Vào ngày 3 tháng 8 năm 2017, Sabirjon Akhmedov, 61 tuổi, đã lên chuyến bay đến sân bay Kennedy ở Hoa Kỳ và bắt taxi đến Canal Street cùng cháu trai. Họ dự định đi xe buýt đưa đón từ đó đến Columbus, Ohio, thủ đô của Ohio. Theo báo cáo “Tin tức hàng ngày của New York” vào ngày 11 tháng 3, đây là ngày đầu tiên của khách du lịch Uzbekistan đến Hoa Kỳ.

Sabiron chỉ mang theo hộ chiếu và 100 đô la khi đến nhà hàng mua nước. Các cháu đã đợi vài giờ trước khi gọi cảnh sát – mất tích kỳ lạ – cảnh sát từ Sal Tudisco ở Lower East Manhattan nhận được tin và ngay lập tức đến Canal Street để điều tra vụ mất tích kỳ lạ. Cháu trai của Sabillon biết một chút tiếng Nga, vì vậy Sal Tudisco đến một tiệm cắt tóc thông thường với tư cách là người phiên dịch. “Chúng tôi biết rằng anh ta không ở trên đường và không bao giờ quay lại.” Sal Tudisco nói rằng chúng tôi không nói gì với cháu, và chúng tôi thấy điều đó thật kỳ lạ. Anh ta đã phân tích tất cả các khả năng, bao gồm gặp một người bạn gái bí mật, biến mất sau khi phá sản hoặc muốn tự tử …- chúng tôi đã kết thúc. “Cảnh sát có 22 năm kinh nghiệm đi lại giữa các quầy hàng ở khu phố Tàu, yêu cầu các cảnh quay camera an ninh phải được ghép nối.” Cue. Đoạn video cho thấy Sabirjon đi bộ qua nhiều đường phố trong nỗi kinh hoàng, dường như bị lạc.

Sal Tudisco quyết định in một tờ rơi, sử dụng ảnh của Sabirjon và một vài dòng để mô tả người mất tích và cung cấp thông tin. Sở cảnh sát New York. Tờ rơi được dán trên đường phố phía đông Manhattan và các bệnh viện xung quanh.

Tờ rơi cho thấy thông tin còn thiếu. Ảnh: Gia đình Akhmedov.

Feruza Akhmedova, con gái của Sabirjon từ Ohio, sớm đến New York để được đoàn tụ với cha mình. Hơn 10 gia đình từ các cộng đồng Uzbekistan trong khu vực cũng tham gia nghiên cứu. Họ đã gửi tờ rơi đến cửa hàng, dán chúng lên đèn đường và sau đó truyền bá tin tức cho người dân địa phương.

Feruza, 36 tuổi, cuối cùng đã về nhà để chăm sóc con gái nhỏ sau khi kết quả được công bố. Feruza kể lại: “Tôi nghĩ rằng anh ta đã chết. Nhưng cảnh sát nói rằng anh ta sẽ ổn và hứa rằng chúng tôi sẽ tìm thấy anh ta.”

Vài tuần trôi qua và cuộc tìm kiếm được tiếp tục. Thật là tuyệt vọng. Sal Tudisco giữ liên lạc với gia đình Sabirjon, nhưng không có tin tức tích cực. “Tôi thường gọi cho họ và điều đó thật đau. Thông thường, nếu ai đó không quay lại trong vài ngày đầu, đó là một dấu hiệu xấu. – Không ai biết chuyện gì đã xảy ra với Sabjong, nhưng có lẽ người Uzbekistan này Trường hợp của đàn ông là một ngoại lệ.

“Ông Nobody”

Vào ngày 6 tháng 8 năm 2017, ba ngày sau khi Sabillon biến mất, một người phụ nữ đã tìm thấy người đàn ông gần đường 110 và Đại lộ ven sông ở New York. chạy bộ trong công viên hơn hơn 7 dặm từ nơi du lịch Uzbek biến mất. Cô lên án cảnh sát và người đàn ông được đưa đến Bệnh viện St. Petersburg. Luke, Tây Manhattan, New York-người phụ nữ bị đốm Ông Sabjong Chụp ảnh cảnh sát khi đang nằm trên bãi cỏ Ảnh: Sở cảnh sát New York .

Anh ta bị chấn thương sọ não. Nhân viên y tế suy đoán rằng nạn nhân bị xe đâm hoặc ai đó ném anh ta ra khỏi xe .— Cảnh sát Số tiền được tìm thấy ở nạn nhân, Uzbekistan. Anh ta không có ví, điện thoại hay hộ chiếu. Vì không thể xác định được nạn nhân, các nhân viên y tế đã lo lắng về điều đó.

Sở cảnh sát Upper West Side ở Manhattan theo dõi vụ án không xác định này, Và y tá đang ở trong bệnh viện. Ông gọi nó là “Không ai, không ai”.

Không ai trong số ông ở trong phòng chăm sóc đặc biệt trong khoảng 3 tuần, nơi ông đã trải qua phẫu thuật để mở khí quản để tạo điều kiện cho thở , Và đặt ống thông dạ dày để anh ta có thể ăn và uống. Khi sức khỏe ổn định hơn, không ai được chuyển đến khoa phẫu thuật.

Bắt đầu từ những manh mối về ngoại tệ trong túi bệnh nhân, học viên Ayesha và những người được đào tạo khác Tác giả bắt đầu đoán. Bất cứ ai cũng có thể trở thành một người Uzbekistan.

“Chúng tôi sử dụng Google Dịch trên điện thoại di động của mình mỗi ngày để xem liệu” Xin chào “hay” Tên của bạn trong tiếng Uzbek “. Ayesha đã làm hết sức mình. Vì vậy, anh ta không thể nói với giọng thấp vì cổ anh ta có một lỗ trên khí quản. Khi có hy vọng, không ai Sir viết những từ ngẫu nhiên trên giấy, nhưng không ai có thể hiểu ý nghĩa của chúng.

Một ngày nọ, anh khóc và trông như một cái tên. Ayesha doesn không biết các từ được viết như thế nào, vì vậy họ chỉ có thể ghi lại bằng cuộc trò chuyện.

Cô ấy đặt từ này vào phần mềm dịch thuật, thử nhiều biến thể chữ cái và sau đó ghép nó với cụm từ tìm kiếm, chẳng hạn như “người mất tích” hoặc “Uzbekistan”. Đột nhiên, một bài báo trên một tờ báo tiếng Uzbekistan xuất hiện trên màn hình, và một cuốn sách nhỏ của sở cảnh sát thành phố đang tìm kiếm một người đàn ông Uzbekistan mất tích ở New York. Lần cuối cùng ai đó nhìn thấy anh ta là 3/8 Canal Street.

52 ngày sau khi anh được đưa đến bệnh viện, không có ai ở trong bệnh viện: Sabirjon Akhmedov.

Cuộc gọi điện thoại của Ayesha đã đóng băng Sal Tudisco và ngay lập tức gọi Feruza ở Ohio để báo cáo. Cô thở phào nhẹ nhõm. -Sabirjon nhận ra anh ngay khi con gái anh đến. Sau ca phẫu thuật cuối cùng, anh ở lại Ohio vài tháng, chờ vợ trở về nhà của con gái mình trước khi trở về Uzbekistan.

Ông Sabillon đoàn tụ với vợ, con gái và cháu gái của mình ở Columbus, Ohio, ở tuổi 50. Bầu trời đã biến mất. Ảnh: Gia đình của Akhmedov.

Nhưng nhiều người vẫn muốn biết ông Sabirjon ở đâu từ ngày 3 đến ngày 6 tháng 8 năm ngoái. Chính quyền Palestine gọi Sabjon là “một người đàn ông bí ẩn”.

“Tôi không nhớ chuyện gì đã xảy ra. Khi tôi thức dậy trong bệnh viện, tôi đã rất sợ”, Sabillon trả lời. Theo bác sĩ Ayesha, bệnh nhân của anh không thể khôi phục trí nhớ.

Cảnh sát đã tìm kiếm khu vực nơi Sabirjon có thể đi qua, nhưng không có camera an ninh nào được lắp đặt. Do đó, không ai biết chuyện gì đã xảy ra ở Uzbekistan trong 72 giờ này. Nhưng cảnh sát đã không từ bỏ: “Tất cả những gì bạn cần là một manh mối”, Sal Tudisco nói.

Khám phá khu phố Tàu ở New York. Video: YouTube .

Phạm Huyền