Trang nằm ở Trang, là một khu danh lam thắng cảnh được UNESCO công nhận là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới. Phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ở đây đã mang lại những cảm xúc tuyệt vời cho nhiều khách du lịch trong và ngoài nước, khiến chúng tôi đến Dong’an vào một ngày cuối tuần trong tháng Hai.

Trên con đường dài hơn 150 km, xe của chúng tôi có mặt ở Trang lúc 6h30 sáng. Những tưởng tượng chưa ngại ngùng không muốn “phá vỡ”. Nhóm chúng tôi tập trung tại cổng để mua vé phà và khám phá vẻ đẹp nổi tiếng của sông Dong’an. Mọi người lấy một vé và nhiệt tình bước qua chiếc thuyền ngoằn ngoèo bằng gỗ đến xưởng đóng tàu. Trong khi chờ đợi khách du lịch. Chúng tôi nhanh chóng chọn một người lái thuyền có khuôn mặt đơn giản, điều đó giúp chúng tôi tự tin. Tuy nhiên, thông thường, khách điều hướng theo thứ tự được xác định bởi hội đồng quản trị. Chúng tôi xuống một chiếc thuyền khác, cũng thuộc sở hữu của một chị gái 40 tuổi.

— Ảnh minh họa: Mèo già

Trong hành trình dài 15 km trên thuyền (dù là bật hay tắt), màu sắc của cảnh nước Tràng An trở nên sống động, mang lại cho chúng ta sự thích thú. Có núi, cây, sông, hang động, đền thờ … kết hợp một cách hài hòa, mang lại niềm vui không thể tả cho khách du lịch. Nơi này đã được trao một kiệt tác của thiên nhiên.

Nếu không có tình huống bất ngờ, đó sẽ là một kỷ niệm khó quên. Khi chiếc thuyền của chúng tôi trở về cách bến tàu vài trăm thước, cô ấy lái chiếc thuyền với vẻ mặt nghiêm túc và bày tỏ cảm xúc của mình: làm giàu, làm giàu, chồi xuân. Chúng tôi chúc mừng bạn về tuổi của bạn, bạn sẽ không có đủ của cải. “Nghe những lời này, mọi người đều im lặng và cảm thấy không thoải mái.

Một cô gái trong phái đoàn được mời tham gia Hà Nội Monde Meng do thiếu nhân sự. Chúng tôi đã tự hỏi:” Chúng tôi đã mua 150.000 đồng / vé, tại sao chúng tôi có nhiều tiền hơn? “Anh ấy đã nói đùa với phái đoàn:” Chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ. Thêm một đêm làm việc nữa, chỉ tăng 11.000 đồng, kiếm thêm tiền cho cô. “

– Cô cau mày và lái thuyền mà không nói gì. Ngay lúc đó, trên tàu cao tốc, mọi thứ thay đổi. Trong mắt tôi, có một loại cảm xúc đan xen. Tất nhiên là không dễ chịu chút nào. Người lái thuyền đã làm. Trách nhiệm đảm bảo an toàn tính mạng cho khách du lịch, mọi chi phí đã được tính toán đầy đủ là 150.000 đồng / Zhang, phải mua trước, khi vào nhà, vốn chủ sở hữu được xác định theo nguyên tắc tự nguyện phục vụ giữa các bên.

Nếu cô ấy không Nói về điều khó chịu này, tâm trạng của chúng tôi sẽ khác, chuyến đi thuyền không đến giây cuối cùng mới trở nên thú vị. Không ai nói thêm điều gì, nhưng tôi biết rằng tất cả những điều này đều có cùng suy nghĩ, lo lắng và lo lắng. Sự giận dữ – loại tâm trạng này không nên xuất hiện vào một mùa xuân đẹp như vậy. – Sau khi con tàu đến bến tàu, thủy thủ đoàn đã dạt vào bờ, như thể họ đang nhanh chóng thoát khỏi chiếc thuyền dài. Tôi là người cuối cùng rời khỏi con tàu. , Tôi cảm thấy mình nên bảo vệ mong muốn và mong muốn của các thành viên trong đoàn, và tôi không thể để lời nói của anh ấy ảnh hưởng đến chiếc thuyền. Tôi rụt rè rút 10.000 đồng – thay đổi duy nhất còn lại sau khi đến nhà thờ với hy vọng: “Vào đầu năm , Đoàn chúng tôi chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc và hạnh phúc. Cô ấy đã nhanh chóng nhặt nó lên và trả lời ngắn gọn: Có Có, Sau một thời gian, chúng tôi đã về Dừng lại ăn trưa trên chiếc bàn gỗ 50m. Cách đó không xa, một nhóm người tụ tập. Tò mò về những gì đã xảy ra, tôi nhanh chóng bắt đầu chạy. Một ông già tóc bạc, khoảng 80 tuổi, tầm vóc ngắn, ngồi và xem bói. Kiếm tiền cho khách du lịch. Tôi không biết nếu tôi thấy tiêu chuẩn, nhưng nhiều người đang nhìn vào nó. Bây giờ đến lượt tôi nhìn vào bàn tay phải và đi đến kết luận: Bạn đã 75 tuổi. Tài năng, thông minh, nhưng đủ ăn. Hãy trung thành với chồng và đừng nhầm lẫn. “Giá trị của 20 So 000 đã kết thúc. Trước khi tôi có thể yêu cầu bất cứ điều gì, một chị khác nhanh chóng ngồi vào ghế và yêu cầu cô ấy gặp anh ấy. Tôi ở lại và lắng nghe xem những người khác đang làm gì. Hóa ra là 100%.” Dán đồng “. Do đó, nhiều người, bao gồm cả tôi, đã bị thu hút bởi những” con đường bí mật “này và bị mất tiền một cách không công bằng.

Cũng xem:” Không vui nếu bạn không mua “-Được yêu thích với khách du lịch tuyên bốàSa Pa

Độc giả: Phạm Thị Trang

Biên tập: Kim Anh

Người liên hệ: kimanh@vnexpress.net