Theo báo cáo của CNN, vào ngày 20 tháng 2, ngón tay bị đánh cắp là một trong 10 bức tượng mà Trung Quốc cho Viện Franklin ở Philadelphia mượn. Bức tượng thuộc về Chiến binh đất nung và Ngựa của Tần Thủy Hoàng và có giá trị lên tới 4,5 triệu đô la Mỹ. Nó được coi là “một phần quan trọng của di sản văn hóa Trung Quốc”.

Theo hồ sơ tòa án, Michael Rohana, 24 tuổi, đã tham dự một buổi họp mặt tại Franklin College vào ngày 21 tháng 12. Michael lẻn vào khu vực triển lãm chiến binh đất nung kèm theo, sử dụng điện thoại di động của mình làm đèn pin và chụp ảnh với một trong những bức tượng chiến binh cổ đại. Theo Tân Hoa Xã, theo các nhà điều tra của FBI, người đàn ông đã đánh cắp một phần bức tượng bằng tay trái, nhét nó vào một chiếc túi da và bỏ đi.

Bức tượng có lịch sử hơn 2.200 năm trước và sau khi nó bị phá hủy. Ảnh: SCMP .

Vào ngày 1 tháng 8, nhân viên bảo tàng phát hiện ra rằng bức tượng đã bị mất một ngón tay. FBI đã theo dõi nơi ở của Michael. Người thừa nhận đã đặt ngón tay vào ngăn kéo bàn. Theo Agence France-Presse, Michael đã được thả ra vào ngày 13 tháng 2 sau khi trả tiền bảo lãnh 15.000 đô la. .

“Các chiến binh Xi’an ở cách xa khu du lịch. Tại sao không đặt tượng Philadelphia trong phòng trưng bày?” Một người dùng Weibo viết rằng một ý tưởng khác là nhằm vào lương tâm của khách du lịch Mỹ, bởi vì khách du lịch Trung Quốc đang đi du lịch Danh tiếng không tốt khi Trung Quốc không văn minh. .

Vào ngày 19 tháng 2, Trung tâm quảng bá di sản văn hóa Thiểm Tây, nơi du khách Trung Quốc Wu Haiyun đã mượn 10 bức tượng này, lên án các nhân viên quản lý của trường Franklin College vì họ đã rủ rê trên các cuộc triển lãm. “Chúng tôi kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ trừng phạt nghiêm khắc thủ phạm bạo lực.” Giám đốc nói rằng trung tâm sẽ cử hai chuyên gia đến Hoa Kỳ để xác minh mức độ thiệt hại và sửa chữa bức tranh. Trong 40 năm qua, Trung tâm quảng bá di sản văn hóa Thiểm Tây đã tổ chức khoảng 260 triển lãm trên khắp thế giới. Lăng mộ Tần Thủy Hoàng.

Hoàng đế Tần Thủy Hoàng chôn cất lăng mộ Tần Thủy Hoàng với Tần Thủy Hoàng từ 210 đến 209 để bảo vệ hoàng đế ở thế giới bên kia. Địa điểm khảo cổ nổi tiếng es được phát hiện trên thế giới vào năm 1974. Trong quá trình khai quật, hơn 8.000 bức tượng người lính, 130 xe tăng và 520 con ngựa đã được tìm thấy. …

Chiều cao của bức tượng phụ thuộc vào cấp độ, cao nhất là chung.