Vào ngày 15 tháng 12, trận chung kết AFF Cup giữa Việt Nam và Malaysia sẽ được tổ chức tại sân vận động Mỹ Đình ở Hà Nội.

Người hâm mộ Malaysia muốn đến Mỹ Đình để bày tỏ sự ủng hộ và tình yêu của họ dành cho đội chủ nhà. Ảnh: Fox Sports Asia .

Để chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này, người hâm mộ bóng đá Malaysia đã lên kế hoạch trước. Theo Fox Sports Asia, nhiều người hâm mộ bán các vật dụng cá nhân như xe máy và giày trực tuyến để họ có thể có đủ tiền mua vé đi Hà Nội và cổ vũ cho đội bóng địa phương. Anh cũng bán giày thể thao của mình với giá 1.000 ringgit (5,6 triệu đồng). Anh nói trên trang cá nhân rằng anh muốn đến Hà Nội để cổ vũ cho đội nhà.

Zul Fikri đã bán đôi giày thể thao hoàn toàn mới của mình trên Twitter. Ảnh: Twitter .

Đây không phải là lần đầu tiên người hâm mộ Malaysia bán các mặt hàng để lấy tiền mặt để theo dõi sự cổ vũ của đội bóng. Trong trận lượt về bán kết với Thái Lan, nhiều người đã làm điều tương tự.

Để hỗ trợ những người có thể đến Hà Nội để cổ vũ cho đội, các hãng hàng không giá rẻ của Malaysia cũng đã hạ giá. Vé khứ hồi Malaysia-Việt Nam là vào ngày 15/12. NST đã báo cáo vào ngày 9 tháng 12 rằng trong giai đoạn này, hãng cũng tăng số chuyến bay trực tiếp đến thủ đô Hà Nội và sử dụng máy bay lớn hơn.

Theo Skyscanner, giá vé máy bay khứ hồi giữa Kuala Lumpur và Hà Nội (15-16 / 12) dao động trong khoảng từ 7 đến 11 triệu đồng.

Anh Minh