Hàng ngàn người dân Trung Quốc đổ về ăn mừng lễ hội mùa xuân hàng năm từ tháng 1 đến tháng 2. Hầu hết mọi người đi du lịch bằng máy bay, xe lửa hoặc xe hơi. Cơ quan quản lý đường sắt Trung Quốc ước tính từ 1/2 đến 12/3, nó sẽ chứa khoảng 390 triệu hành khách. Video: Agence France-Presse-Nhiều công nhân Trung Quốc chọn đi xe máy về nhà. Xe máy không phải là lựa chọn an toàn nhất, nhưng đối với nhiều người, đây là cách rẻ nhất và dễ dàng nhất để mang về nhà đoàn tụ với gia đình trong dịp Tết Nguyên đán. Theo CNN, 200.000 xe máy sẽ tham gia tuyến đường này vào “mùa xuân” năm nay tại Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa Xã

Nhân dịp Lễ hội mùa xuân 2018, phóng viên của CNN Matt Rivers đã quyết định tham gia “Thế vận hội mùa xuân” với các công nhân bên ngoài Trung Quốc. Họ thuê một chiếc xe hơi riêng và lái một số lượng lớn xe máy quốc gia bao gồm Yang Ricai. Yang Ricai, 36 tuổi, đi bộ 250 km từ một nhà máy gần Quảng Châu đến quê nhà Quảng Đông. “Lái xe rất nguy hiểm, đặc biệt là trong những ngày lễ. Mọi người về nhà. Có rất nhiều xe tải và xe hơi trên đường. Nguy cơ xảy ra tai nạn là rất cao, và nếu nó xảy ra, đó sẽ là một vấn đề lớn. Yang nói.” — Wang Haisheng, 27 tuổi, cũng là một công nhân đã làm việc trong nhà máy Yang gần 10 năm. Năm nay, Wang và anh trai về nhà cùng nhau, và họ thay nhau lái xe trong khoảng 5-6 giờ. Wang nói: “Nếu tôi có tiền, tôi chắc chắn sẽ Sẽ chọn đi tàu cao tốc. Xe máy đường dài rất bực bội, và khi về đến nhà, tôi luôn cảm thấy kiệt sức. “- Ngay cả khi đi cùng đoàn trong vài giờ, đó chắc chắn không phải là một hành trình thoải mái cho các phóng viên phương Tây. Băng qua xe máy, đường đông đúc, không khí ẩm ướt … khiến họ muốn xuống xe càng sớm càng tốt. Video: CNN.- — Công nhân ở xa cố gắng mang về nhà càng nhiều đồ nội thất và quà tặng Tết càng tốt. Ảnh: CNN.

Khi các tình nguyện viên luôn chào đón họ, đi dọc đường cảm thấy khó khăn. Ảnh: Tân Hoa Xã — -Tại nhà ga, các tình nguyện viên cung cấp miễn phí cháo nóng, áo phản quang trà và thuốc, bộ sạc điện thoại và đôi khi phí xăng xe miễn phí: CNN .

Mọi người được sửa chữa xe hơi miễn phí tại các trang web này, Yang chia sẻ Nói rằng đi ra ngoài làm việc là một sự thỏa hiệp bởi vì anh ấy hy vọng rằng những đứa trẻ sẽ có một tương lai tốt hơn. Trong bức ảnh, cặp vợ chồng Yang đang ở nhà. Giống như tôi, họ không nên đau khổ như chúng ta. “Yang nói. Vào cuối chuyến đi của phóng viên CNN tới Quảng Đông, anh ấy đã đợi anh trai và mẹ anh ấy trở về nhà tại nhà của Mai Haijun. Mai có 12 anh em, tất cả đều làm việc ở các tỉnh khác ở Trung Quốc. “Chúng tôi, người Trung Quốc có truyền thống tổ chức các cuộc họp tại nhà. Dù bạn là ai, hãy về nhà. Bạn không có lựa chọn nào khác”, Mai nói. Ảnh: CNN .

Hành trình của Matt Rivers cùng với công nhân về nhà đón Tết. Video: CNN.