Ellie Holman, một nha sĩ 44 tuổi, sống ở Anh cùng với bạn đời và ba đứa con. Ellie và Bibi 4 tuổi đến Dubai để gặp gỡ bạn bè và tận hưởng kỳ nghỉ 5 ngày. Trước đó, cô đã đến thành phố này nhiều lần. Vào ngày 13 tháng 7, cô gặp rắc rối sau khi uống rượu trên chuyến bay kéo dài tám tiếng từ London đến Dubai với một tiếp viên hàng không.

Khi Ellie lên máy bay, nhân viên hải quan hỏi về thị thực và hỏi xem cô ấy có say rượu không, Sun báo cáo ngày 8/12. Cô đã ghi lại bằng chứng của cuộc trò chuyện. Nhưng sau đó cô biết rằng hành vi này đã vi phạm luật Dubai cùng với việc uống đồ uống có cồn ở những nơi công cộng.

Ellie và cô con gái Bibi. Ảnh: Sun .

Cô ấy nói rằng cô ấy và con gái đã trải qua ba ngày trong một phòng giam nóng. Theo những người bị giam giữ từ các tổ chức nhân quyền ở Dubai, ban đầu họ không có thức ăn và nước uống và buộc phải dọn dẹp nhà vệ sinh.

“Thức ăn có mùi rất ngon, cả tôi và tôi đều không muốn chạm vào Bibi. Tôi thức dậy trong ba ngày ba đêm. Cô bé của tôi phải đi vệ sinh trên sàn nhà. Tôi chưa bao giờ thấy cô ấy khóc trước đây. Giống như tôi đã làm trong phòng giam. “Allie nhớ lại. “Bạn bè của Allie đang ở Dubai, và họ cũng đã đến những nơi họ bị giam giữ nhưng không được phép đi.

Trong thông báo mới nhất, Tổng chưởng lý Esam Issa Dubai Al Humai Dan (Al Humaidan) cho biết, vụ việc xảy ra khi Ellie cố gắng nhập cảnh. Hộ chiếu Thụy Điển đã hết hạn vào ngày 6/10. Khách du lịch sau đó đưa hộ chiếu Iran, nhưng nhân viên hải quan nói rằng cô chỉ có thể vào Ả Rập. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) Ông Humaidan cho biết: Thời hạn visa tạm thời của bà là 96 giờ, đồng nghĩa với việc bà phải xin visa mới. “Cô Holman đã rất tức giận vì cô từ chối trả các khoản phí trong thủ tục. Sau đó, cô có được thông tin liên lạc từ nhân viên hải quan và sử dụng điện thoại di động của mình để chụp ảnh anh ta. Một khách du lịch bị buộc tội là thô lỗ và chụp ảnh các quan chức chính phủ trong khu vực cấm.

Khi biết vợ và con là Gary Holman (Gary Holman) bị giam trong phòng an ninh sân bay, ngay lập tức đưa hai đứa trẻ đến Dubai. -Suri và Nô-ê. Gary (Gary) đã ký Ellie (Ellie) và Bibi (Bibi). Gary nói: “Sau đó, thẩm phán đã quyết định bỏ các cáo buộc chống lại Ellie và họ đuổi cô ấy ra.” Ellie tiết lộ rằng cô đã mất hơn 30.000 bảng trong quá trình tố tụng và không thể quay phim. Về kỳ vọng công việc ở Anh. “Tôi không thể tin mọi thứ đã kết thúc. Khi tôi nhận được một cuộc gọi từ Dubai, tôi cảm thấy không nói nên lời. Vì trước đó, họ bảo tôi sẵn sàng ngồi tù trong một thời gian dài. Tôi đã xin lỗi vì đã gọi điện cho Cục quản lý xuất nhập cảnh và đó là cho tôi Đã dành cho Bibi, “Ellie rít lên. Gia đình Holman trở về Anh để tìm gia đình. Theo Hiệp hội báo chí, sự can thiệp của Quốc vương Sheikh Mohammed của Dubai. – Gia đình Holman đoàn tụ và trở về Anh. Người đứng đầu Dubai, Radha Stirling, cho biết: Những điều luật do chính phủ UAE ban hành có thể dễ dàng đánh lừa rằng uống rượu là hoàn toàn hợp pháp đối với khách du lịch. Nhưng thực tế, bất kỳ du khách nào có rượu trong máu, Bao gồm uống rượu trên máy bay flydubai, nó bất hợp pháp.

Tổ chức kêu gọi chính phủ và Bộ Ngoại giao và Vương quốc Anh thực hiện nhiều biện pháp để bảo vệ công dân của mình và buộc các hãng hàng không đến UAE phải chịu trách nhiệm với hành khách.

Bộ Ngoại giao Anh khuyên công dân: -UAE công dân và không theo đạo Hồi có thể xin giấy phép sử dụng đồ uống có cồn trong nước và ở những nơi được cấp phép, và khách du lịch chỉ có thể mua và uống ở một số nơi (như khách sạn, nhà hàng, câu lạc bộ đêm) .

Bạn nên lưu ý rằng luật pháp UAE vẫn đưa ra các hình phạt cho việc uống rượu hoặc say rượu ở nơi công cộng. Theo luật này, nhiều công dân Anh đã bị bắt và bị kết án, chủ yếu là do hành vi phá hoại và gây rối thu hút sự chú ý của cảnh sát .

Thông thường, độ tuổi uống rượu hợp pháp ở Abu Dhabi là 18, nhưng Bộ Du lịch cấm khách dưới 21 tuổi ở Dubai và các thành phố khác, và tuổi hợp pháp là 21. Chính quyền thành phố Sharjah cấm uống rượu. Hành khách quá cảnh qua UAE uống rượu cũng có thể bị bắt.