Will Jones là một cậu bé người Anh đam mê du lịch. Trong số những nơi anh đi du lịch, Hà Nội là điểm đến mang đến cho anh những cảm xúc đáng nhớ nhất. “Nơi này luôn sôi động và náo nhiệt. Tuy nhiên, hãy ghé thăm Lăng Hồ Chí Minh, Văn Miếu, khi đi bộ qua thành phố cổ hoặc những món ăn vặt đường phố vào lúc hoàng hôn, thông tin này sẽ bị xóa.” Jones nói. 10 lý do khiến Hà Nội trở nên hấp dẫn:

Đi bộ trên đường phố

Nếu bạn không cố gắng đi bộ trên đường phố Hà Nội trong giờ cao điểm, bạn sẽ không cảm thấy phấn khích. Điều này đòi hỏi một sự cảnh giác và tập trung nhất định. Cách duy nhất để đi từ bên này sang bên kia là Hà Nội phải chật cứng xe trong giờ cao điểm. Nhiếp ảnh: Simon Morris.

“Hai đến ba lần đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy như mình đang chơi một trò chơi tử thần. Nhưng sau một thời gian ngắn, bạn sẽ quen với việc bất cẩn.” Khi lái xe ở Việt Nam, họ luôn có cách tính toán đúng đắn. Tốc độ để không đánh bạn. “Jones nhớ lại.

Lạc vào thành phố cổ – thành phố cổ của Hà Nội có thể được coi là một điểm nóng. Nơi quyến rũ và dũng cảm nhất ở Đông Nam Á. Hutong. Có vài nơi trên thế giới mà bạn có thể đặt bản đồ tốt hơn và di chuyển xung quanh theo ý muốn. , Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy nhiều điều tuyệt vời hơn.

Đây cũng là nơi tốt nhất để ăn, uống và mua sắm. Có những cửa hàng gần đó bán các sản phẩm khác nhau, như lụa, sơn mài, giày, thêu, thủ công hoặc trang sức. Đi đến từng cộng đồng và chọn những gì bạn thích một cách thoải mái. Được thành lập vào năm 1070, tầng lớp thượng lưu đã được giáo dục hơn 700 năm. Ngày nay, Văn Miếu đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch và là nơi sinh viên Việt Nam tụ tập để chúc mừng lễ tốt nghiệp.

Sinh viên tổ chức lễ tốt nghiệp tại Văn Miếu. Will Jones .

Xe đạp

“Khách du lịch nước ngoài chọn xe đạp vì hai lý do: thứ nhất là nó nhanh hơn đi bộ và thứ hai là dành cho người đi xe đạp. “Để bảo vệ sự an toàn của chính bạn, chỉ trong trường hợp bạn không dám băng qua đường”, Jones nói với một nụ cười.

Ăn phở và uống bia trên vỉa hè

Phở là hai loại thực phẩm chính điển hình: phở gà hoặc thịt bò. Ngoài ra, bia tươi là thức uống yêu thích của người dân địa phương, và nó chỉ tốn khoảng 5000 đồng mỗi ly để thoát khỏi sự hối hả và yên tĩnh của cuộc sống hàng ngày. Trong hồ là một tháp rùa liên quan đến truyền thuyết địa phương. Ngoài ra, khách du lịch cũng có thể ghé thăm cầu Húc gần đó và đền Ngọc Sơn.

Xe ôm taxi

Ở Hà Nội, không có gì thích hợp hơn là đi xe ôm trên đường phố. hẹp. Taxi Moto ở Hà Nội rất tốt, họ có thể đưa bạn đi bất cứ đâu vào bất cứ lúc nào và giá chỉ bằng một nửa so với taxi thông thường.

Con rối nước

Chương trình múa rối nước tại Nhà hát Đường Long là một trong những vẻ đẹp cổ điển phải được thưởng thức tại Hà Nội. Chương trình chỉ kéo dài 45 phút và được chiếu nhiều lần trong ngày. Tuy nhiên, bạn thường cần đặt trước một hoặc hai ngày.

Con rối nước kể một câu chuyện cổ nổi tiếng ở Việt Nam. Ảnh: Charles Chan.

Ăn tối tại nhà hàng Old Hà Nội

Việt Nam là một đất nước sành ăn nổi tiếng thế giới. Do đó, Old Hà Nội đã trở thành một lựa chọn lý tưởng cho du khách quốc tế được điều hành bởi ông Rice, một trong những đầu bếp nổi tiếng nhất của đất nước. Gordon Ramsey là một trong những người bạn tốt của anh ấy.

Thăm lăng Hồ Chí Minh

Nằm ở quảng trường Ba Đình, đây là nơi an nghỉ của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trưởng đoàn tập hợp tất cả những người Việt Nam yêu quý. Ông cũng là cha đẻ của cuộc cách mạng sau Chiến tranh thế giới thứ hai, mang lại hòa bình và tự do cho quốc gia Việt Nam.

Xem thêm: Đầu bếp người Mỹ quảng bá ẩm thực Việt Nam

Hải Thu