Từng là một người theo đuổi vở ballet cổ điển, niềm đam mê với kimono truyền thống khiến cô trở thành cửa hàng kimono thường xuyên. Sau đó, Koiku trở thành một geisha ở tuổi 28 và học cách trở thành một nghệ sĩ đẹp trai, thông minh và có khả năng, có thể nhảy và biểu diễn âm nhạc truyền thống. Chỉ một năm sau, cô ra mắt và trở thành một nghệ sĩ chính thức.

Koiku, hiện 39 tuổi, mặc kimono màu xanh lá cây, chia sẻ: “Tôi nghĩ đây là một thế giới bạn không thể bước vào trừ khi tôi thực sự bắt đầu tập luyện, khi tôi còn là một thiếu niên. Vũ điệu truyền thống của Nhật Bản hoàn toàn khác với múa ba lê. Vì vậy, lúc đầu tôi gặp rất nhiều khó khăn, nhưng vẫn còn tệ nạn. “-Yi Ge nhảy từ trái sang phải, Mayu, Koiku và Ikuko đeo mặt nạ đến nhà hàng sau lớp học khiêu vũ. Koiku sống trong một căn hộ ở Tokyo. Anh thích đọc truyện tranh và chơi với mèo Scotland. Tuy nhiên, vào ban đêm, cô vẫn thường xuyên đeo mặt, mặc kimono lụa dày và làm việc như một geisha. Phụ nữ Nhật Bản lo lắng về các quy tắc truyền thống và thực hành nghiêm ngặt. Koiku và “chị em” Geisha ở Akasaka khẳng định rằng họ có nhu cầu cao đối với cuộc sống của một geisha (bao gồm cả thời gian để chơi, nhảy và luyện tập), nhưng không ai muốn đánh đổi những thứ khác. — Khi Mayu chuyển đến Geisha 20 năm trước, cô ấy đang làm việc trong một khách sạn. Quyết định này được đưa ra sau khi cố gắng để gia đình cô ấy đạt được sự đồng thuận. “Cha tôi không hiểu geisha. Ông ấy nghĩ nó giống như mại dâm. Ông ấy kiên quyết phản đối việc coi tôi là một geisha, để tiêu diệt cả gia đình. Nhưng sáu năm sau, tôi đã từ bỏ thuyết phục. Mayu nói:” Khi ông nhìn thấy tôi Khi anh ấy thấy công việc của tôi rất chăm chỉ trong chương trình đầu tiên của anh ấy, anh ấy đã đi đến cánh gà và quỳ xuống. Bây giờ anh ấy là fan hâm mộ lớn của tôi. “.

Đại dịch Covid-19 và lệnh đóng cửa biên giới Nhật Bản đã giảm 95% các màn trình diễn geisha, buộc những người phụ nữ này phải ở nhà trong vài ngày. Trong thời gian rảnh rỗi này, Mayu thường lọc ra những bức ảnh cũ và Kimono, trong khi Koiku tìm kiếm những cuốn sách mà cô thường không có thời gian để đọc, chẳng hạn như truyện tranh Osami Tezuka, truyện tranh. -Khi điệu nhảy và diễn tập lại bắt đầu, những geisha như Koiku và Mayu cũng mong muốn tiếp tục cuộc sống bình thường của họ. ” Đôi khi chúng ta bận rộn đến mức chúng ta trực tiếp đến phạm vi luyện tập mà không ngủ, nhưng thời tiết tốt hơn bây giờ. Bạn có quá nhiều thời gian mà không có việc gì để làm “, Mayu nói. — Khánh Trần (Theo Reuters) -Tìm hiểu thêm