Năm 1954, Tokyo, thủ đô của Nhật Bản, ấm áp hơn bình thường. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến dự án sân bay Haneda. Mọi thứ diễn ra như thường lệ cho đến một ngày người đàn ông có biệt danh Taured Man (Mr. Taured) xuất hiện. Theo mô tả, người này màu trắng và mặc một bộ đồ màu đen.

Sân bay Haneda năm 1954. Ảnh: Rodney Stich .

Theo Weekin Weird, một chuyến bay quốc tế đã đến vào ngày hôm đó. Vẫn còn rất bận để rời Haneda. Một chiếc máy bay châu Âu dừng lại ở thủ đô của Nhật Bản. Hành khách vội vã lấy hành lý và vội vã đến quầy nhập cư để kiểm tra.

Khi đám đông đi qua cổng hải quan, một người đàn ông trung niên da trắng thu hút sự chú ý của mọi người. Ông nói tại quầy nhập cư rằng ông đến đây để tham gia kinh doanh du lịch. Ông cũng tiết lộ rằng đó là một trong ba chuyến đi đến Nhật Bản năm đó. Người khách nói tiếng Pháp và hiểu một chút tiếng Nhật và một số ngôn ngữ khác. Trong ví của anh ấy, có nhiều loại tiền từ các nước châu Âu.

Phong tục hỏi về quốc tịch của người này, và mọi thứ đột nhiên trở nên kỳ lạ và không thể hiểu được. Anh ấy nói anh ấy đến từ đất nước Taured giữa Tây Ban Nha và Pháp.

Khi được thông báo rằng không có quốc gia nào tên là Taured trên thế giới, vị khách và con trai đã công bố hộ chiếu của họ. Dấu ấn của đất nước Taured. Điều kỳ lạ hơn nữa là trong hộ chiếu này, có nhiều tem nhập cảnh từ các quốc gia khác (thậm chí cả Nhật Bản).

An ninh sân bay ngay lập tức xác minh thông tin do người này cung cấp. Họ gọi cho công ty mà ông Taured đã đề cập và nhận được phản hồi: Tôi không biết người này bằng tên này. Khách sạn được đặt bởi Taured Man cũng phủ nhận sự tồn tại của nó. Tên ngân hàng trên séc của khách hàng là không đúng sự thật.

Cuối cùng, khi hải quan sân bay yêu cầu Taured Man chỉ cho họ vị trí của quốc gia Taured trên bản đồ thế giới, người đó chỉ là quốc gia Andorra. Các du khách nam rất tức giận. Anh ta lớn tiếng phủ nhận sự tồn tại của Andorra, và nơi này là quê hương của anh ta Taured. Ông thậm chí còn tuyên bố rằng đất nước của mình đã tồn tại hàng ngàn năm.

Một vị khách cảnh sát xa lạ cho thấy một bản đồ của Andorra giữa Pháp và Tây Ban Nha. Ảnh: Weekin Weird .

Lúc đầu, cảnh sát Nhật Bản nghĩ rằng đó là một trò đùa khi đi du lịch, hoặc người đó đang bị bệnh tâm thần. Do đó, họ đã đưa ông Tould đến một khách sạn gần đó qua đêm và cố gắng điều tra thêm.

Điều kỳ lạ không kết thúc ở đó. Sáng hôm sau, cảnh sát sững sờ. Anh ta không ở đó khi anh ta biến mất, canh giữ cửa phòng và khách sạn cả đêm. Các tài liệu cá nhân của những người bị giam giữ cũng biến mất một cách bí ẩn khỏi phòng an ninh sân bay. Bất chấp sự tìm kiếm tuyệt vọng của cảnh sát và hải quan, người này hoàn toàn biến mất mà không để lại bất kỳ dấu vết nào. Dường như toàn bộ cuộc họp ngày hôm qua chưa bao giờ được tổ chức.

Cho đến bây giờ, câu chuyện về một nhân vật bí ẩn chưa được biết đến vẫn còn tồn tại. Nhân vật bí ẩn này không tồn tại mà biến mất không một dấu vết. Nhân dân truyền miệng lại rồi. Không có tài liệu chính thức nào được phát hành cho cuộc họp và sự xuất hiện của người đàn ông. Tuy nhiên, ông Taured cũng được đề cập trong một số cuốn sách, chẳng hạn như Danh mục khả năng của Colin Wilson (xuất bản năm 1981, trang 86) và Strange But True của John Searles (xuất bản năm 1999, trang 64).

Sự xuất hiện của Taured vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất chưa được khám phá cho đến nay trong thế kỷ 20. Nhiều người nghĩ rằng đây chỉ là một câu chuyện hư cấu, nhưng các chi tiết về nó rất thật đến nỗi nhiều độc giả phải run sợ sau khi đọc nó.

Nhiều người nói rằng bà Taured đang ở đây, bắt đầu từ một thế giới khác, du hành xuyên thời gian và không gian đến thế giới hiện tại. Ảnh: Weekin Weird .

Ông Taured không phải là người duy nhất có quốc tịch bí ẩn. Năm 1851, một người đàn ông được tìm thấy lang thang ở Frankfurt, Đức. Người này cho biết anh ta đến từ vùng đất Laxaria trên lục địa Sakriya. Năm 1905, một thanh niên khác bị bắt vì ăn cắp bánh mì đã bị bắt ở Paris, Pháp. Ông nói rằng ông là một công dân Libya.

Anh Minh