Vào ngày 11 tháng 10, những người thích khám phá và chinh phục đỉnh núi thế giới đã bị sốc khi biết rằng người leo núi nổi tiếng Hayden Kennedy đã tự tử trong nhà Bozeman của mình. Theo báo cáo trên tờ Washington Post, Hayden đã kết thúc cuộc đời vào ngày 8 tháng 10, chỉ một ngày sau khi bạn gái qua đời trong trận tuyết lở ở Montana, Mỹ. Ảnh: Fox.

Trước khi Hayden chết, anh ta cũng để lại một bản ghi chi tiết về nơi đội cứu hộ có thể tìm thấy thi thể của bạn gái anh ta. Doug Chabot, giám đốc Trung tâm cứu hộ rừng quốc gia Gallatin, cho biết, người đàn ông 27 tuổi này đã ghi lại tọa độ GPS và các chi tiết của hai tuyến đường trượt tuyết. Ông cũng cài đặt một cái xẻng để đánh dấu vị trí của vụ lở đất. Vào ngày 9 tháng 10, đội cứu hộ đã tìm thấy thi thể bạn gái của Hayden.

Vào ngày 10 tháng 10, người cha leo núi Michael Kennedy đã chính thức xác nhận trên Facebook rằng con trai ông đã chết. “Hayden sống sót sau thảm họa, nhưng anh ta không thể chịu đựng nỗi đau mất một nửa. Anh ta đã chọn kết thúc cuộc đời mình. Mặc dù mẹ tôi và Maiden rất buồn, chúng tôi tôn trọng quyết định của con trai chúng tôi.”

Đại diện cảnh sát quận MT Gallatin Hayden Kennedy, 27 tuổi và bạn gái 23 tuổi Inge Perkins đang trượt tuyết ở Madison, nằm ở phía nam Imp, vào ngày 7 tháng 10. Vào thời điểm đó, cả hai gặp phải một trận tuyết lở trên một con dốc hẹp 3000 mét so với mực nước biển và Perkins bị chôn vùi dưới độ sâu khoảng 50 mét tuyết. Anh ta không thể tìm thấy bạn gái của mình. Hai tuần trước khi “thần đồng leo núi” tự sát, anh ta cũng nói về nỗi ám ảnh của mình khi nhìn thấy anh ta trên blog của anh ta. Trong những năm gần đây, nhiều người thân và bạn bè đã chết trên núi. “Tôi cảm thấy đau. Leo núi là cả một món quà đẹp và một lời nguyền.”

Theo Trung tâm cứu hộ rừng quốc gia Gallatin, từ ngày 1 tháng 10, khu vực núi phủ đầy tuyết này dày 30 cm.

Hayden Kennedy được biết đến như là nguồn: Youtube .

Hayden lớn lên ở Carbondale, Colorado và hiện đang học EMT với tư cách là một kỹ thuật viên y tế khẩn cấp Giấy chứng nhận, bạn gái của anh, Perkins đã nhận bằng cử nhân toán học tại Đại học bang Montana. Hayden là một cộng đồng những người leo núi trên khắp thế giới. Đây là một cái tên nổi tiếng trong lĩnh vực chinh phục các cao nguyên và được gọi là “tài năng không chờ đợi tuổi tác”. Năm 2012, anh chinh phục đỉnh Cerro Torre (Cerro Torre) ở Patagonia. Theo Foxnews, nó được gọi là cái chết vì nhiều người leo núi trên thế giới chết ở đây.

Anh Minh