Theo Piumi Rajapaksha, tác giả của trang web tư vấn du lịch văn hóa, gia vị là một yếu tố quan trọng để hoàn thiện ẩm thực Việt Nam. Theo cô, các loại gia vị ở đây được chia thành bốn loại: dips, kim chi, gia vị thơm và rau sống. Đặt một bát nước mắm hoặc một giỏ rau diếp trên bàn không chỉ có thể được sử dụng để trang trí, mà còn có thể định hình ẩm thực Việt Nam.

Đầu tiên, cô nhắc đến nước sốt không thể thiếu trong ẩm thực Việt Nam. Một trong những gia vị chính của nước chấm là nước mắm. Nước mắm có thể được nêm trong các món ăn hàng ngày, chẳng hạn như rau xào, thịt hầm và món hầm. Hoặc chúng ta thường thấy một bát nhỏ nước mắm nhúng trên bàn ăn, “Piumi nói. Nước mắm nguyên chất của Piumi chia sẻ nước mắm Việt Nam, được pha loãng với nước, nước chanh, đường, tỏi và ớt, và phục vụ như một bữa ăn. .Photo: Phong Vinh .

Mắm tôm là đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ của các loại thực phẩm “có mùi” trên thế giới. Nó là một loại gia vị cần thiết để kết hợp với mì cua và các món nước như mì cua. Hoặc được sử dụng như mì tôm, nước mắm, Ngoài ra, Piumi còn giới thiệu nhiều loại gia vị khác cho một số món ăn cụ thể, chẳng hạn như gia vị đậu phộng để nướng bánh mì nướng, nước sốt gia vị, dứa và gia vị nước mắm, cộng với Thịt bò nhúng giấm.

Piumi Rajapaksha cũng đề cập đến kim chi hoặc dưa chua, các món ăn có axit đường axetic và nhiều món ăn. Ăn mỗi ngày Trên đĩa, chúng được đặt trong một chiếc nồi nhỏ trên bàn. Dưa chuột chua ngọt kết hợp với hương vị mặn và cay của nhiều món ăn Việt Nam để tạo ra một bầu không khí hài hòa, đặc biệt là thịt nướng và hải sản. “Daily Telegraph” Kết hợp cà rốt ngâm và củ cải với vỏ giòn của bánh mì Việt Nam là một sự kết hợp lý tưởng.

Nếu không có gia vị thơm, các món ăn Việt Nam sẽ không được cung cấp trên bàn trong quá trình chế biến Thành phần. Ví dụ, đầu bếp người Mỹ Gary Ly nói rằng sả thường được sử dụng để ướp thịt và có mùi thơm yếu như chanh, “mọi người phải chảy nước dãi.” Hoặc trộn đậu phộng, tỏi và tương ớt. Satay thành phẩm thường được ướp trong các món xào. Khi ăn với cơm trắng, những món ăn này được ướp với các loại gia vị tốt nhất. Ngoài ra, quế cũng được sử dụng trong nhiều món ăn và các món nước. Nó có thể giúp nước dùng có vị nóng và ngọt. Sau khi nấu, gia vị được thêm vào để trang trí thức ăn và thêm hương vị. Hành và ớt thường được rắc với cơm chiên, súp, kebab hoặc hải sản. Sau khi rắc nước , Hành xào sẽ tỏa ra mùi thơm ngọt, giòn. Cắt ớt thành những lát mỏng và cho vào đĩa nhỏ, hoặc trộn với nước mắm.

Rau sống với phở bò Huế. Ảnh: Ngân Dương .– – Khách hàng phương Tây cũng tin rằng rau sống là gia vị quan trọng trong ẩm thực Việt Nam. Chúng được đặt trong một giỏ nhỏ để mang lại vẻ tươi mới cho thực phẩm ăn liền. Giỏ rau diếp thường bao gồm các loại thảo mộc truyền thống như húng quế và rau mùi, cũng như hành lá và rau diếp , Rau diếp và giá đỗ và các loại rau khác.

Phở Việt Nam, phở bò hoặc phở bò Huế và các loại rau nước khác vắt chanh, trộn rau sống trong một cái bát, sau đó ăn. Vị ngọt tự nhiên và sức nóng của rau sống Súp được trộn với nhau, thân và vỏ giòn bổ sung cho mì và thịt. Đôi khi, các loại rau chưa qua chế biến sẽ là lát dưa chuột, cà rốt xắt nhỏ và cà rốt, được sử dụng để kết hợp với chả giò, chả giò và các món ăn khác .

Ngân Dương