Người đàn ông 44 tuổi đã biến mất vào đầu tháng 11 khi lặn gần đảo Reunion của Pháp, một lãnh thổ hải ngoại của Pháp gần Madagascar. Khách du lịch được cho là đang có kỳ nghỉ dài cùng vợ tại làng St Giles trên đảo.

– Bàn tay của khách du lịch (được xác định bằng nhẫn cưới) cá mập được tìm thấy trong bụng hổ. Đây là một trong nhiều sinh vật bị bắt tại Ấn Độ Dương bởi Trung tâm Yêu cầu Securite (CSR) cho mục đích nghiên cứu vào ngày 4 tháng 11. Một con cá mập đã được tìm thấy 7 km trên biển nơi con đực được nhìn thấy lần cuối.

Erick Quelquejeu địa phương nói rằng khách du lịch đã biến mất trong khi lặn và người phụ nữ của anh ta lên thuyền. “Vợ anh ta thực sự sợ những gì đã xảy ra. Nhiều máy bay trực thăng, máy bay, bơi và thuyền đã cố gắng tìm kiếm, nhưng họ không thể nhìn thấy anh ta trong nhiều ngày.” Nơi mà người đàn ông biến mất là biển bao quanh bởi các rạn san hô và chỉ có một con đường dẫn đến đó. Con đường hẹp của biển sâu. Erick cho biết nhiều bãi biển ở phía tây hòn đảo bị cấm bơi do bị cá mập tấn công.

“Chúng tôi sẽ không che đậy các cuộc tấn công của cá mập với bất kỳ ai ở đảo Reunion. Bơi trên đảo – bãi biển không có rạn san hô tự nhiên – có dấu hiệu cảnh báo”, người dân giải thích.

Bơi bị cấm ở đảo Reunion. Ảnh: British Broadcasting Corporation (BBC). Hiện tại, chính quyền địa phương không thể kết luận rằng nam du khách bị chết đuối hoặc bị cá mập tấn công. Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Anh cho biết, cơ quan này đang hỗ trợ gia đình của một công dân đã chết khi lặn ở Reunion.

Có hai cuộc tấn công cá mập chết người trong một năm, giờ là Reunion. Chính quyền địa phương đã cấm bơi lội và các môn thể thao dưới nước trên đảo. Sau vụ tấn công năm 2013, hầu hết các bãi biển trên đảo là

An An (BBC)