Năm 1981, Arilines ra mắt AAirpass cho khách hàng. Chỉ với 250.000 đô la, bạn có thể đi bất cứ nơi nào trên thế giới suốt đời. Người mua có thể thêm 150.000 đô la hỗ trợ. Vào thời điểm đó, hãng hàng không mất 76 triệu đô la, vì vậy nó cần tiền mặt và lãi suất ngân hàng quá cao. Do đó, công ty đã quyết định ra mắt dịch vụ bán vé hạng nhất không giới hạn này cho những hành khách giàu có nhất.

Năm 1990, giá vé cho hai người là 600.000 đô la Mỹ (hiện tương đương với gần 1, 2 triệu đô la Mỹ). Năm 1993, giá của tờ giấy đã tăng lên 1,01 triệu đô la Mỹ và doanh số đã ngừng năm 1994. 28 người chỉ bầu chọn một lần trong đời.

Vé trọn đời của Rosstein. Ảnh: Rothstein / Hustle.

Tuy nhiên, hãng hàng không sớm nhận ra rằng AAirpass có một lỗ hổng nghiêm trọng: Trong giao dịch này, họ “thua” nhiều hơn “thắng”. Vào thời điểm đó, người đứng đầu công ty là Giám đốc điều hành Robert Crandall: Cồng kềnh Công chúng luôn thông minh hơn bất kỳ công ty nào. Họ ngay lập tức phát hiện ra rằng chúng tôi đã mắc lỗi về giá cả. Khách hàng gây thiệt hại nhiều nhất là Stie Phòng của Rothstein và Jacques. Ông tính toán rằng mọi người đều chi ít nhất một triệu đô la tiền thuế, vé máy bay và vé máy bay mỗi năm. Arilines người Mỹ đã liên lạc với Rothstein và mời ông đầu tư vào vé của AAirpass. Thay vì trả tiền cổ tức bằng tiền mặt, họ phải trả bằng dặm. Sau khi thương lượng tổng cộng 383.000 đô la, Rothestein đã mua vé máy bay cho mình và những người bạn đồng hành để dành cả cuộc đời.

Trong 25 năm tới, Rothestein đặt hơn 10.000 chuyến bay, tích lũy được hơn 30 triệu dặm, và dành 21 triệu $ trên vé máy bay và các loại thuế. Anh bay đến New York, Los Angeles … hoặc tới Ontario (Canada) chỉ để mua những chiếc bánh sandwich yêu thích của mình. Anh cũng bay tới London (Anh), đôi khi hàng chục lần một tháng. Đôi khi, vị khách hào phóng dùng vé đi kèm để mời một người lạ đến sân bay hạng nhất bên cạnh.

Trong 25 năm sử dụng vé máy bay, Steve Rothstein có 1.000 chuyến bay đến New York, bao gồm 500 chuyến bay đến San Francisco, 500 chuyến bay đến Los Angeles và 120 chuyến bay đến London, 80 chuyến bay đến Tokyo, 80 chuyến bay đến Paris, 80 chuyến bay đến Sydney, 50 chuyến bay đến Hồng Kông … và đừng quên thời gian khi những người khác đi quá giang. Ảnh: Los Angeles Times. Đối với nhà tư vấn Jacques Vroom ở Texas, ông cũng đã chi 400.000 đô la để mua vé không giới hạn cho bạn và chuyến đi của bạn. Trong 20 năm qua, ông đã sử dụng khoảng 2 triệu dặm mỗi năm.

Vroom cũng biết cách sử dụng ưu đãi này. Anh bay đến xem mọi trận bóng đá nơi con trai anh sống ở bờ biển phía đông. Anh bay tới Pháp hoặc Anh chỉ để ăn trưa với một người bạn. Khi con gái của Vroom phát hiện ra văn hóa Nam Mỹ, anh đã không ngần ngại đưa cô đến Buenos Aires (Argentina) để xem đua ngựa, rồi bay sang Hoa Kỳ vào ngày hôm sau.

Jacques Vroom luôn được giữ bí mật. Có một vé đặc biệt. Ảnh: Jacques Vroom.

American Airlines nhanh chóng lấy lại vé của hai hành khách, và họ nhanh chóng tìm ra lý do. Rothstein đã thực hiện 3.000 chuyến bay trong 4 năm và hủy 2.500 chuyến. Vroom đã đặt nhiều chuyến bay cho người nước ngoài. Các giao dịch này không vi phạm hợp đồng, nhưng công ty coi đây là không trung thực.

Năm 2008, Vroom và Rothstein đã từ chối sử dụng AAirpass suốt đời. Họ đã nộp đơn khiếu nại và thông báo rằng họ sẽ không sử dụng dịch vụ của hãng hàng không nữa. Froome, người đã giảng dạy tại Dallas vào thời điểm đó, nói rằng hãng hàng không làm tổn thương người mua vé và Rothstein hối hận vì không bao giờ thực hiện một thỏa thuận.

Robert Crandall, cựu chủ tịch hiện tại của American Airlines, có quan điểm riêng: “Tôi nghĩ họ là những kẻ lừa đảo. Họ đã lừa dối, và họ xứng đáng với điều đó (bị tước vé máy bay).” – Sau vụ kiện , Vroom và Rothstein đã thất bại trong việc lấy lại đường hàng không, và hành khách thứ ba cũng bị rút. Đồng thời, 25 hành khách khác, bao gồm tỷ phú Mark Cuba, vẫn giữ vé hợp lệ. Tuy nhiên, Cuba hiện là một tỷ phú và sở hữu máy bay riêng. Anh vẫn nói rằng đường hàng không là thứ quan trọng nhất trong cuộc đời anh. Đối với nhiều người, Steve Rothstein và Jacques Vroom được coi là huyền thoại trong ngành công nghiệp hàng không bằng tiền và dặm.Họ đã thực hiện một chuyến bay lớn.

Năm 2004, Airpass Hoa Kỳ cuối cùng đã được mở cho quyền bán hàng không giới hạn với giá 3 triệu USD cộng với thẻ bổ sung 2 triệu USD. Các hãng hàng không không thể bán vé.

Anh Minh (Theo Thời báo Los Angeles)