Con đường gốm sứ (Con đường gốm sứ) tại Hà Nội, Việt Nam – Tờ báo Wanderlust của Anh coi “Con đường gốm sứ” là một trong những bức tranh khảm đẹp nhất thế giới vào đầu tháng ba. Tác phẩm nghệ thuật được xây dựng để kỷ niệm 1000 năm ngày sinh của Thăng Long – Hà Nội (2010), và tôn lên vẻ đẹp của bức tường bên cạnh bờ kè sông Hồng. Tác phẩm dài khoảng 4 km và được coi là tác phẩm gốm dài nhất thế giới. Nó hiển thị nhiều chủ đề khác nhau theo các phong cách khác nhau, như lịch sử của Hà Nội, huyền thoại của Việt Nam … Phong cách nghệ thuật khác nhau.

Tuy nhiên, 600m con đường gốm thuộc ngã tư Nghi Tâm-Xuân Diệu sắp bị phá hủy để mở rộng đường Âu Cơ để xây cầu cạn tại ngã tư An Dương-Thanh niên. Ảnh: màn trập .

Con đường gốm sứ tại Hà Nội, Việt Nam

Người lang thang Baoan đặt tên cho “Con đường gốm sứ” là một trong những tác phẩm khảm đẹp nhất thế giới vào đầu tháng ba. Tác phẩm nghệ thuật được xây dựng để kỷ niệm 1000 năm ngày sinh của Thăng Long – Hà Nội (2010), và tôn lên vẻ đẹp của bức tường bên cạnh bờ kè sông Hồng. Tác phẩm dài khoảng 4 km và được coi là tác phẩm gốm dài nhất thế giới. Nó hiển thị nhiều chủ đề khác nhau theo các phong cách khác nhau, như lịch sử của Hà Nội, huyền thoại của Việt Nam … Phong cách nghệ thuật khác nhau.

Tuy nhiên, 600m con đường gốm thuộc ngã tư Nghi Tâm-Xuân Diệu sắp bị phá hủy để mở rộng đường Âu Cơ để xây cầu cạn tại ngã tư An Dương-Thanh niên. Ảnh: Shutterstock .

Vào ngày 1 tháng 8 năm 2019, Newsflare, một kênh cung cấp các clip tin tức phổ biến, đã phát hành một clip trên tuyến gốm. Nội dung được mô tả là: tuyến gốm nổi tiếng từ năm 2007 đến 2010, bao gồm Nhiều hình ảnh phong cảnh Hà Nội, tranh hiện đại và bản vẽ của trẻ em. Hầu hết các đồ gốm trên “Con đường gốm sứ” được sản xuất tại Làng Bát Tràng. Video: Newsflare .

Wat Phra Kaew

Wat Phra Kaew là một trong những ngôi chùa Phật giáo linh thiêng nhất ở Thái Lan. Ngôi chùa được gọi là Phật Ngọc vì nó tôn thờ hình ảnh rất linh thiêng của Phật Ngọc. Ngoài các bức tượng, kiến ​​trúc của ngôi đền còn có nhiều phòng lớn, với các bức tượng của các nhân vật huyền thoại được trang trí bằng thủy tinh và gốm. Ảnh: flickr .

Wat Phra Kaew

Wat Phra Kaew là một trong những ngôi chùa Phật giáo linh thiêng nhất ở Thái Lan. Ngôi chùa được gọi là Phật Ngọc vì nó tôn thờ hình ảnh rất linh thiêng của Phật Ngọc. Ngoài các bức tượng, kiến ​​trúc của ngôi đền còn có nhiều phòng lớn, với các bức tượng của các nhân vật huyền thoại được trang trí bằng thủy tinh và gốm. Ảnh: flickr .

Nhà thờ Hồi giáo Lớn Sheikh Zayed, Abu Dhabi, UAE

Đường viền khảm hoa xung quanh quảng trường chính của Nhà thờ Sheikh Zayed được làm bằng những viên gạch nhiều màu sắc, và nền đá cẩm thạch được kết hợp với tòa tháp Các lớp màu trắng được đan xen. Được thiết kế bởi nghệ sĩ người Anh Kevin Dean, nó có nhiều kinh nghiệm trong việc tạo ra các họa tiết, hình minh họa hoa trong sách thiếu nhi và hàng dệt may từ Công ty dệt Laura Ashley. Nhiếp ảnh: headoutblog .

Nhà thờ Hồi giáo Lớn Sheikh Zayed, Abu Dhabi, UAE

Các đường viền khảm hoa xung quanh quảng trường chính của Nhà thờ Sheikh Zayed được làm bằng những viên gạch đầy màu sắc, ở Taji Lớp màu trắng được đặt trên nền đá cẩm thạch. Được thiết kế bởi nghệ sĩ người Anh Kevin Dean, nó có nhiều kinh nghiệm trong việc tạo ra các họa tiết, hình minh họa hoa trong sách thiếu nhi và hàng dệt may từ Công ty dệt Laura Ashley. Ảnh: headoutblog .

Nhà thờ San Vitale ở Ravenna, Ý

là một trong những đại diện tiêu biểu của nghệ thuật và kiến ​​trúc Byzantine (Đế chế La Mã cổ đại). Có nhiều bức tranh khảm và khảm tuyệt đẹp bên trong San Vitale. Tác phẩm nghệ thuật mô tả câu chuyện Kinh Thánh của Cựu Ước. Nhiều người tin rằng bên ngoài San Vitale ở Ravenna, bất cứ nơi nào bạn đến Emilia Romagna, du khách sẽ tìm thấy tranh khảm, lịch sử của những bức tranh khảm này Hẹn hò trở lại thế kỷ thứ 5. Ảnh: màn trập .

Vương cung thánh đường San Vitale ở Ravenna, Ý

Có nhiều ví dụ điển hình về nghệ thuật và kiến ​​trúc Byzantine (Đế chế tiền La Mã) bên trong San Vitale, được khảm nhiều bức tranh khảm tuyệt đẹp Và hoạt động. Mô tả những câu chuyện Kinh Thánh trong Cựu Ước. Nhiều người nói rằng ngoài San Vitale ở Ravenna, bất cứ nơi nào bạn đi bộ xung quanh Emilia Romagna, du khách vẫn có thể nhìn thấy những bức tranh khảm, lịch sử của những bức tranh khảm này Hẹn hò trở lại thế kỷ thứ 5. Nhiếp ảnh: màn trập.

Nhà thờ St. George ở Topala, Serbia

Ngôi mộ của triều đại Karazodojevic 28 tuổi. Nhà thờ St. George nằm trên một ngọn đồi ở trung tâm Topala. Nó cũng có khảm tốt nhấtCó 725 bức tranh trên thế giới, có diện tích 3570 mét vuông. Tác phẩm nghệ thuật khổng lồ này được gọi là Opelanac và được làm từ hàng triệu chiếc kính Murano và có hơn 15.000 hình dạng với nhiều màu sắc khác nhau. Công trình được tạo ra bởi các thợ thủ công hàng đầu của Nga dựa trên các tu viện thời trung cổ khác ở Serbia. Nhà thờ chỉ cách Belgrade một giờ lái xe. Ảnh: twitter.

Nhà thờ St. George ở Topala, Serbia

Ngôi mộ của 28 thành viên chính của triều đại Karazodovician. Nhà thờ St. George nằm trên một ngọn đồi ở trung tâm Topala. Đây cũng là bộ sưu tập tranh khảm tốt nhất thế giới, với 725 bức tranh bao phủ 3570 mét vuông của nhà thờ. Tác phẩm nghệ thuật khổng lồ này được gọi là Opelanac và được làm từ hàng triệu chiếc kính Murano và có hơn 15.000 hình dạng với nhiều màu sắc khác nhau. Công trình được tạo ra bởi các thợ thủ công hàng đầu của Nga dựa trên các tu viện thời trung cổ khác ở Serbia. Nhà thờ chỉ cách Belgrade một giờ lái xe. Nhiếp ảnh: twitter .

Ga tàu điện ngầm Moscow ở Nga

Ga tàu điện ngầm Moscow thật tuyệt vời và là một trong những phòng trưng bày dưới lòng đất lớn nhất thế giới. Dưới mái vòm được chiếu sáng bởi đèn chùm, có vô số kính, đá granit, khảm đá cẩm thạch … Thoát khỏi bất kỳ nhà ga nào ở Moscow và bạn sẽ thấy những bức tranh của công nhân, binh lính, nông dân và sinh viên trong các hoạt động khác nhau. Ảnh: Russia Beyond. Ga tàu điện ngầm Moscow Moscow, Ga tàu điện ngầm Nga Moscow Moscow đẹp ngoạn mục, đẹp như cung điện và được coi là một trong những phòng trưng bày dưới lòng đất lớn nhất thế giới. Dưới mái vòm được chiếu sáng bởi đèn chùm, có vô số kính, đá granit, khảm đá cẩm thạch … Thoát khỏi bất kỳ nhà ga nào ở Moscow và bạn sẽ thấy những bức tranh của công nhân, binh lính, nông dân và sinh viên trong các hoạt động khác nhau. Ảnh: Vượt Nga.

Nhà thờ Monreale ở Palermo, Ý

Đó là một kinh nghiệm rất bổ ích khi đến thăm một nhà thờ 800 năm tuổi ở Palermo. Du khách sẽ ngạc nhiên bởi những bức bích họa làm bằng thủy tinh và vàng. Những bức tranh của Christ Kito Pantokrator (trong ảnh) là những hình ảnh nổi bật nhất của nhà thờ, được thực hiện bởi những thợ thủ công địa phương giỏi nhất trong thế kỷ 12, và vẫn còn đẹp cho đến ngày nay. Nhiếp ảnh: wanderintwo .

Nhà thờ Monreale ở Palermo, Ý

Đó là một kinh nghiệm rất bổ ích khi đến thăm một nhà thờ 800 năm tuổi ở Palermo. Du khách sẽ ngạc nhiên bởi những bức bích họa làm bằng thủy tinh và vàng. Những bức tranh của Christ Kito Pantokrator (trong ảnh) là những hình ảnh nổi bật nhất của nhà thờ. Chúng được thực hiện bởi những thợ thủ công địa phương giỏi nhất trong thế kỷ 12 và vẫn còn đẹp cho đến ngày nay. Nhiếp ảnh: wanderintwo.

Tháp nhỏ Kalta ở Khiva, Uzbekistan

Tháp Kalta Minor được trang trí với bộ đồ ăn Majoli, ngọc lam và gạch tráng men màu xanh đậm rất sang trọng. Tòa nhà cao 70 mét này là biểu tượng của tòa tháp Hồi giáo cao nhất và đẹp nhất ở phương Đông. Nhiếp ảnh: monticellllo.

Tháp nhỏ Kalta ở Khiva, Uzbekistan

Tháp nhỏ Kalta được trang trí với bộ đồ ăn Majoli, màu ngọc lam và gạch tráng men màu xanh đậm rất sang trọng. Tòa nhà cao 70 mét này là biểu tượng của tòa tháp Hồi giáo cao nhất và đẹp nhất ở phương Đông. Ảnh: monticellllo .

Tòa nhà hữu nghị Nga-Georgia ở Gudori, Georgia

được xây dựng vào năm 1983 để kỷ niệm 100 năm Hiệp ước Georgievsk, bức tranh khảm nằm ở một trong số đó Núi phủ tuyết. nó thật đẹp. Nội thất của tòa nhà hình trụ được trang trí bằng những bức tranh khảm đầy màu sắc, mô tả cảnh lịch sử giữa Nga và Georgia. Ảnh: traver.

Tòa nhà hữu nghị Georgia ở Gudauri, Georgia, Nga

Được xây dựng vào năm 1983 để kỷ niệm 100 năm Hiệp ước Georgievsk, bức tranh khảm nằm trên một ngọn núi tuyết. nó thật đẹp. Nội thất của tòa nhà hình trụ được trang trí bằng những bức tranh khảm đầy màu sắc, mô tả cảnh lịch sử giữa Nga và Georgia. Ảnh: traver .

Công viên Guel, Barcelona, ​​Tây Ban Nha

Công viên nằm trên đồi Carmel và có tầm nhìn toàn cảnh thành phố biển Barcelona. Park Güell là một trong những tác phẩm nghệ thuật đặc trưng của kiến ​​trúc sư Antoni Gaudi. Công viên có những bức tường uốn lượn, ghế dài và nhiều bức tượng bí ẩn được phủ bằng gạch đầy màu sắc. Park Güell là một trong những điểm du lịch nổi tiếng và đẹp nhất ở Tây Ban Nha. Do số lượng lớn khách du lịch, khách du lịch nên đặt phòng trước khi lên mạng. Ảnh: Cliqaday .

Park Guell, Barcelona, ​​Tây Ban Nha

NằmCông viên nằm trên đồi Carmel và có tầm nhìn toàn cảnh một phần của thành phố biển Barcelona. Park Güell là một trong những tác phẩm nghệ thuật đặc trưng của kiến ​​trúc sư Antoni Gaudi. Công viên có những bức tường uốn lượn, ghế dài và nhiều bức tượng bí ẩn được phủ bằng gạch đầy màu sắc. Park Güell là một trong những điểm du lịch nổi tiếng và đẹp nhất ở Tây Ban Nha. Do số lượng lớn khách du lịch, khách du lịch nên đặt phòng trước khi lên mạng. Ảnh: Cliqaday .

Vườn ma thuật ở Philadelphia, Pennsylvania, Hoa Kỳ

Vườn ma thuật Philadelphia (PMG) hay Vườn ma thuật Philadelphia là một điểm đến phổ biến cho nghệ thuật đường phố và các cửa hàng tiết kiệm đã bị bỏ hoang từ những năm 1960 .– –Artist Isaiah Zagar dẫn đầu công việc, sử dụng các vật liệu có thể tái chế như chai thủy tinh để trang trí công viên. Năm 2004, PMG trở thành một tổ chức phi chính phủ để bảo vệ các tác phẩm của Isaiah Zagar và quản lý khách du lịch. Ảnh: thời gian chờ .

Vườn ma thuật Philadelphia, Pennsylvania, Hoa Kỳ

Vườn ma thuật Philadelphia (PMG) hoặc Vườn ma thuật Philadelphia là một điểm đến phổ biến để trang trí nghệ thuật đường phố. Một cửa hàng đồ cũ đã bị bỏ hoang từ những năm 1960.

Nghệ sĩ Isaiah Zagar (Isaiah Zagar) đã lãnh đạo công việc, sử dụng các vật liệu có thể tái chế như chai thủy tinh để trang trí công viên. Năm 2004, PMG trở thành một tổ chức phi chính phủ để bảo vệ các tác phẩm của Isaiah Zagar và quản lý khách du lịch. Ảnh: hết thời gian .

Khánh Trần (Tác giả: Wanderlust)