Tiffani Louise O’Brien là một trong những hành khách trên chuyến bay của Air Canada từ Quebec, Canada đến Toronto vào ngày 9 tháng Sáu. Cô thích tận hưởng một ngày cuối tuần vui vẻ ở Quebec với người bạn của mình là Deanna và trở về nhà trong một hành trình ngắn khoảng 90 phút.

Cabin đầy 1/4, và góc của Tiffany hoàn toàn yên tĩnh. Cô thư giãn với một cuốn sách và ngủ thiếp đi chưa đầy nửa đường.

Tuy nhiên, khi cô thức dậy vào giữa đêm, cô thấy rằng hành khách đang thắt dây an toàn trên ghế và cơ thể cô rất lạnh. Asphalt frost và đen. Hóa ra máy bay đã hạ cánh vài giờ trước. Đối với một người mắc chứng lo âu, Tiffany rất sợ hãi và nghĩ rằng cô ấy đang gặp ác mộng, bởi vì cô ấy thực sự không biết tại sao điều này xảy ra.

Tiffany chỉ có thể kiểm tra tin tức và nhắc nhở Deanna rằng cô ấy vừa thức dậy. Hãy đứng dậy và ở một mình trong cabin. Người bạn thân đầu tiên của tôi nghĩ về giấc mơ của cô ấy. Tiffany gọi bạn để xem tình hình của cô ấy, nhưng bóng tối khiến Diana không nhìn thấy những gì trong cabin.

Thật không may, điện thoại của Tiffany bị rơi sau 60 giây. Trong khi giảm bớt nỗi sợ hãi, cô cố gắng sử dụng cổng USB trên ghế để sạc điện thoại. Tuy nhiên, máy bay đã hoàn toàn ngừng hoạt động sau khi hạ cánh, vì vậy mọi nỗ lực khởi động lại điện thoại đều vô ích.

Tiffani dòm ngó trong buồng lái và tìm thấy chiếc radio, nhưng không có thiết bị. việc làm. Khi cô nhìn thấy đèn pin gửi tín hiệu SOS bên ngoài cửa sổ, cô dường như đang phát nổ. Để tự cứu mình, cô quyết tâm mở cửa máy bay. Tiffani mở mặt đất cách mặt đất 12 đến 15 m mà không cần thang xuống bên ngoài, và bật đèn pin, hy vọng rằng các nhân viên có thể tìm ra. Nhưng không ai sống nơi máy bay đậu cả đêm.

Tiffany không biết cô đã ở đó bao lâu cho đến khi cô nhìn thấy chiếc xe đẩy hành lý hướng về phía mình. Người lái xe bị sốc khi thấy cô ấy đang hạ chân xuống khỏi máy bay, vì vậy cô ấy nhanh chóng lên thang. -Máy bay qua đêm tại sân bay. Ảnh: 360 ảnh.

Sau đó, một chiếc ô tô từ Air Canada đưa Tiffany đến sân bay, và đại diện công ty đã yêu cầu và đưa cô đến khách sạn nghỉ ngơi. Hành khách chỉ muốn quay lại vì cô vẫn cần vài giờ để làm việc. Nhân viên Tiffani cho mượn điện thoại của anh để thông báo cho gia đình anh, và gọi xe buýt đưa anh đến một chiếc ô tô riêng đậu ở sân bay. Sợ những trải nghiệm tồi tệ. Cô viết: “Tôi không thể ngủ được vì những cơn ác mộng cứ lặp đi lặp lại mỗi đêm. Tôi thức dậy vì lo lắng rằng mình sẽ ở một mình trong phòng tối.” Canada cho biết hãng hàng không đang nghiên cứu vụ việc để tránh gây ra sự tương đồng với hành khách Đang xảy ra.

Câu chuyện của Tiffany khiến nhiều người nghi ngờ loại sự cố này đã xảy ra như thế nào. Nhiều người bày tỏ sự đồng cảm và hoan nghênh phản ứng của anh.

Ben, tác giả của một blog viết một dặm tại một thời điểm, là một trong những người chia sẻ câu chuyện của Tiffany. Anh ấy nói rằng nếu tôi ở trong hoàn cảnh tương tự, tôi sẽ rất lo lắng. Ông viết: “Khi tiếp viên không nhận ra rằng hành khách vẫn còn trên máy bay, tai nạn là lỗi của phi hành đoàn.” -Van Huen (Theo báo cáo của CBS)