Khi ngày càng có nhiều trường hợp nhiễm coronavirus được báo cáo ở nước ngoài, các quốc gia này phải cách ly những công dân trở về từ thành phố Vũ Hán băng giá vào ngày 23 tháng 1. Sự cô đơn cũng được liên kết với các nhà tù, trại quân đội, khu nghỉ dưỡng, khách sạn và du thuyền sang trọng. Khi ngày càng có nhiều trường hợp virus corona bên ngoài Trung Quốc được báo cáo, các quốc gia này đã cách ly công dân trở về từ Vũ Hán, nơi đã bị đóng băng vào ngày 23 tháng 1. — Địa điểm cách ly đối với những người còn lại cũng khác với các nhà tù, trại quân đội, bệnh viện, khách sạn và du thuyền trong các khu nghỉ dưỡng sang trọng. Ảnh: Associated Press.

Khoảng 180 người trở về từ Vũ Hán ở thị trấn nghỉ mát Vacanciel của Caryle Rouet, Pháp. Đây là một khu nghỉ mát bên bờ biển với sân bóng chuyền, các lớp học nghệ thuật và một khu vực cafe bình thường. Ảnh: Agence France-Presse .

Tại thị trấn nghỉ mát Vacanciel của Caryle Rouet, Pháp, khoảng 180 người trở về nhà từ Vũ Hán. Đây là một khu nghỉ mát bên bờ biển với sân bóng chuyền, các lớp học nghệ thuật và một khu vực cafe bình thường. Ảnh: AFP.

“Nơi này nên thoải mái nhất có thể vì mọi người sẽ ở đó trong 14 ngày”, Mark Ziltman, một quan chức cấp cao của Hội Chữ thập đỏ tại nhà ga, nói với AFP. Ảnh: AFP.

“Nơi này nên thoải mái nhất có thể vì mọi người sẽ ở đó trong 14 ngày”, Mark Ziltman, một quan chức cấp cao của Hội Chữ thập đỏ tại nhà ga, nói với AFP. Ảnh: Agence France-Presse

— Khu vực cách ly cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cung cấp thực đơn đặc biệt, như kem Thụy Sĩ, thùng biển tươi … Ảnh: BBC.- — được cung cấp bởi bộ phận kiểm dịch Dịch vụ có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng và thực đơn đặc biệt, chẳng hạn như cuộn băng Thụy Sĩ, thùng biển tươi … Ảnh: BBC .

Trong hai tuần, 176 người ở Canada đang ở đây, đây là Yukon ở Trenton, Ontario Nhà nghỉ khách sạn. Ảnh: Mark Gollom / CBC .

Trong vòng hai tuần, 176 người ở Canada đã sống tại khách sạn Yukon Lodge ở Trenton, Ontario. Ảnh: Mark Gollom / CBC.

Khách sạn gồm 290 phòng này là nơi ở của Quân đội Canada (CFB) và gia đình của họ ở Butrenton. Những người bị cô lập ở đây sẽ có tất cả các nhu yếu phẩm cơ bản, tiện ích công cộng và chăm sóc y tế. Mỗi phòng đều được trang bị truyền hình cáp và Wi-Fi tốc độ cao, đầu đĩa DVD, tủ lạnh và lò vi sóng. Đặc biệt Hội Chữ thập đỏ Canada cũng đang chuẩn bị tã lót, đồ chơi sang trọng và khu vui chơi trong nhà cho trẻ em. Ảnh: AFP .

Khách sạn gồm 290 phòng này là nơi an nghỉ của Lực lượng Canada (CFB) và gia đình của họ tại căn cứ Trenton. Những người bị cô lập ở đây sẽ có tất cả các nhu yếu phẩm cơ bản, tiện ích công cộng và chăm sóc y tế. Mỗi phòng đều được trang bị truyền hình cáp và Wi-Fi tốc độ cao, đầu đĩa DVD, tủ lạnh và lò vi sóng. Đặc biệt Hội Chữ thập đỏ Canada cũng đang chuẩn bị tã lót, đồ chơi sang trọng và khu vui chơi trong nhà cho trẻ em. Ảnh: Agence France-Presse .

Tàu du lịch World Dream năm sao neo đậu tại cảng Kai Tak, Hồng Kông. Trong số tám người đã ở trên tàu du lịch kể từ tháng 1, khoảng 3.600 hành khách và phi hành đoàn đã bị cách ly. Tất cả họ đều dương tính với HIV coronavirus. Nha Trang và Đà Nẵng là một phần của điểm dừng chân Giấc mơ thế giới vào cuối tháng 1 và được gọi là “Ấn tượng Việt Nam”. Ảnh: AP .

Tàu du lịch World Dream năm sao đang neo đậu tại cảng Kai Tak, Hồng Kông. Trong số tám người đã ở trên tàu du lịch kể từ tháng 1, khoảng 3.600 hành khách và phi hành đoàn đã bị cách ly. Tất cả họ đều dương tính với HIV coronavirus. Nha Trang và Đà Nẵng là một phần của điểm dừng chân Giấc mơ thế giới vào cuối tháng 1 và được gọi là “Ấn tượng Việt Nam”. Ảnh: Associated Press.

Hành khách đang theo dõi từ bên ngoài cabin khi con tàu đang neo đậu tại Hồng Kông từ ngày 5/2. Hiện tại, du thuyền cung cấp đủ thức ăn và mặt nạ cho tất cả khách và phi hành đoàn.

“Theo hồ sơ, có 9 trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi và phi hành đoàn trên tàu liên lạc với gia đình vì chúng tôi cũng cung cấp thuốc cần thiết cho một số hành khách”, đại diện phi hành đoàn cho biết. : Barcroft Media .

Vào ngày 5 tháng 2, khi con tàu đang neo đậu ở Hồng Kông, hành khách đã chú ý từ bên ngoài cabin. Hiện tại, có đủ thực phẩm và mặt nạ trên du thuyền cho tất cả khách và phi hành đoàn sử dụng. — “Theo hồ sơ, có 9 trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi trên tàu. Phi hành đoàn đã liên lạc với gia đình của họ vì chúng tôi cũng cung cấp cho một số hành khách các loại thuốc cần thiết.” Đại diện thủy thủ đoàn cho biết. Ảnh: Barcroft Media .

Tương tự như giấc mơ thế giới, du thuyền cao cấp “Công chúa kim cương” đã bị cô lập gần bờ biển thành phố Yokohama, Nhật Bản và 21 hành khách đã được tìm thấy.Ách dương của virus corona. Tính đến ngày 7/2, có khoảng 3.700 hành khách và thành viên phi hành đoàn, với tổng số 61 trường hợp. Ảnh: Kyodo News.

Tương tự như Giấc mơ thế giới, du thuyền cao cấp “Công chúa kim cương” đã bị cô lập gần bờ biển thành phố Yokohama, Nhật Bản sau khi phát hiện 21 hành khách bị nhiễm virus corona. Tính đến ngày 7/2, có khoảng 3.700 hành khách và thành viên phi hành đoàn, với tổng số 61 trường hợp. Ảnh: Kyodo News. Tất cả các nhà hàng, quán cà phê, sòng bạc … tất cả trên tàu đều đóng cửa. Tất cả hành khách phải ở trong cabin và tận hưởng dịch vụ phòng. Nếu có các triệu chứng đáng ngờ, hành khách sẽ được chuyển sang một chiếc thuyền đuôi trắng nhỏ hơn để cách ly trong 10 ngày – thức ăn trong phòng, Wi-Fi, máy tính bảng để liên lạc với người thân. Ảnh: Twitter .

Tất cả các nhà hàng, quán cà phê, sòng bạc trên tàu đều đóng cửa, tất cả hành khách phải ở trong cabin và tận hưởng dịch vụ phòng. Nếu có các triệu chứng đáng ngờ, hành khách sẽ được chuyển sang một chiếc thuyền đuôi trắng nhỏ hơn để cách ly trong 10 ngày – thức ăn trong phòng, Wi-Fi, máy tính bảng để liên lạc với người thân. Ảnh: Twitter.

Theo Reuters, khoảng 36 công dân Algeria đã bị cách ly trong khách sạn Rais ở Algiers, hầu hết là sinh viên. Các nhân viên ở đây đeo khẩu trang để phòng bệnh. Chi phí của nơi này là khoảng 70 đô la mỗi đêm. Ảnh: Reuters.-Theo Reuters, khoảng 36 công dân Algeria đã bị cách ly trong khách sạn Rais ở thủ đô Algiers, hầu hết là sinh viên. Các nhân viên ở đây đeo khẩu trang để phòng bệnh. Chi phí của nơi này là khoảng 70 đô la mỗi đêm. Ảnh: Reuters. Tại Úc, 270 người đã được đưa đến một cơ sở giam giữ người nhập cư trên đảo Giáng sinh. Họ bị cô lập ở đó trong 14 ngày và mỗi phòng chỉ cho phép hai người trong một gia đình sống cùng nhau. Phòng được trang bị giường tầng và bàn làm việc, nhưng không có phòng tắm và nhà vệ sinh riêng. Ảnh: Reuters. Tại Úc, 270 người đã được đưa đến một cơ sở giam giữ người nhập cư trên đảo Giáng sinh. Họ bị cô lập ở đó trong 14 ngày và mỗi phòng chỉ cho phép hai người trong một gia đình sống cùng nhau. Phòng được trang bị giường tầng và bàn làm việc, nhưng không có phòng tắm và nhà vệ sinh riêng. David Huang, một sinh viên 22 tuổi đến từ Sydney cho biết: Những người khách bị cách ly đã dành phần lớn đêm đầu tiên để dọn dẹp trung tâm vì họ thấy bướm đêm chết trên giường và gián chết trên sàn nhà, nhưng Huang cũng nói Thực phẩm và trái cây đều có sẵn và khách hàng có thể sử dụng thiết bị Xbox 360 để giải trí. Cơ sở này cũng cung cấp xà phòng, thuốc lá, kem chống nắng, quần short và quần áo. Dép được cách ly. Nhiếp ảnh: EPA .

Sinh viên 22 tuổi đến từ Sydney David Huang nói: “Những vị khách bị cách ly đã dành hầu hết đêm đầu tiên để dọn dẹp trung tâm vệ sinh vì họ tìm thấy những con giun trên giường và những con gián đã chết trên sàn nhà. “Nhưng Huang cũng nói rằng có thực phẩm và trái cây ở đây và khách có thể sử dụng thiết bị Xbox 360 để giải trí. Cơ sở cũng cung cấp thực phẩm. Xà phòng, xì gà, kem chống nắng, quần short và dép được cách ly. Ảnh: EPA .

Bảo Ngọc (Theo Business Insider)