. Hạnh phúc thay, anh ta để một túi đồ lớn có giá trị ở trạm xe buýt, vì vậy anh ta phải tự mình đi xe buýt trở lại nhà ga. Ông bày tỏ lòng biết ơn: “Những người rất tốt bụng ở Sài Gòn đã cứu và trả lại hành lý của họ.”

Chúng tôi lại lên đường, nhưng khó khăn đã đến, ba quá bận rộn, và cuối cùng là ba chiếc xe đạp. Bạn cũng có thể đi dọc theo tuyến đường này. Sân bay Trung tâm Tân Sơn Nhất (Trung tâm Tân Sơn Nhất) ở bờ biển phía Nam vắng tanh vào ngày 24/4. Các thành viên tập trung tại đây và rời đi. Ảnh: NVCC.

Một tuyến đường Vélo đi qua 6 tỉnh ven biển, đặc biệt là Tổ chức đã phát hiện ra hơn 20 địa điểm đẹp nhất, như Hồ Tràm (Bà Rịa-Vũng Tàu), Pitaya Orchard, Ngọn hải đăng Ke Ga, Điện gió Tuy Phong, Sa mạc Bàu Tràng, Bãi Thạch Đá (Bình Thuận); Biển Mũi Đình, dọc theo Vườn nho (Ninh Thuận) của Vườn quốc gia Núi Chúa, Vịnh Vĩnh Hy, Tháp Chàm Po Klong Garai, dọc theo đèo Cô Ma, Đèo Ca, Vịnh Vũng Rô, Mũi Điện, Bãi Xép, Ganh Da Dia , Con đường của cầu gỗ Ong Cop (Phú An) …

Vùng đất “gió như gió, mặt trời như rang” Ninh Thuận là một nơi đẹp như tranh vẽ mà khách du lịch đến từ phía bắc, nơi cũng khiến hầu hết ba người tức giận Đoàn xe của người dân. “Đây là con đường từ Tháp Chàm đến trang trại cừu An Hòa. Tôi bị lạc ở miền Tây, nơi có vô số sông, ruộng lúa và vùng quê yên bình và xinh đẹp.” Ông Đồng nói.

Ningshun cũng là một nơi có thời tiết xấu, khiến các thành viên cảm thấy thất vọng. Đã đến lúc băng qua Vinh Hy giữa nắng giữa trưa và gió biển ở trung tâm. Việt Nam, hay mò mẫm trong bóng tối cố gắng băng qua sườn đồi của thị trấn Song Khao, lúc đó, mọi người đều muốn gửi xe cho huấn luyện viên và lái thẳng đến Hà Nội để vâng lời. May mắn thay, chuyến đi này không có gì nguy hiểm. Chính khung cảnh tuyệt đẹp này đã truyền cảm hứng cho ba người tiếp tục hành trình trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Nhiếp ảnh: NVCC .

Ông Diễm Dũng Dũng không coi mình là người đi xe đạpXe chuyên nghiệp, mặc dù anh vẫn chăm chỉ luyện tập mỗi ngày. Anh nói: “Tôi thích đi xe đạp. Mục đích của việc đạp xe đường dài là để tham quan.”

Xe đạp nhỏ gọn và không quá nhanh. Anh ấy nghĩ rằng đây là lợi thế của du lịch. Dong Jianhua nói thêm rằng đặc biệt khi bạn đang đi xe đạp trên một con đường đẹp, cảnh tượng trông giống như một bộ phim chuyển động chậm, rất khó cảm nhận đối với xe máy và ô tô. chạy. Đạp xe chỉ có thể thành công 10%, và mọi thứ khác phụ thuộc vào sức khỏe và ý chí của bạn để hoàn thành cuộc hành trình. Đây là lời khuyên của anh ấy cho những người yêu thích đạp xe. Vợ anh và hai đứa con “được thừa hưởng” cũng hỗ trợ cho sở thích đạp xe của anh. Cuối tuần, cả nhà cùng nhau đi ngoại ô. Đối với gia đình anh, chuyến đi này cũng là một cách để tận hưởng một kỳ nghỉ lành mạnh và hạnh phúc.