Nếu bạn thấy một người nước ngoài 60 tuổi đi xe đạp ở Việt Nam vào đầu năm 2015, thì đó là chuyến đi bất tận của chú Grum Thiêu đi thăm thế giới.

– Tôi không biết khi nào tôi sẽ trở về nhà sau chuyến đi – Graham Frith được nhiều người gọi là chú Grum. Mặc dù ông đã hơn 60 tuổi nhưng không gì có thể ngăn ông Grum đạp xe vòng quanh thế giới.

Cuộc hành trình bắt đầu vào tháng 3 năm 2014 và được chú Grum ở New Zealand khởi xướng để gây quỹ cho nhà ăn và nâng cao nhận thức về bệnh ung thư. Và sự hiểu biết về ung thư tuyến tiền liệt.

Chú Grum đi khắp thế giới.

Từ năm 1986, thủ đô yêu thiên nhiên nên từ bỏ công việc của mình khỏi chú Grum và cống hiến hết mình cho các hoạt động khám phá thiên nhiên. Nó thực hiện các hoạt động ngoài trời và có một trung tâm giáo dục ngoài trời, nó thường xuyên tổ chức các hoạt động du lịch chung để khám phá New Zealand. Vào tháng 1 năm 2015, ông Grum đã đến thăm Việt Nam khi đi du lịch ở châu Á. Mặc dù anh ấy đã đến nhiều quốc gia trên thế giới, anh ấy rất vui khi chia sẻ với bạn rằng anh ấy sẽ trở lại Việt Nam vào một ngày nào đó bởi vì anh ấy yêu sự ngọt ngào của vùng đất này và những con người đáng yêu ở đây.

Mặc dù anh ta không còn trẻ, ý chí của chú rể không khó khăn cho dù đó là trong thời tiết xấu hay sau khi giảm cân do thức ăn ở Trung Á. Trong cuộc phiêu lưu, Grum đã gặp nhiều người đi xe đạp khác, những người đã trở thành bạn bè trong những chuyến đi ngắn.

Ông Grum và cộng sự.

Hiện tại chú Juliet đã bay từ New Zealand đến Ý để thăm chồng và cùng nhau khám phá đất nước xinh đẹp này. Ngay cả khi cô muốn ở bên chồng, Juliet không thể từ bỏ công việc yêu thích. Cô là người cứu hộ máy bay trực thăng nữ duy nhất ở New Zealand ngày nay. Xa nhà, đi bộ một mình trên đường, nhưng Grum vẫn trò chuyện với người thân hoặc bạn bè qua Internet.

Sau chuyến đi đến Châu Âu, Grum sẽ rời đi để khám phá vùng đất này. Nước Mỹ mới. Tôi rất hạnh phúc với cuộc sống phiêu lưu và cuộc sống hàng ngày của mình.

Về đứa trẻ tội nghiệp

Trên đường xe đạp, bất cứ khi nào tôi nhìn thấy một đứa trẻ, ở một đất nước nghèo, chú rể đều nghĩ về trận lụt trong tương lai. Bạn có thể nhận con nuôi từ các nước phát triển và mang đến cho chúng một cuộc sống thể chất tốt hơn. Tuy nhiên, tốt hay xấu là phân biệt trẻ nhỏ với môi trường và văn hóa mà chúng thuộc về. Đây là cho bản thân hay cho trẻ em?

Chú Grum đi cùng bé Việt.

Mỗi người có một trải nghiệm du lịch khác nhau và có một trải nghiệm hoàn hảo. Tất cả theo cách riêng của mình, nhưng đối với một người ở độ tuổi hai mươi, tương lai của thế hệ trẻ ở các nước nghèo là điều mà anh ta chưa bao giờ nguôi ngoai.

Đọc thêm: L man đã đạp xe vòng quanh thế giới trong 50 năm – Jin En