Quần đảo Cayman nằm ở biển Caribbean, phía tây bắc Jamaica và phía nam Cuba, bao gồm ba hòn đảo Grand Cayman, Cayman Brac và Little Cayman. Nó nằm ở trung tâm của biển đẹp, với phong cảnh hấp dẫn và cả thế giới. Do đó, Quần đảo Cayman đặc biệt thu hút những người đam mê lặn biển.

Bendink đã chọn nơi này để kỷ niệm 60 năm thành lập. Anh dự định học lặn và có một trải nghiệm khó quên: khám phá thế giới san hô kỳ diệu, bơi cạnh cá đuối gai độc, vuốt ve cá mú như một con chó trong nhà và bơi giữa những con cá mập. Những người khổng lồ không sợ hãi … Để học những điều cơ bản về lặn biển, Bentinck chỉ dành hai ngày để luyện tập tại một bể bơi ở Anh, đồng thời học các khóa học lặn Internet và ở Grand Cayman Bốn bài học đã được thực hành trong một khu nghỉ mát trên đảo. — Trong khi Bendink đang khám phá thế giới trong đại dương, vợ Judy cũng phát hiện ra nhiều hoạt động giải trí khác, như cưỡi ngựa, lướt ván buồm hoặc chèo thuyền kayak. . Mặc dù vậy, Bendinks vẫn dành thời gian đi dạo cùng nhau trên Bãi biển Seven Miles xinh đẹp hoặc thư giãn trong khu nghỉ mát Caribbean Club ba phòng ngủ và tận hưởng khung cảnh đại dương. -Màu sắc trung tâm ở trung tâm của Grand Cayman. Ảnh: DM .

Lần đầu tiên, ông và bà Judy trực tiếp “chạm trán” một con kỳ nhông xanh khổng lồ và đến Vườn bách thảo QE2 trên đảo. Vào một buổi tối lãng mạn, Bentinck và vợ có thể chèo thuyền kayak để ngắm ánh sáng huyền diệu phát ra từ sinh vật biển phát sáng tự nhiên. Ngoài ra, trên hòn đảo thịnh vượng, có rất nhiều nhà hàng, quầy hàng thực phẩm, phòng trưng bày nghệ thuật, rạp chiếu phim … phương tiện di chuyển chính ở đây là xe đạp.

Tuy nhiên, điều khiến Bendink ấn tượng nhất là chuyến đi “Ghé thăm Leicheng”. Từ cảng Kamana Bay, du khách có thể đến đó bằng xe máy. “Thành phố cá đuối” là một bãi cạn nơi cá đuối thường tụ tập để ăn chất thải của ngư dân trở về cảng. Với kỹ năng lặn tuyệt vời, Bentinck rất vui khi chơi với cá. Họ vây quanh anh tử tế và bơi lội tuyệt đẹp trong biển xanh. Theo quan niệm dân gian, nếu bạn hôn một con cá đuối trong 2 giây, bạn sẽ may mắn trong 7 năm liên tiếp. Bentinck tin điều này và hôn nhau rất lâu, dường như trúng xổ số từ dưới nước.

Hôn tia trong vòng 2 giây, bạn sẽ may mắn trong 7 năm. Nhiếp ảnh: Bentinck .

“nụ hôn” không thể nào quên với Bentinck. Nhiếp ảnh: Bentinck .

Han Hạnh