Khi máy bay ở độ cao trên 10.000 mét so với mực nước biển, đôi khi trong điều kiện thời tiết xấu, tiếp viên phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn để làm việc liên tục dưới áp lực cao …– công việc của một tiếp viên không quyến rũ như nhiều người nghĩ. Ảnh: Pinterest .

Đây là một yêu cầu nghiêm ngặt của các nhà tuyển dụng hàng không toàn cầu.

Chiều cao

Vị trí tiếp viên hàng không của mỗi hãng hàng không có chiều cao và cân nặng tiêu chuẩn. Khi Qatar Airlines yêu cầu đứng trên mũi chân, khoảng cách tối thiểu cần thiết cho tiếp viên là 2.1m để quản lý việc lưu trữ hành lý trong khoang hành khách. Tiêu chuẩn của Emirates là thấp.

Tiếp viên phải đủ rộng để vừa với cabin. Ảnh: Pinterest.

Ryanair yêu cầu chiều cao của phi hành đoàn phải từ 1,57m đến 1,88m, được phân bổ theo tỷ lệ cân nặng hợp lý.

Vietnam Airlines cũng yêu cầu kích thước của phi hành đoàn không khác nhiều so với kích thước khoang của các hãng hàng không quốc tế khác. Vietnam Airlines đặt ra tiêu chuẩn cho tiếp viên hàng không cần có chiều cao từ 1,58m đến 1,75m và những người có chiều cao từ 1,65m đến 1,82m.

Tiêu chuẩn cho tiếp viên hàng không Vietjet Air là 1,60m-1,75m, trong khi tiếp viên là 1,7m-1,8m.

Trọng lượng

Nếu bạn đăng ký Malaysia Airlines, phi hành đoàn phải trả lời BMI nữ ( Xác định suy dinh dưỡng hoặc thừa cân) 22-25 và nam giới là 2 5-28. -Chỉ số được kiểm tra 2 tháng một lần và những người không đạt được mục tiêu sẽ ngừng hoạt động trong 2 tuần để giữ dáng. -Fitness

WestJet đã đặt ra tiêu chuẩn rằng các tiếp viên hàng không sẽ có thể nâng 22 kg từ mặt đất lên hông và cũng bắt đầu với một chướng ngại vật 10 kg.

Tầm nhìn

AirAsia yêu cầu các ứng cử viên cho vị trí tiếp viên hàng không phải có tầm nhìn 10/10. Tuy nhiên, các ứng viên có thể yên tâm rằng nếu cần thiết, họ có thể sử dụng kính áp tròng và không ai được phép đeo khung.

Đào tạo chuyên sâu

Brazil TAM Airlines cần tất cả nhân sự. Người tham gia cần hoàn thành đào tạo về kỹ năng sinh tồn của Amazon. Theo “Phóng viên hàng không”, đào tạo TAM được thực hiện trong khu rừng mưa phía sau trung tâm đào tạo. Kế hoạch cũng bao gồm việc sử dụng các mảnh vỡ máy bay như một nhà vệ sinh tạm thời.

Tiếp viên hàng không Hong Kong thực hiện nhiệm vụ mùa xuân. Video: YouTube. Trên thực tế, chính phủ Brazil yêu cầu bất kỳ hãng hàng không nào có văn phòng tại nước này phải đào tạo nhân viên của mình. Có thể hiểu, một nửa Nam Mỹ là rừng mưa nhiệt đới. Nếu máy bay hạ cánh trong rừng, phi hành đoàn sẽ được trang bị đầy đủ.

– Khả năng bơi lội

Các ứng viên tiếp viên hàng không EasyJet phải đủ khỏe để đi bộ dưới nước ít nhất một phút trên vai, trong khi Ryanair chỉ yêu cầu nhân viên thành thạo bơi lội.

— Tất cả tiếp viên thực hành bơi và cứu hộ dưới nước. Video: Đào tạo BAA .

Ảnh chụp sức khỏe

Alaska Airlines nhắc nhở ứng viên không nên tiêu thụ nicotine ít nhất 6 tháng trước khi xin việc.

Ngoại hình

Tiếp viên hàng không Virgin Airlines, dù là nam hay nữ, đều phải học trường trang điểm tại trụ sở Crawley gần sân bay Gatwick ở Anh.

British Airways nhấn mạnh rằng các tiếp viên hàng không phải duy trì sự thay đổi. Hoàn hảo trong mọi tình huống. Các hãng hàng không yêu cầu tiếp viên chỉ mang vớ đen với chỉ số Denier từ 10 đến 15 hoặc gần như đen, áo sơ mi trơn và sơn móng tay màu đỏ tự nhiên hoặc đỏ nhạt.

Tiểu vương được đào tạo thành tiếp viên hàng không có kỹ năng trang điểm. Video: Tuniscope .

Đồng thời, tiếp viên của Emirates được yêu cầu đeo móng tay màu đỏ hoặc đỏ phù hợp với màu của son môi và mũ. Malaysia Airlines yêu cầu tiếp viên hàng không mặc màu sắc phù hợp với quần áo của họ và chỉ sử dụng 3 màu bóng mắt.

Phạm Huyền