Sài Gòn là một thành phố, và có rất nhiều quán bar độc đáo mở liên tục. Ý tưởng “khác biệt” khiến những nhà hàng này trở nên phổ biến hơn trong giới trẻ. Trong năm 2015, có những địa chỉ cố định có thể chứa một lượng lớn khách du lịch, cũng như những cửa hàng lạ mọc lên ở Sài Gòn:

Cà phê dễ thương miễn phí cho người độc thân

Với sự ra mắt của chương trình “Free Hug”, Giáng sinh Sau lễ hội, Khỉ tại quán cà phê Đen ở đường Trần Quang Khải ở quận 1 và Su Van Hanh ở quận 10 đã trở thành một điểm đến phổ biến cho những thanh niên cô đơn. Trong “Trang phục linh vật khủng long xanh và nhân vật hoạt hình Cross-Stitch”, cô gái mũm mĩm sẽ ôm bạn thật chặt. Ảnh: Thảo Nghi

Tại đây, chủ sở hữu đã bắt đầu quá trình này bằng cách hiểu tâm lý của sự cô đơn và mong muốn được ôm chung, và dường như đã đạt được thành công ngoài mong đợi. Những cái ôm rất nhẹ nhàng và có thể an ủi những người bị thương hoặc những người chỉ cần sự thoải mái về tinh thần. Cửa hàng cũng cung cấp các loại đồ uống đặc biệt, như xô trà đào, cốc cà phê nhai, bánh cầu vồng … giá dao động từ 35.000 đến 55.000 đồng. (Xem chi tiết)

Trò chơi kiếm thuật kiểu nhà hàng

Bất cứ ai lần đầu tiên bước vào Hoa Sơn Tuu Lau trên đường Nho Nho ở quận 1 đều không thể không ngạc nhiên và thích thú. Bởi vì dường như tôi đã trở thành một nhân vật trong câu chuyện kiếm thuật của Khiên Vàng.

Cô gái trong trang phục cổ xưa sẽ phục vụ khách hàng trong cửa hàng. Ảnh: Thảo Nghi

Nhân viên bán hàng sẽ tự hỏi mình một câu hỏi táo bạo khi gặp, chẳng hạn như: “Tỷ tỷ ăn gì?”, Đặc biệt là khi bạn sẽ thấy người phục vụ là một cô gái ăn mặc bảnh bao và nữ tính. Nữ tính Bởi vì kiếm thuật của những bộ phim tình yêu vốn nên được đưa vào thực tế bởi chủ sở hữu. Lúc này, bạn có thể đủ khả năng cho những người nổi tiếng như Tiêu Long Nữ, Triệu Mẫn, Dương Qua, Trường Võ Kỳ. Giá thực phẩm trong nhà hàng dao động từ 70.000 đến 90.000 đồng. (Xem chi tiết)

Quán cà phê không có người phục vụ

Nếu bạn thấy mình ở trước nhà tại số 5 đường Trần Quý Khoach, Quận 1, bạn chắc chắn sẽ không nhận ra rằng đây là một quán cà phê đặc biệt. Cửa hàng được bao quanh bởi những hàng cây và các bức tường được trang trí bằng những cánh cửa rực rỡ sắc màu. Đây là lý do tại sao nó còn được gọi là cửa hàng có nhiều cửa nhất. Tuy nhiên, sự độc đáo của nhà hàng là phong cách tự chọn.

Cô gái chuẩn bị đồ uống yêu thích trong căn bếp nhỏ của cửa hàng. Ảnh: Khánh Ly

Bạn phải chọn loại nước bạn thích, và sau đó làm theo công thức “Tự làm” được viết trên giấy để tự làm đồ uống. Khách hàng ở đây được tự do sử dụng các nguyên liệu trong bếp điện, nồi, cốc, và tủ lạnh … giá của một cốc nước, như mật ong, sữa quế, chanh và soda mật ong và chanh … là 50.000 đồng. (Xem chi tiết)

Quán cà phê mở cửa suốt đêm – đồng hồ điểm 12 giờ tối, nhưng số lượng khách hàng trong quán luôn đông khách, rất bận rộn và thậm chí cả những người mới đến vẫn đến. Nếu bạn muốn trò chuyện cả ngày lẫn đêm mà không lo bị đuổi việc, Thục Cafe trên đường Lê Quý Đôn ở quận 1 là nơi tụ tập của nhiều bạn trẻ. Quán mở cửa 24/7 và phục vụ đồ uống ngon với mức giá 45.000 đồng.

Mặc dù bên ngoài đã muộn, những người trẻ này nói chuyện thoải mái. Nhiếp ảnh: Nghi Nghi

Điều thú vị khi đến đây là bạn sẽ không mất hứng thú vì trời đã tối và bạn sẽ phải thức dậy giữa chừng, vì vậy bạn được chào đón. Những người trẻ tuổi đến cửa hàng chủ yếu trong lĩnh vực sáng tạo hoặc chỉ là một nhóm người chỉ trò chuyện với bạn. (Xem chi tiết)

Tìm hiểu thêm

ThảoNghi