Trong lòng nhiều người, Singapore là một đất nước xanh, sạch, đẹp và văn minh. Tuyên bố này là chính xác, nhưng nó có thể không đủ cho nhiều người. Đây là một góc nhìn khác của một nữ du khách Việt Nam lần đầu tiên đến Singapore:

Nó không hoàn toàn sạch sẽ, chỉ 90%

“Sau khi xuống xe buýt ở Singapore, tôi rất sợ khu vườn.” Tôi nhìn xuống đất và kiểm tra xem thành phố có thực sự sạch như họ nói không. Thật vậy, mặt đất rất sáng, không phải là một mảnh giấy “, khách du lịch nói. — Nhưng vẫn còn nhiều nơi ở Singapore không sạch sẽ, như bạn có thể tưởng tượng Clarke Quay – nhiều khách du lịch nước ngoài tụ tập ở đây, trên cây cầu Vẫn còn đủ cho khách du lịch nước ngoài mở nước đóng chai và ăn đồ ăn nhẹ .

– Tuy nhiên, các phương pháp làm sạch của người Singapore cũng đáng để học hỏi. Họ nhặt rác trong túi kín không có vết bẩn, bỏ đi và thấm vào xe. Thu gom rác thuyền chậm và ổn định.

Clarke Quay là nơi tìm thấy nhiều khách du lịch nước ngoài, như phố Tây ở Bùi Viện. Du khách đến nơi này không sạch sẽ và thường vứt chai khi trò chuyện với bạn bè. Ảnh: Tường Y – – Đi bên trái thường xuyên trên thang cuốn

“Khi tôi đi tàu điện ngầm ở Singapore, tôi đứng bên phải và nói chuyện với bạn tôi. Tuy nhiên, anh ấy đang làm việc. Tại đây, tôi nhẹ nhàng kéo người khách và nói rằng đây là cách người Singapore đi thang cuốn. Đứng bên trái có thể giúp những người phía sau đứng dậy để họ có thể di chuyển nhanh hơn. Bởi vì người Singapore không phải là tất cả đứng trong khi chờ thang cuốn di chuyển.

Treo quần áo trên cột

Nếu bạn chú ý, bạn sẽ thấy người Singapore treo một số quần áo rất đặc biệt, hầu hết trong số họ là những người sống ở nơi cao và họ đã mua cọc tre. , May quần áo mới, thắt chặt và dán chúng trên ban công để tiết kiệm không gian. Quần áo lơ lửng rất nhiều trong không khí.

Cây nổi trong căn hộ ở Singapore. Ảnh: Tường Y

Taxi không hề dễ dàng

So với Việt Nam, đi taxi ở Singapore khó hơn nhiều. Bạn thậm chí có thể phải chờ hơn 30 phút và sau đó đẩy một chút trên đường để bắt xe. Taxi tiếp tục hiển thị ở đây, nhưng họ sẽ hỏi bạn thông tin về điểm đến của bạn trước. Nếu địa điểm không phải là của họ, vui lòng từ chối. Giá vé taxi không rẻ.

Những người sở hữu những ngôi nhà dưới lòng đất rất giàu có

Đất ở Singapore rất đắt đỏ và chính phủ phải xây dựng nhiều căn hộ để đáp ứng nhu cầu của người dân. Do đó, hầu hết những người sở hữu những ngôi nhà vườn dưới lòng đất ở Singapore là những người giàu có, và số tiền có thể lên tới hàng triệu đô la.

Nhà vệ sinh tự động xả nước

Nhà vệ sinh rất sạch sẽ và thậm chí đông đúc, mọi người đang lặng lẽ chờ họ quay đầu. Một cách để giữ cho nó sạch sẽ là thông qua hệ thống cảm biến nhà vệ sinh. Khi ai đó hết nước và rút nó ra, nhà vệ sinh sẽ thoát nước sau một phút.

— Tận hưởng khung cảnh của Singapore từ bể bơi vô cực SkyPark tại Vịnh Marina Bay. Ảnh: Tường Yi

Xếp hàng để mua sắm, rời đi trong 5 giây, sau đó xếp hàng lại

“Tôi xếp hàng tại cửa hàng Seven Eleven để mua một vài chai nước và đồ ăn nhẹ. Chỉ 5 giây sau khi thanh toán, Tôi thấy một chén mì ăn liền và quay lại để thử thêm, nhưng người bán chắc chắn không đồng ý, vì đây là lượt của tôi, vì vậy tôi phải quay lại đầu trang.