Các công ty du lịch của Hoa Kỳ đã tổng hợp những câu chuyện khó khăn nhất của khách hàng. Họ nói đùa rằng đây cũng là lý do tại sao một số người Mỹ không nên đi du lịch mà nên ở nhà để đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến việc đi du lịch của họ. -Một số khách hàng yêu cầu nhân viên đại lý du lịch không thể hiểu được. Ảnh: Gifwave.

Một khách hàng yêu cầu đặt vé máy bay xếp hàng cạnh lối đi để nếu anh ta ngồi bên cửa sổ, tóc anh ta sẽ không bị mù.

Một hành khách đã đặt trước Các gói để đi đến Hawaii. Sau khi kiểm tra thông tin về giá, cô ấy hỏi liệu cô ấy có thể giảm chi phí không nếu cô ấy đi máy bay tới California và sau đó đi tàu tới Hawaii.

Một người gọi và hỏi về các chuyến đi nghỉ ở California. Orlando Florida. Tôi hỏi khách hàng những gì anh ta có, và anh ta nói rằng anh ta muốn đặt một phòng nhìn ra biển. Tôi đã cố gắng giải thích rằng điều này là không thể vì Orlando nằm ở tiểu bang. Khách hàng trả lời: “Đừng nói dối tôi. Tôi nhìn vào bản đồ, Florida rất hẹp.” – Hình ảnh của Florida và Orlando trên bản đồ. Ảnh: Google Map .

Tôi nhận được một cuộc gọi từ một khách hàng hỏi liệu anh ta có thể thấy tôi từ Canada không. Tôi nói không, và khách hàng trả lời: “Nhưng hai nước rất gần nhau trên bản đồ.”

— Một khách hàng khác gọi và hỏi liệu anh ta có thể thuê xe tới Dallas, Texas không. Khi tôi chuẩn bị thuê xe, tôi nhận ra rằng khách hàng chỉ cần đợi một giờ để đến Dallas, vì vậy tôi đã hỏi ngay tại sao. Anh trả lời: “Tôi nghe nói sân bay Dallas rất lớn. Để tiết kiệm thời gian, tôi cần lái xe từ cảng này sang cảng khác.”

Người phụ nữ muốn biết liệu cô ấy có thể bay không. Thời gian từ Detroit, Michigan là 8:20 sáng đến Chicago, Illinois lúc 8:33 sáng. Tôi đã cố gắng giải thích rằng hai trạng thái cách nhau một giờ, nhưng cô ấy không hiểu khái niệm múi giờ. Cuối cùng, tôi nói rằng máy bay rất nhanh và khách hàng đồng ý mua vé ngay lập tức.

Nhân viên đại lý du lịch nên luôn kiên nhẫn để làm hài lòng khách hàng. Ảnh: azcentral .

Một người phụ nữ hỏi hãng hàng không nếu có mô tả về hành khách trên vali, và tôi nói không. Cô nói thêm rằng khi kiểm tra hành lý, mặc dù nó quá cân, chiếc vali vẫn được đánh dấu “FAT” (chất béo). Tôi nhắn tin cho khách hàng để nhấc điện thoại, và sau đó tôi giải thích lại rằng đó chỉ là một biểu tượng hàng không ở Fresno, California, nơi cô ấy đã đánh cắp nó.

Khách hàng gọi cho tôi và hỏi tôi làm thế nào anh ta biết. Máy bay nào: “Tôi được thông báo rằng tôi đang trên chuyến bay 823, nhưng không có gì trên máy bay đang đỗ.” .

Fan Huien